McDonald’s và Starbucks chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại El Salvador

Luật Bitcoin đã chính thức được áp dụng tại El Salvador kể từ ngày 7 tháng 9. Ngay sau đó, McDonald’s và Starbucks đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại tất cả các cửa hàng ở quốc gia này.

3304Total views
Listen to article
play!
McDonald’s va Starbucks chap nhan thanh toan bang Bitcoin tai El Salvador - anh 1
McDonald’s và Starbucks chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại El Salvador. Nguồn: Cointelegraph.

McDonald’s và Starbucks chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) tại El Salvador

Việc El Salvador công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp đã mở ra nhiều lựa chọn thanh toán mới cho người dân tại đất nước này. Ngay trong ngày đầu tiên khi Luật Bitcoin có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp hoạt động tại El Salvador đã thông báo về việc chấp nhận Bitcoin, và một trong số đó là McDonald’s.

Nhà báo Aaron van Wirdum cho biết McDonld’s đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thông qua Lightning Network. Cụ thể, sau khi anh đến ăn tại một cửa hàng McDonald’s ở El Salvador thì được nhân viên hướng dẫn cách thanh toán bằng Bitcoin thông qua Lightning Network.

Giải thích từ ngữ: Lightning Network là một giao thức thanh toán Layer 2 được thiết kế để giúp người dùng thực hiện các giao dịch BTC nhanh chóng hơn.

McDonald’s va Starbucks chap nhan thanh toan bang Bitcoin tai El Salvador - anh 2
McDonald’s chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Nguồn: Aaron van Wirdum.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 7 tháng 9 Starbucks cũng sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán tại các chi nhánh ở El Salvador. Ngoài ra, nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng khác như Pizza Hut cũng đã bắt đầu hưởng ứng Luật Bitcoin tại quốc gia này.

El Salvador mua thêm Bitcoin khi giá giảm về $42,800 USD

Tại thời điểm Luật Bitcoin của El Salvador chính thức có hiệu lực, Tổng thống Nayib Bukele đã mua 400 BTC để bổ sung vào ngân khố. Ngay sau đó Bitcoin đã có một pha “dựng cột” lên $52,800 USD.

Tuy nhiên, vào buổi tối cùng ngày Bitcoin đã đột ngột giảm mạnh từ $52,800 USD về $42,800 USD chỉ trong vòng 15 phút. Mặc cho sự giảm giá đó, Tổng thống Nayib Bukele tiếp tục mua thêm 150 BTC, nâng tổng lượng Bitcoin mà El Salvador đang dự trữ trong ngân khố lên 550 BTC, tương đương với 28,8 triệu USD theo giá hiện tại.

Nhận định

Từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 7, các nhà đầu tư cũng đã chứng kiến Bitcoin sụt giảm từ $64,000 USD về $28,000 USD. Theo đó, vốn hóa thị trường tiền mã hóa cũng đã giảm về 1,3 nghìn tỷ USD, tương đương với mức giảm 50%. Vì thế, sự biến động của thị trường tiền mã hóa không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư. Trong tháng 8 vừa qua, thị trường đã có một sự phục hồi khá ấn tượng, giá Bitcoin tăng lên $52,800 USD, Ethereum cũng đã chạm ngưỡng $4,000 USD và tổng vốn hóa thị trường tăng trở lại mức 2,4 nghìn tỷ USD. Sự điều chỉnh của Bitcoin vào tối qua cũng là điều khá bình thường khi đồng tiền này đã liên tục tăng trưởng hơn một tháng.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles