Metaprints là gì? Thông tin về Metaprints chi tiết nhất

Metaprints là một nền tảng tổng hợp nhiều dự án Metaverse được phát triển bởi Bondly. Dự án cung cấp gateway cho các thương hiệu dễ dàng tiếp cận hệ sinh thái Metaverse.

7282Total views
Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 1
Metaprints là gì? Thông tin về Metaprints chi tiết nhất

Tổng quan về Metaprints

Metaprints là gì?

Metaprints là một gateway kết nối với hệ sinh thái Metaverse trù phú. Với Metaprints, các thương hiệu chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là có thể phủ sóng sự hiện diện của họ bên trong thế giới Metaverse này. 

Với sự hỗ trợ của Bondly và Animoca Brands, Metaprints sở hữu một mạng lưới gồm nhiều dự án Metaverse được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Metaprints hỗ trợ các thương hiệu tạo và quản lý tài sản NFT trên nhiều nền tảng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Những bản thiết kế “Blueprints” phác thảo thương hiệu đình đám của họ sẽ được các nhà sáng tạo có chuyên môn cao chuyển thể thành các nội dung 3D sử dụng trong nhiều nền tảng Metaverse.

Đáng chú ý là Metaprints hướng đến tạo ra một mô hình cả 4 đối tượng gồm người dùng, nhà sáng tạo, thương hiệu và dự án Metaverse đều nhận được những lợi ích nhất định. Do đó, khi các tài sản NFT được người dùng mua để sử dụng trong thế giới Metaverse thì nhà sáng tạo và thương hiệu cũng nhận được một phần doanh thu như một phần thưởng cho việc tạo ra NFT đó. 

Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 2

Đặc điểm nổi bật của Metaprints

Như đã đề cập, Metaprints rất chú trọng đến lợi ích mà người dùng, đối tác của họ nhận được. Do đó, đây chính là đặc điểm nổi bật nhất của dự án này. Cụ thể, các bên liên quan khi cộng tác với Metaprints sẽ có được các lợi ích và đặc quyền như sau:

Đối tác thương hiệu – Brand Partner

Metaprints sẽ chịu trách nhiệm phê duyệt các nguyên tắc đối với hoạt động quảng cáo tài sản và bản thiết kế “Blueprints” phác thảo thương hiệu. Đổi lại, các đối tác thương hiệu sẽ nhận được một số quyền lợi nhất định như: Xuất hiện trong quảng cáo, cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng trong hệ sinh thái Metaverse. Ngoài ra, họ sẽ nhận được lợi nhuận định kỳ 10% – 40% từ doanh thu bán tài sản NFT thương hiệu.

Chủ sở hữu MetaPrint – MetaPrint Owner

Dự án sẽ tạo điều kiện phát triển tài sản tổng hợp cho thương hiệu thông qua DAO governance. MetaPrint Owner sẽ nhận được lợi nhuận định kỳ từ việc bán tài sản NFT và quyền truy cập sớm để mua các tài sản trong hệ sinh thái Metaverse. Ngoài ra họ sẽ được chia thêm 20% lợi nhuận từ các hoạt động liên quan đến việc bán tài sản.

Các nhà sáng tạo – Creator 

Các nhà sáng tạo sẽ chịu trách nhiệm tạo tài sản 2D/3D trong các Metaverse khác nhau và phải được thương hiệu phê duyệt. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đó, họ sẽ nhận được khoản tài trợ của các thương hiệu, hoa hồng từ việc bán tài sản NFT và rèn luyện kỹ năng sáng tạo. Tương tự như các thương hiệu, nhà sáng tạo cũng sẽ nhận được lợi nhuận 10% – 40% từ việc bán tài sản NFT.

Metaverse

Các nền tảng Metaverse sẽ chịu trách nhiệm về xúc tiến quan hệ đối tác thương hiệu cũng như chi phí tài trợ. Khi đó các nền tảng Metaverse này sẽ thu hút khán giả mới và giúp thương hiệu phát triển nhanh hơn. Các nền tảng Metaverse sẽ nhận được một khoản lợi nhuận định kỳ là 5% từ phí giao dịch tài sản NFT trên Marketplace.

Chủ sở hữu tài sản – Asset Buyer

Họ có quyền sử dụng tài sản NFT để tạo ra doanh thu cho chính mình bằng cách cho thuê, tham gia các trò chơi Metaverse và kiếm tiền từ việc chơi game. Ngoài ra, họ cũng sẽ có thêm cơ hội nhận được các tài sản NFT thương hiệu.

Những sản phẩm chính của Metaprints

Danh sách các tài sản NFT mà Metaprints sẽ bán trên những nền tảng Metaverse khác nhau, bao gồm:

 • Bất động sản (Real Estate)
 • Nhân vật (Characters)
 • Dịch vụ quảng cáo ngoài trời (Billboard)
 • Tác phẩm nghệ thuật (Artwork)
 • Phương tiện di chuyển (Vehicle)
 • Thời trang (Fashion)
Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 3

Ngoài ra Metaprints còn phát triển thêm những sản phẩm mang tên từng thương hiệu. Ví dụ như: Kusama Pet, Solarbeam, Solarbeam Helmet, Moonbeam Race Car…

Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 4
Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 5
Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 6

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Metaprints

Đội ngũ phát triển

Harry Liu: Hiện anh là CEO của Bondly – nhà cung cấp giải pháp NFT và là công ty đằng sau phát triển Metaprints. Trước đó, Harry Liu từng là Senior Partner của Shuttle Capital Advisory. 

