Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền mã hóa

Vào thứ Tư vừa qua (11/05/2022), ngân hàng Nubank đã ký thỏa thuận với công ty tiền mã hóa Paxos để bắt đầu triển khai giao dịch tiền mã hóa.

4433Total views
Listen to article
play!
Ngan hang ky thuat so lon nhat Brazil bat dau cung cap dich vu tien ma hoa - anh 1
Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền mã hóa

Nubank được biết đến là một trong những nền tảng ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất thế giới, phục vụ khoảng 54 triệu khách hàng trên khắp Brazil, Mexico và Colombia.

Vào thứ Tư vừa qua, ngân hàng Nubank chính thức cung cấp các giao dịch Bitcoin và Ethereum để đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ mới mang đến cho người dùng trải nghiệm đơn giản và an toàn, vì toàn bộ giao dịch sẽ được thực hiện trong ứng dụng Nubank. Theo đó, dịch vụ mới sẽ dần có sẵn cho khách hàng ở Brazil bắt đầu từ tháng 05/2022 và tiếp cận toàn bộ cơ sở dữ liệu khách hàng vào cuối tháng 07/2022. 

Giám đốc điều hành và người sáng lập Nubank – ông David Vélez cho biết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, tiền mã hóa đang là xu hướng phát triển ở Mỹ Latinh. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ xu hướng này và tin rằng chúng sẽ có tác động chuyển đổi đối với khu vực. Tuy nhiên, trải nghiệm giao dịch hiện vẫn còn nhiều kẽ hở. Bởi khách hàng thiếu thông tin để gia nhập thị trường mới này hoặc cảm thấy thất vọng bởi những trải nghiệm phức tạp.”

Ngan hang ky thuat so lon nhat Brazil bat dau cung cap dich vu tien ma hoa - anh 2

Dịch vụ mới của Nubank nhằm mục đích mở rộng và cải thiện khả năng tiếp cận thị trường đầy tiềm năng của người dùng. Đồng thời cho phép khách hàng mua, giữ và bán tiền mã hóa từ cùng một ứng dụng mà không cần mở tài khoản mới hoặc chuyển tiền. Để mở rộng danh sách đồng coin/token của mình, Nubank sẽ thường xuyên kiểm duyệt và bổ sung trong tương lai. 

Ngoài ra, Nubank sẽ cung cấp các tài nguyên giáo dục cho khách hàng quan tâm đến các giao dịch tài sản kỹ thuật số. 

Dịch vụ mới được vận hành với sự hợp tác của Paxos – nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain. Paxos sẽ hoạt động với vai trò là nhà cung cấp và môi giới lưu ký.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Paxos – ông Charles Cascarilla cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Nubank để mang đến cho hơn 50 triệu khách hàng ở Brazil một trải nghiệm giao dịch tiền mã hóa an toàn và giá cả phải chăng. Việc Nubank tiến bước vào không gian giao dịch tiền mã hóa đại diện cho một bước đi chiến lược không chỉ đối với công ty mà còn để tăng tốc việc áp dụng tiền mã hóa trong khu vực.”

Ngan hang ky thuat so lon nhat Brazil bat dau cung cap dich vu tien ma hoa - anh 3

Cùng với việc ra mắt dịch vụ tiền mã hóa, Nu Holdings (công ty mẹ của Nubank) cũng đã thông báo phân bổ khoảng 1% tiền mặt trong bảng cân đối kế toán cho Bitcoin. Giao dịch củng cố niềm tin của công ty vào tiềm năng hiện tại và tương lai của Bitcoin trong bối cảnh dịch vụ tài chính của khu vực đang ngày một phát triển.

Hiện tại Mỹ Latinh là khu vực phát triển nhanh nhất trong việc áp dụng tiền mã hóa trên toàn thế giới. Theo nghiên cứu của công ty phân tích blockchain Chainalysis, chỉ riêng Brazil đã chiếm hơn một phần tư trong thị trường tiền mã hóa trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ Latinh, trở thành quốc gia hàng đầu trong khu vực này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles