MakerDAO thông qua đề xuất tăng 750 triệu USD đầu tư vào Kho bạc Hoa Kỳ

Đề xuất khẩn cấp làm tăng tỷ lệ nắm giữ trái phiếu Hoa Kỳ của MakerDAO lên 150%, nhằm đa dạng hóa khả năng tiếp xúc tài sản thế chấp của stablecoin DAI.

105Total views
Listen to article
play!
MakerDAO thong qua de xuat tang 750 trieu USD dau tu vao Kho bac Hoa Ky - anh 1
MakerDAO thông qua đề xuất tăng 750 triệu USD đầu tư vào Kho bạc Hoa Kỳ

Giao thức cho vay và nhà phát hành stablecoin MakerDAO đã thông qua đề xuất vào ngày 16 tháng 3 để tăng tỷ lệ nắm giữ danh mục đầu tư trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ lên 150%, từ 500 triệu đô la Mỹ lên 1,25 tỷ đô la Mỹ.

Đề xuất này nhằm mục đích tăng khả năng tiếp xúc của giao thức với các tài sản trong thế giới thực và “trái phiếu chất lượng cao”, sau stablecoin DAI mất neo 1 đô la Mỹ trong thời gian thị trường biến động vào ngày 11 tháng 3. Việc tăng trần nợ 750 triệu đô la Mỹ đã được 77% đại biểu của Maker chấp thuận. Một đại diện của MakerDAO nói rằng:

“Theo triển khai mới này, MakerDAO sẽ sử dụng 750 triệu đô la Mỹ USDC trong PSM để mua thêm trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, do đó đa dạng hóa tài sản lưu động hỗ trợ DAI.”

Trái phiếu sẽ được mua với kỳ hạn bằng nhau, hai tuần một lần và trong khoảng thời gian sáu tháng, tổng cộng 12 lần, trị giá 62,5 triệu đô la Mỹ mỗi lần mua. Theo chiến lược này, MakerDAO cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ mang lại lợi suất ròng hàng năm từ 4,6% đến 4,5% sau khi lưu ký. 

Chiến lược mới của Maker trong sáu tháng tới. Nguồn: MakerDAO

Đề xuất sẽ cho phép Maker “tận dụng lợi thế của môi trường lợi nhuận hiện tại và tạo thêm doanh thu trên tài sản PSM của Maker, theo cách linh hoạt”. Dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm ở mức 3,64% vào ngày 14 tháng 3.

Lợi suất thị trường đối với chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn không đổi 10 năm: Nguồn FRED

Động thái này là phần mở rộng của khoản phân bổ Kho bạc Hoa Kỳ trị giá 500 triệu đô la Mỹ hiện tại được quản lý bởi cố vấn tài sản tài chính phi tập trung (DeFi) Monetalis Clydesdale kể từ tháng 10 năm 2022. “Kể từ tháng 1 năm 2023, chiến lược đầu tư này đã mang lại khoảng 2,1 triệu đô la Mỹ phí trọn đời.” – MakerDAO tuyên bố. 

Tuy nhiên, những người tham gia diễn đàn quản trị cho biết “Maker vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ 500 triệu DAI đầu tiên” từ Monetalis. 

Vào ngày 11 tháng 3, sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley đã gây ra sự hoảng loạn trên khắp các thị trường và dẫn đến sự sụt giá của một số stablecoin, bao gồm cả USD Coin và DAI. Sau đó vào ngày 13 tháng 3, MakerDAO cho biết rằng cộng đồng của họ đang nghiên cứu các đề xuất chuyển đổi khả năng tiếp xúc với stablecoin của mình sang các khoản đầu tư trên thị trường tiền tệ, chẳng hạn như Kho bạc Hoa Kỳ.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles