NFTY Network (NFTY) là gì? Tổng quan về dự án NFTY Network

NFTY Network là dự án cung cấp giải pháp về một hệ thống quản lý, xác thực người dùng thông qua các NFT, thay thế cho các tài khoản đăng nhập truyền thống hiện tại.

18749Total views
NFTY Network (NFTY) la gi? Tong quan ve du an NFTY Network - anh 1
NFTY Network (NFTY) là gì? Tổng quan về dự án NFTY Network

Tổng quan về NFTY Network (NFTY)

NFTY Network (NFTY) là gì?

NFTY Network là một lớp xác thực Web 3.0 sử dụng NFT hoặc các tài sản có thể thay thế làm phương tiện xác thực danh tính. Bằng cách tận dụng các đặc điểm của NFT và công nghệ blockchain, NFTY cung cấp các giải pháp xác thực danh tính đơn giản, bảo mật, phi tập trung, tiết kiệm chi phí nhất cho các công ty, nền tảng nội dung và nhà sáng tạo.

Các vấn đề về quản lý người dùng hiện tại của Web 2.0

 • Thông tin người dùng và vấn đề bảo mật dữ liệu

Hiện nay, để sử dụng, truy cập vào các ứng dụng, nền tảng, website… trên internet, người dùng đều phải tạo tài khoản và cung cấp một lượng lớn thông tin cá nhân để xác thực danh tính. Các thông tin này đều sẽ được lưu trữ tập trung tại máy chủ của các ứng dụng và website đó. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng cũng như tạo ra trách nhiệm pháp lý đáng kể cho công ty, doanh nghiệp.

 • Xác thực tài khoản duy nhất

Việc chia sẻ thông tin đăng nhập tài khoản có tác động xấu đến doanh thu của các công ty, nền tảng, nhà sáng tạo… Ví dụ, Netflix ước tính họ mất 6 tỷ đô la mỗi năm từ việc người dùng chia sẻ tài khoản của mình với người khác. 

Các giải pháp của NFTY

Mục tiêu của NFTY Network là cung cấp các giải pháp xác thực người dùng hoàn toàn mới sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Điều này vừa giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng vừa giúp bảo mật thông tin cá nhân khách hàng khi họ chỉ cần sở hữu NFT thay vì các tài khoản đăng nhập truyền thống như hiện tại. Các giải pháp chính của NTFY gồm:

 • Nền tảng Access to Earn

Người dùng có thể truy cập vào nhiều ứng dụng, sản phẩm, nội dung… trên cả Web 2.0 và Web 3.0 bằng cách sở hữu các NFT. Cơ chế xác thực người dùng của NFTY cho phép bạn có thể nhận được nhiều phần thưởng giá trị từ các công ty, nền tảng, cộng đồng và ứng dụng chỉ bằng cách lưu trữ các NFT và token của họ.

 • NFT là một phương tiện xác thực chính

Dựa vào đặc điểm duy nhất và không thể thay thế của NFT, chúng có thể được sử dụng như một phương tiện xác thực và xác minh người dùng. Bằng cách xác thực này, sẽ không có dữ liệu hoặc thông tin người dùng nào bị tiết lộ, đánh cắp hoặc phát tán.

 • Lưu trữ thông tin phi tập trung

NFTY Network không lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng. NFTY tận dụng cơ sở hạ tầng của các blockchain để lưu trữ dữ liệu phi tập trung, minh bạch và giảm thiểu các chi phí quản lý dữ liệu danh tính của người dùng.

Sản phẩm cốt lõi của NFTY Network

 • NFTYLabs

NFTYLabs được thành lập vào năm 2020 và đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp NFT cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau trong cả lĩnh vực B2C và B2B. NFTYLabs sử dụng công nghệ Web 3.0 để giám sát, bảo mật, phân phối các sự kiện, ứng dụng, hình ảnh, nội dung… của các công ty, nền tảng nội dung trực tuyến, nhà sáng tạo cung cấp trên NFTY Network.

 • NFTYLaunch

NFTYLaunch là một launchpad NFT hoàn toàn mới được tạo ra với mục tiêu đưa các dự án NFT mới dễ dàng tiếp cận với nhiều người dùng hơn thông qua các tiện ích, ứng dụng của hệ sinh thái NFTY. Với NFTY Launch, người dùng có thể dễ dàng tạo contract, minting, tiếp thị và giao bán công khai cho các dự án của mình trên hai nền tảng là ETH và BSC.

 • NFTYConnect

NFTYConnect là một công cụ xác thực giúp các công ty, nền tảng, nhà sáng tạo quản lý, bảo vệ sản phẩm, nội dung của mình. Các công ty, nền tảng, nhà sáng tạo sẽ tạo các token Gate và chọn NFT cần sử dụng để xác minh quyền truy cập vào các sản phẩm, ứng dụng được quản lý, bảo vệ đằng sau NFTYConnect.

 • NFTY Link

NFTY Link là một công cụ hỗ trợ quá trình sử dụng NFT để xác minh danh tính của người dùng. Đồng thời, nó còn cho phép truy cập nội dung thông qua các phương thức đăng nhập của Web3. NFTY Link sử dụng các blockchain phân tán để bảo mật dữ liệu của người dùng khi họ kết nối với các ứng dụng và nền tảng khác nhau.

Đặc điểm nổi bật của dự án NFTY Network

 • NFTYLink 
NFTY Network (NFTY) la gi? Tong quan ve du an NFTY Network - anh 2

NFTYLink là quá trình sử dụng các NFT để xác minh danh tính người dùng trước khi truy cập, sử dụng các nội dung, sản phẩm trên NFTY Network. NFTYLink cho phép người dùng sử dụng chữ ký NFT để truy cập vào các sản phẩm, nội dung thông qua các phương thức đăng nhập Web 3.0 như MetaMask, WalletConnect, Ledger… Hình thức đăng nhập mới này thay đổi cách tạo tài khoản truyền thống và giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng. Các công ty, nền tảng sẽ không còn phải lưu trữ thông tin, dữ liệu của người dùng từ đó giúp giảm chi phí vận hành, pháp lý cùng việc hạn chế được các cuộc tấn công mạng.

NFTYLink sử dụng tính bảo mật, minh bạch của blockchain để truy cập, kiểm tra số dư ví của người dùng nhằm xác định xem họ có sở hữu các NFT cần thiết cho việc xác thực không. Bạn sẽ cần nắm giữ NFT mà nhà sáng tạo yêu cầu để được cấp quyền truy cập vào những sản phẩm, nội dung… của họ.

 • NFT đa nền tảng (All-In-One NFT Ownership)

NFTY Network cung cấp một nền tảng toàn diện, chuỗi chéo (cross-chain) giúp người dùng chỉ cần một NFT đã có thể dễ dàng truy cập vào các nội dung, ứng dụng, Web 3.0… ở nhiều mạng blockchain khác nhau.

NFTY Network (NFTY) la gi? Tong quan ve du an NFTY Network - anh 3
 • Đăng nhập một lần

NFTY Network cũng cấp cho người dùng tính năng chỉ cần đăng nhập một lần có thể truy cập, sử dụng được tất cả các ứng dụng, website… đang hoạt động hệ sinh thái của mình.

Một vài lợi ích đối với đăng nhập một lần trên Web 3.0 có thể kể đến như:

 • Đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng trên nhiều blockchain khác nhau
 • Dễ dàng truy cập các token Gate của bên thứ ba
 • Danh tính của người dùng sẽ được hiển thị, theo dõi dưới dạng bút danh
 • Tối ưu hóa thanh toán,tốc độ xử lý giao dịch
 • NFT đa chuỗi
 • Token Gate
NFTY Network (NFTY) la gi? Tong quan ve du an NFTY Network - anh 4

Token Gate là một cơ chế quản lý, bảo vệ sản phẩm, nội dung dành cho các công ty, nhà sáng tạo được tạo tại NFTYConnect. Như đã nói ở trên, người dùng, fan hâm mộ sẽ cần cung cấp quyền sở hữu NFT mà token Gate theo yêu cầu để có thể xác minh và truy cập vào sử dụng các sản phẩm, nội dung được bảo vệ đăng sau NFTYConnect.

Lộ trình phát triển của NFTY Network

NFTY Network (NFTY) la gi? Tong quan ve du an NFTY Network - anh 5

Quý 4 năm 2021: NFTY Network hoàn thành và ra mắt các ứng dụng di động cho iOS và Android. Dự án sẽ kết nối mạng lưới với các blockchain như Astar Network, Digital Bits, Shiden Network, Solana và nền tảng NFT Data Dashboard.

Quý 1 năm 2022: NFTY Network cập nhật phần mềm, ứng dụng hỗ trợ đa ngôn ngữ. Dự án kết nối mạng lưới với blockchain của Flow và Polkadot và các nền tảng Spotify, Twitch, WordPress. Thêm vào đó, dự án sẽ phát triển, cung cấp dịch vụ hướng đến các bộ môn thể thao chuyên nghiệp.

Quý 2 năm 2022: NFTY Network phát triển tiện ích ví lưu trữ. Dự án kết nối mạng lưới với Cosmos và phát triển, cung cấp dịch vụ hướng đến các lĩnh vực như thời trang, giáo dục, giải trí, du lịch…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư của NFTY Network

 • Đội ngũ dự án
NFTY Network (NFTY) la gi? Tong quan ve du an NFTY Network - anh 6

James Lawrence – CEO: James Lawrence có hơn 5 năm kinh nghiệm liên quan đến công nghiệp blockchain cũng như bề dày kiến thức kinh doanh. Twitter của ông được những nhân vật lớn theo dõi như CZ (CEO Binance), SBF (CEO FTX)… chứng tỏ năng lực của ông được đánh giá rất cao trong thị trường này. 

Ty Blackard – COO: Anh có kinh nghiệm hơn 3 năm trong việc xây dựng các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa. Ty Blackard đã từng làm giám đốc điều hành và trưởng phòng phát triển kinh doanh cho dự án FomoHunt. Trước đó, anh cũng thường xuyên chia sẻ thông tin, kiến thức cho mọi người về tiền mã hóa và công nghệ blockchain thông qua cái tên Crypto Tytan trên YouTube và Twitter.

Kevin Caffery – CTO: Kevin Caffery là kỹ sư trong ngành công nghiệp blockchain với kinh nghiệm 3 năm phát triển công nghệ Web 3.0. Kevin cũng là người đầu tiên phát triển sản phẩm xác thực cho giao thức của NFTY Network.

 • Nhà đầu tư

Hiện tại, NFTY Network chưa công bố những thông tin về các nhà đầu tư vào dự án của mình.

Thông tin những vòng gọi vốn của dự án NFTY Network

Dự án NFTY Network đã gọi vốn bằng hình thức IAO thông qua 3 nền tảng khác nhau. IAO là viết tắt của cụm từ Initial Airdrop Offering. IAO cũng có cách thức hoạt động tương tự như hình thức IFO nhưng nó linh hoạt hơn trong cách phân bổ token ban đầu. 

Primary Offering 

 • Website đăng ký bán: https://apeswap.finance/iao
 • Thời gian: 12.00 ngày 30/09/2021
 • Giá bán: 0,0125 USD
 • Số lượng bán: 57,200,000 NFTY
 • Thời gian khóa: 25% được unlocked từ đầu, 75% còn lại sẽ phát hành đều trong 3 tháng sau đó.

Secondary Offering

 • Website đăng ký bán: https://apeswap.finance/gnana
 • Thời gian: 12.00 ngày 30/09/2021
 • Giá bán: 0,0125 USD
 • Số lượng bán: 30,800,000 NFTY
 • Thời gian khóa: 25% được unlocked từ đầu, 75% còn lại sẽ phát hành đều trong 3 tháng sau đó.

Tertiary Offering 

 • Website đăng ký bán: https://samurai.cyberfi.tech/projects?type=launch
 • Thời gian: 12.00 ngày 30/09/2021
 • Giá bán: 0,0125 USD
 • Số lượng bán: 32,000,000 NFTY
 • Thời gian khóa: 25% được unlocked từ đầu, 75% còn lại sẽ phát hành đều trong 3 tháng sau đó.

Token NFTY là gì?

Chức năng của token NFTY

NFTY là token chính thức của hệ sinh thái NFTY Network và được sử dụng cho một số chức năng sau:

 • Quản trị (Governance): Chủ sở hữu token NFTY được quyền bỏ phiếu và nêu ý kiến của mình để định hướng sản phẩm, các tính năng trong hệ sinh thái của dự án.
 • Phương tiện thanh toán: Người có thể sử dụng token NFTY để thanh toán các chi phí giao dịch, chi phí sử dụng các chức năng trong hệ sinh thái NFTY Network. 
 • Staking: Người dùng có thể stake token NFTY của mình để nhận thêm các phần thưởng.

Thông tin chung về token NFTY

 • Token Name: NFTY Network
 • Ticker: NFTY
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Token Type: Utility, Governance
 • Contract ETH: 0xe1d7c…53208 
 • Contract BSC: 0x5774b…65982
 • Tổng cung tối đa: 1.456.240.353 NFTY
 • Tổng cung lưu hành hiện tại: 130.000.000 NFTY

Phân bổ token NFTY

NFTY Network (NFTY) la gi? Tong quan ve du an NFTY Network - anh 7

Với tổng nguồn cung là 1,456,240,353, NFTY được phân bổ như sau:

 • Team: 18.2% (256.035.744 NFTY), số token này sẽ được phân phối trong vòng 60 tháng.
 • Phần thưởng hệ sinh thái: 16% (232.998.456 NFTY), số token này sẽ được phân phối trong vòng 36 tháng
 • Advisors: 3% (43.687.211 NFTY), số token này sẽ được phân phối trong vòng 36 tháng
 • Foundation DAO: 45.5% (662.589.361 NFTY), số token này sẽ được phân phối trong vòng 60 tháng
 • Private: 6.65% (96.833.334 NFTY), số token này sẽ được phân phối trong vòng 21 tháng
 • Public: 10.5% (153.500.000 NFTY), số token này sẽ được phân phối trong vòng 4 tháng
 • Phần thưởng staking ban đầu: 3.37% (49.100.000 NFTY)
 • Thanh khoản DEX ban đầu: 1.37% (20.000.000 NFTY)

Cách kiếm và sở hữu token NFTY

Khi tham gia vào hệ sinh thái của NFTY Network người dùng có thể thực hiện 3 cách sau để sỡ hữu token NFTY.

 • Giao dịch NFT trên hệ sinh thái NFTY Network

Người dùng có thể nhận được NFTY từ tiền bản quyền sau khi hoàn thành việc bán NFT trên chợ của NFTYConnect.

 • Staking

Vào quý 1 năm 2021, những người ủng hộ sớm nền tảng NFTY đã được tham gia mua 450 NFTYLabs Access Pass. Người dùng có thể đem stake các Pass này hoặc token NFTY của mình để nhận phần thưởng. NFTYLabs cũng có thể sẽ airdrop NFTY cho cộng đồng thông qua phần thưởng hệ sinh thái.

 • Tham gia vào các tính năng nâng cao

Người dùng sẽ được thưởng NFTY thông qua nhiều phương tiện, hình thức khác nhau và không giới hạn như giới thiệu bạn bè tham gia sử dụng hệ sinh thái NFTY, cung cấp phản hồi về các tính năng của sản phẩm hoặc lỗi…

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua trực tiếp token NFTY trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như ApeSwap, Uniswap, Gate.io.

Bạn có thể tham khảo cộng đồng của dự án tại:

Website | Discord | Twitter | Medium | Telegram

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về dự án NFTY Network và token NFTY. Trước sự bùng nổ và phát triển của NFT, blockchain và Web 3.0, NFTY Network hứa hẹn sẽ là một trong số những dự án đi đầu trong việc tạo ra các ứng dụng, tiện ích dựa trên các công nghệ mới này. Thông qua các token Gate, khả năng đăng nhập một lần và tương tác chuỗi chéo, NFTY Network cung cấp các công cụ Web 3.0 giúp người dùng dễ dàng quản lý lượng truy cập, trao đổi hàng hóa, quản lý danh tính, sản phẩm, ứng dụng, cộng đồng… với độ bảo mật cao và chi phí duy trì, sử dụng tối ưu nhất.