Moo Monster là gì? Những thông tin cơ bản về Moo Monster

Các tựa game NFT và Metaverse đang nhận nhiều sự quan tâm từ phía nhà đầu tư. Một trong số đó phải kể đến là Moo Monster, một trò chơi Free-to-Play và Play-to-Earn.

525Total views
Moo Monster la gi? Nhung thong tin co ban ve Moo Monster - anh 1
Những thông tin cơ bản về Moo Monster

Tổng quan về dự án Moo Monster

Dự án Moo Monster là gì?

Moo Monster là một trò chơi Free-to-Play và Play-to-Earn. Tựa game này cho phép mọi người tham gia chiến đấu, phiêu lưu, trải nghiệm và khám phá trong Mooniverse – thế giới Metaverse của Moo Monster. Nhiệm vụ của người chơi là đánh bại kẻ thù, những người chơi khác để kiếm phần thưởng và thu thập các NFT. Moo Monster sẽ hỗ trợ cả 2 hệ điều hành là Android và iOS giúp các game thủ dễ dàng truy cập ở bất kỳ đâu chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. 

Cốt truyện của game sẽ xoay quanh cuộc phiêu lưu của những nhà thám hiểm. Một ngày nọ, nhà thám hiểm thấy mình thức dậy trong Mooniverse – một thế giới đầy rẫy quái vật Moo (lợn). 

Trong Moo Monster, người chơi sẽ đóng vai nhà thám hiểm và đối mặt với những mối nguy để tìm ra lý do vì sao họ lại ở đây cũng như tìm cách trở lại thế giới thực của họ. Người chơi phải thành lập một đội hình gồm các nhân vật mà họ sở hữu và tham chiến với kẻ thù để vượt qua những ải khác nhau. 

Điểm nổi bật của dự án Moo Monster là gì?

Moo Monster NFTs 

Quái vật Moo (Moomon) là trợ thủ đắc lực để người chơi thực hiện chuyến phiêu lưu của mình dễ dàng hơn. Trong thế giới Mooniverse có nhiều loài Moomon với những kỹ năng, chỉ số sức mạnh khác nhau. Những loài Moomon này sẽ có trong Moo Monster Mystery Egg, Adventure Mode và phải được mở bằng chìa khóa mua tại Marketplace của trò chơi.

Moo Monster la gi? Nhung thong tin co ban ve Moo Monster - anh 2

Các loại Moomon và trang bị trong game

Moomon Gen 1: Gồm có d-Bolt, Freezy, Lava boy, Mr. Richie, Mind Control, Shadow, Ace với những kỹ năng khác nhau. Moomon có thể tiến hóa thành nhiều cấp bậc tùy thuộc vào loài và khả năng của nó. 

5 nguyên tố cơ bản của Moomon là Fire (Lửa), Water (Nước), Earth (Đất), Light (Ánh sáng), Dark (Bóng tối) với 3 loại kỹ năng riêng biệt: Basic Skill, Ultimate Skill và Transformation.

Moo Monster la gi? Nhung thong tin co ban ve Moo Monster - anh 3

Equipment: Các trang bị sẽ giúp nhân vật nhà thám hiểm mạnh mẽ hơn. Nhân vật này sẽ dẫn dắt, tham gia chiến đấu cùng với biệt đội của mình khi đối mặt với kẻ thù.

Moo Monster la gi? Nhung thong tin co ban ve Moo Monster - anh 4

Land: Người chơi có thể mua các lô đất trong Marketplace, mỗi lô đất sẽ có tọa độ và vị trí khác nhau. Hãy lưu ý rằng số lượng lô đất ở Mooniverse sẽ bị giới hạn. Khi mỗi Moomon ở trên mảnh đất của riêng mình, nó sẽ sinh sản ra một Moomon khác và có cơ hội kiếm NFT, token GPC.

Moo Monster la gi? Nhung thong tin co ban ve Moo Monster - anh 5

Card: Đây là một chiến lợi phẩm rơi ra từ kẻ thù, những tấm Card này giúp gia tăng chỉ số sức mạnh của nhân vật, các loài Moomon. Ngoài việc thu thập Card từ chiến đấu với quái vật, người chơi cũng có thể mua ở Marketplace.

Marketplace: Đây là nơi để người chơi giao dịch các NFT thu thập được trong game. Tại đây, người chơi có thể đặt giá theo đơn vị tiền tệ mà Moo Monster hỗ trợ. 

NFT Burner: Để ngăn chặn quá nhiều Moomon chiếm lấy thế giới, người chơi có thể mang chúng đưa vào máy đốt NFT và nhận lại một số tiền được xem như là phần thưởng đã giúp thế giới thoát khỏi sự thống trị của các loài này.

Các chế độ chơi và sản phẩm của Moo Monster

Chế độ Adventure (PVE): Ở chế độ này, người chơi sẽ cùng với các loài Moomon phiêu lưu trong thế giới Mooniverse. Nhiệm vụ của họ là đánh bại kẻ thù và vượt qua các chướng ngại vật ở nhiều ải để nhận được những phần thưởng hấp dẫn. Trong Adventure sẽ có 3 hình thức chiến đấu như sau:

 • Normal Battle (Đấu thường)
 • Boss Battle (Đấu với Boss)
 • World Boss Battle (Đấu với Boss thế giới).

Chế độ PVP: Ở chế độ này, người chơi sẽ tham chiến với những người chơi khác. Nếu người chơi thắng thì điểm PVP sẽ tăng thêm và có cơ hội nhận token GPC, nếu người chơi thua thì điểm PVP sẽ bị giảm.

Ngoài ra, điểm PVP sẽ được tính vào thứ hạng của người chơi. Vào cuối mùa giải, những người chơi có thứ hạng cao sẽ nhận được thêm phần thưởng.

Farming: Mỗi Moomon đều có khả năng Farming riêng và mang lại một phần thưởng nhất định cho người chơi. 

Khi thực hiện Farming, người chơi mang các loài Moomon ký gửi vào từng trang trại để khai thác Moocoin. Mỗi loài Moomon sẽ có trang trại phù hợp với nó.

Open World: Thế giới Mooniverse sẽ có 8 lục địa là The Mid World, Ocean Pearl, Angel Eye, The Lost Gate, Good Hope, Ersa Guardian, New Horizon, Hell Gate.

Cách kiếm tiền trong Moo Monster

Dưới đây là các cách để người chơi có thể kiếm tiền thông qua tựa game này: 

 • Tham gia chơi ở chế độ PVP, PVE và nhận về phần thưởng là các tấm Card, NFT, token GPC
 • Mua bán các NFT trên Marketplace
 • Mang Moomon đưa vào máy đốt NFT. 

Đội ngũ phát triển, cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của Moo Monster

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Moo Monster bao gồm: Save – CEO, Jarb – COO, John – CTO, Fame – CMO, Tung – CFO, Dai – CPO, Nun – Lead Game.

Moo Monster la gi? Nhung thong tin co ban ve Moo Monster - anh 6

Cố vấn của Moo Monster 

Dàn cố vấn của Moo Monster hiện tại gồm có: Lester Lim – Founder tại X21 Digital, Yida Gao – CEO, Founder tại Shima Capital, Kyle Nguyen – Founder tại VBC Ventures.

Nhà đầu tư và đối tác

Dự án Moo Monster được đầu tư bởi các quỹ lớn như: Shima Capital, DCI Capital, Exnetwork Capital, Alves Ventures, AVStar Capital… 

Moo Monster la gi? Nhung thong tin co ban ve Moo Monster - anh 7

Lộ trình phát triển của Moo Monster

Giai đoạn 1

 • Nghiên cứu game NFT.
 • Thiết kế trò chơi, Website và Tokenomics.
 • Phát hành Whitepaper.

Giai đoạn 2

 • Ra mắt bản Demo giới thiệu trò chơi.
 • Private Sale, Public Sale.
 • Hoàn thiện Website trò chơi.
 • Mở bán NFT.

Giai đoạn 3

 • Ra mắt NFT Marketplace.
 • Chính thức phát hành trò chơi.
 • Thêm chế độ PVE.

Giai đoạn 4

 • Thêm chế độ PVP.
 • Phát hành các phiên bản NFT.

Giai đoạn 5

 • Phát triển thêm Gameplay.

Kế hoạch dài hạn

 • Niêm yết token trên CEX.
 • Ra mắt chương trình hợp tác và học bổng.
 • Phát hành NFT ra cộng đồng.
 • Giải đấu eSports.

Tổng quan về token của Moo Monster

MOO và GPC là gì?

Trong Moo Monster có 2 loại token là MOO và GPC. Trong đó MOO là token quản trị và GPC là đơn vị tiền tệ trong game.

Thông tin chi tiết về token GPC

GPC (Golden Piggy Coin) là đơn vị tiền tệ trong game. Đây là token tiêu chuẩn BEP-20 với nguồn cung không giới hạn. Token GPC được sử dụng làm phần thưởng trò chơi. Người chơi, có thể kiếm được GPC thông qua các nhiệm vụ, sự kiện trong game và tham gia chơi trong các chế độ PVP, PVE.

Thông tin chi tiết về token MOO

MOO là token quản trị của tựa game Moo Monster, nó có một số chức năng như sau:

 • Mua trang bị cho nhân vật
 • Mở Moo Monster Mystery Egg
 • Mua chìa khóa phần thưởng Gacha, trang bị, Moomon, vật phẩm trong Marketplace.
Moo Monster la gi? Nhung thong tin co ban ve Moo Monster - anh 8

Phân bổ token MOO

 • Angel: 3%. Trong đó, 4% sẽ được mở khóa tại TGE, số token còn lại sẽ bị khóa 3 tháng và phân phối tuyến tính trong 12 tháng tiếp theo.
 • Seed: 5,25%. Trong đó, 8% mở khóa tại TGE, số token còn lại sẽ bị khóa 2 tháng và phân phối tuyến tính trong 10 tháng tiếp theo.
 • Private: 9,5%. Trong đó, 11% mở khóa tại TGE, số token còn lại sẽ bị khóa 2 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 9 tháng.
 • Public: 3,5%. Trong đó, 20% mở khóa tại TGE, số token còn lại sẽ được phân phối tuyến tính trong vòng 4 tháng.
 • Team: 15%. Số token này sẽ bị khóa 3 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 34 tháng.
 • Partner and Advisor: 8%. Số token này sẽ bị khóa 2 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 34 tháng.
 • Community and Marketing: 12,5%. Trong đó, 5% mở khóa tại TGE và số còn lại phân phối tuyến tính trong vòng 19 tháng.
 • Ecosystem Fund: 24,5%. Số token này sẽ bị khóa trong 2 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 20 tháng.
 • Game Incentive: 19%. Số token này sẽ bị khóa trong 1 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 40 tháng.

Có thể mua token MOO ở đâu?

Hiện tại token MOO vẫn chưa list trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Tuy nhiên, Moo Monster sắp mở bán token MOO theo hình thức IDO trên nền tảng TrustPad vào ngày 30 tháng 11 năm 2021.

Tương lai của dự án Moo Monster và có nên đầu tư vào token MOO hay không?

Hiện nay, game NFT và Play-to-Earn là xu hướng được cộng đồng trong thị trường tiền mã hóa đón nhận một cách mạnh mẽ. Các tựa game NFT thực sự mang đến một nguồn thu nhập khá cao cho các nhà đầu tư và game thủ. Tuy nhiên, người chơi phải đầu tư một số vốn ban đầu mới có thể chơi được các tựa game Play-to-Earn. Khác với những tựa game NFT trước đó, Moo Monster là một trò chơi kết hợp 2 mô hình là Free-to-Play và Play-to-Earn. Với mô hình này, người chơi vẫn có thể trải nghiệm tựa game Moo Monster một cách miễn phí. Thông qua việc trải nghiệm, người chơi có thể tự đánh giá và đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về tựa game Moo Monster và bộ đôi token MOO, GPC. Game NFT không chỉ mang lại lợi ích đơn thuần là giải trí mà nó còn mang lại giá trị lâu dài cho tất cả người dùng và cộng đồng game thủ, Moo Monster là một trong số tựa game NFT đó.