Robert Tran: Anh vừa đảm nhận vị trí COO của Bondly, vừa là CEO của Avastus Analytics – một công ty AI chuyên xây dựng các thuật toán bán lẻ sử dụng Deep Learning, thị giác máy tính (Computer Vision) và NLP.

Christina Muccio: Hiện tại, Christina đang đảm nhận vị trí Head of People & Culture của Bondly. Trước đó, Christina cũng từng giữ vị trí đó tại công ty Cut & Grind Burgers.

Charles Stanton: Anh đảm nhận vị trí CMO tại Bondly. Trước đó, Charles Stanton đã đảm nhận nhiều vị trí trong lĩnh vực Marketing như: Trưởng bộ phận Social Media của công ty KPMG, trưởng bộ phận Digital Marketing của Intu Group.

David Brubaker: Hiện tại, anh giữ vai trò CTO tại Bondly. Trước đó, David Brubaker từng là Senior Security Automation Architect của tập đoàn PUNCH CYBER.

Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 7

Nhà đầu tư

Metaprints nhận được sự đầu tư của Animoca Brands, NGC Ventures, DWeb3 Capital, GBV, Double Peak, ZBS Capital…

Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 8

Đối tác

Các đối tác hiện tại của Metaprints là Polygon Studios, MANTRA DAO, Ankr, Phala Network, Kylin Network, Darwinia Network, Bifrost Finance, Bounce Certified, Crust Network. Tương lai dự án sẽ mở rộng hợp tác với Sandbox, Decentraland…

Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 9

Lộ trình phát triển của Metaprints

Metaprints sẽ phát triển theo lộ trình như sau:

 • Phát triển website Metaprints
 • Quan hệ đối tác các dự án
 • Bản thiết kế “Blueprints” cho các dự án đã hợp tác
 • Xây dựng, phát triển mô hình cho lĩnh vực bất động sản và thời trang
 • Tích hợp PolkaPet vào ảnh đại diện 3D
 • Phát triển bất động sản cho 10 dự án đã hợp tác
 • Phát triển khu vực trong Sandbox và Decentraland
 • Mở rộng câu chuyện và kiến thức cho thế giới mở Metaverse 
Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 10

Tổng quan về token của Metaprints

Metaprints sẽ không bán token, thay vào đó dự án sẽ trực tiếp bán NFT thông qua các sự kiện INO trên các nền tảng launchpad như là Solanium, Ignition Paid Network…

Polygon Studios, Ankr, MANTRA DAO, Phala Network, Kylin Network, Darwinia Network, Bifrost Finance, Bounce Certified, Crust Network và Bondly là 10 đối tác thương hiệu đầu tiên tham gia vào sự kiện INO của Metaprints Genesis NFT. Trong đó, Metaprints sẽ phát hành ra 1.000 NFT cho mỗi dự án đã nêu trên.

Tiện ích của NFT trên Metaprints

 • Chủ sở hữu các Metaprints NFT sẽ kiếm được 20% hoa hồng từ doanh thu bán tài sản 3D trong các Metaverse gắn liền với thương hiệu.
 • Những người sở hữu NFT sẽ có quyền truy cập vào nền tảng phân bổ tài sản thương hiệu. 

Có thể mua NFT của Metaprints ở đâu?

Dự án sẽ phát hành NFT với sự kiện INO trong từng launchpad khác nhau. Đợt mở bán NFT đầu tiên được diễn ra trên Solanium.

Metaprints la gi? Thong tin ve Metaprints chi tiet nhat - anh 11

Tương lai của Metaprints và có nên đầu tư vào NFT của Metaprints hay không?

Trong thời gian vừa qua, những dự án Metaverse luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Điều này cho thấy rằng tiềm năng phát triển trong hệ sinh thái của Metaverse là rất lớn. Do đó, hiện nay các thương hiệu đang có xu hướng tìm kiếm cơ hội gia nhập vào lĩnh vực đang phát triển này.

Metaprints là cánh cổng giúp các thương hiệu bước vào thế giới Metaverse một cách đơn giản nhất. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng loại bỏ được một số rào cản về mặt tài chính và kỹ thuật, đồng thời đề ra các chiến lược phát triển phù hợp với thương hiệu đó.

Không dừng lại ở việc hỗ trợ thương hiệu, Metaprints còn tạo ra mô hình giúp người dùng, nhà sáng tạo có thể kiếm thu nhập thông qua việc tạo, mua bán các tài sản NFT.

Ngoài ra, việc sở hữu đội ngũ phát triển đến từ một công ty chuyên cung cấp giải pháp NFT – Bondly cũng là một điểm cộng để nhà đầu tư có thể xem xét và đánh giá dự án này.

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium 

Tổng kết

Như vậy, Coinvn vừa mang đến cho bạn đọc những thông tin về Metaprints. Dự án này vẫn còn khá mới và đang trong giai đoạn đầu phát triển. Nhưng với sự bùng nổ của thị trường NFT và Metaverse thì Metaprints có lẽ sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư sau khi nền tảng này được hoàn thiện.