Người dân El Salvador tiếp tục biểu tình phản đối Luật Bitcoin

Các cuộc biểu tình phản đối việc chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp của tổng thống Nayib Bukele đang diễn ra khắp nơi tại El Salvador.

2454Total views
Listen to article
play!
Nguoi dan El Salvador tiep tuc bieu tinh phan doi Luat Bitcoin - anh 1
Người dân El Salvador tiếp tục biểu tình phản đối Luật Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Các cuộc biểu tình phản đối Luật Bitcoin liên tục diễn ra tại El Salvador

Chỉ còn hơn 7 ngày, Luật Bitcoin của tổng thống Nayib Bukele sẽ chính thức được triển khai tại El Salvador. Theo nội dung của bộ luật, quốc gia El Salvador sẽ áp dụng Bitcoin cùng với đồng đô la Mỹ (USD) làm phương tiện thanh toán.

Bên cạnh đó, tổng thống Nayib Bukele cũng chỉ ra một số lợi ích khi triển khai dự luật này sẽ giúp El Salvador tiết kiệm gần 400 triệu USD phí chuyển tiền và những giao dịch này có tốc độ nhanh chóng, an toàn hơn.

Mặc cho những lợi ích được vị tổng thống này đưa ra, mới đây hàng trăm người dân đã xuống đường biểu tình phản đối việc áp dụng Luật Bitcoin. Các đối tượng biểu tình bao gồm công nhân, cựu chiến binh và người hưu trí.

Theo chia sẻ của người dân El Salvador được ghi nhận bởi hãng tin Reuters, người này cho rằng việc áp dụng Bitcoin có thể gây thiệt hại cho nền tài chính của El Salvador vì hiện tại vẫn chưa có cách nào để kiểm soát được sự biến động của Bitcoin.

Chúng tôi biết giá Bitcoin biến động rất nhanh và chúng tôi không thể kiểm soát được nó.

Nguoi dan El Salvador tiep tuc bieu tinh phan doi Luat Bitcoin - anh 2
Người dân El Salvador tràn ngập trên các con phố phản đối Luật Bitcoin.

Association of International Cargo Transporters (ASTIC) cũng phản đối Luật Bitcoin

Cũng trong tuần qua, Association of International Cargo Transporters (ASTIC) tại El Salvador đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình lớn. Nội dung của các cuộc biểu tình này là yêu cầu sửa đổi điều 7 của Luật Bitcoin về quy định bắt buộc các cá nhân và tổ chức phải chấp nhận Bitcoin.

Theo đó, ASTIC tuyên bố nếu điều 7 của luật Bitcoin không sửa đổi thì họ sẽ tính thêm 20% phí đối với khách hàng sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế. Điều này là để tránh trường hợp Bitcoin biến động mạnh.

Mặc cho những cuộc biểu tình về Luật Bitcoin của tổng thống Nayib Bukele đang diễn ra trên khắp con phố tại El Salvador. Dường như vị tổng thống này vẫn quyết tâm thực thi bộ Luật Bitcoin của mình.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles