Người mẫu Instagram 28 tuổi gây sốt cộng đồng tiền mã hóa với dự án DAO

Vừa mới đây, Irene Zhao – model với hơn 500.000 follower trên Instagram lại tiếp tục gây sốt cộng đồng tiền mã hóa trên toàn thế giới, khi cho ra mắt một dự án DAO có tên là IreneDAO.

9Total views
Listen to article
play!
Nguoi mau Instagram 28 tuoi gay sot cong dong tien ma hoa voi du an DAO - anh 1

Cựu Giám đốc Marketing của Konomi Network gây dậy sóng

Câu chuyện về cơn sốt IreneDAO NFT bắt đầu vào tháng 10 khi Influencer (người có sức ảnh hưởng) đồng thời là người mẫu 28 tuổi người Trung Quốc, Yuqing Irene Zhao nảy ra ý tưởng “So-Col” với đối tác kinh doanh của cô là Benjamin Tang.  

So-Col là viết tắt của “Social Collectables”. Irene giải thích với Cointelegraph rằng nền tảng này sẽ giúp những người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung của họ và xây dựng cộng đồng những người yêu mến họ.

Được gắn nhãn là “phiên bản phi tập trung của OnlyFans, Discord, Twitch và Patreon”, nền tảng này cho phép người sáng tạo nội dung và các Influencer chuyển đổi nội dung truyền thông xã hội của họ thành các mục sưu tập không thể thay thế (NFT) Nó được hỗ trợ bởi giải pháp Layer 2 của StarkWare StarkEx và tận dụng giao thức ID phi tập trung. 

IreneDAO khởi đầu là một bộ sưu tập NFT gồm nhiều hình ảnh của cô người mẫu xinh đẹp Irene Zhao. Mỗi bức ảnh thường có gắn thêm các meme của các đồng tiền mã hóa. Các NFT này được bán như những tấm vé tham gia vào dự án IreneDAO.

Cơn sốt từ gói sticker đến bộ sưu tập NFT và DAO

Gói nhãn dán ngay lập tức đạt được rất nhiều lượt tải, đạt 2.000 lượt cài đặt trong vòng bốn ngày. Hôm thứ Tư tuần trước, cô đã được một người hâm mộ là “libevm” liên lạc để đề nghị cô xem xét biến gói nhãn dán thành NFT. Người này nói với Cointelegraph rằng họ muốn ẩn danh – trên Twitter.

Irene đã đồng ý và họ đã token hóa các nhãn dán thành 1.106 NFT trên thị trường OpenSea vào thứ Sáu. Các NFT được mô tả như là một “thẻ truy cập” cho “Bộ lạc Genesis” của DAO và ban đầu được phân phối miễn phí. Họ hiện đang giao dịch ở mức giá sàn 1,47 Ether (4.668 USD), với tổng khối lượng giao dịch là 2.000 Ether (6.351.180 USD).

Nguoi mau Instagram 28 tuoi gay sot cong dong tien ma hoa voi du an DAO - anh 2

“Với So-Col, chúng tôi nghĩ rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời vì chúng tôi muốn tạo ra một nguyên mẫu cho khái niệm cốt lõi về nền kinh tế sáng tạo dựa vào cộng đồng. Sau đó, chúng tôi mở rộng ý tưởng thành DAO và “libevm” và cộng sự của tôi – Tang đã “hack” nó cùng nhau trong vòng một ngày, cô giải thích với Cointelegraph. 

“Chúng tôi không mong rằng những thử nghiệm của mình là một điều quá điều đường đột. Nhưng trên thực tế, tôi đã không nhận thức được khi nó được đưa ra, thậm chí lúc đó tôi đã ra ngoài học bơi. Vào thời điểm tôi trở về từ hồ bơi sau 40 phút, toàn bộ 500 NFT đã được bán hết. Tôi thậm chí còn không có một cái nào cho riêng mình!”

Nguoi mau Instagram 28 tuoi gay sot cong dong tien ma hoa voi du an DAO - anh 3

Cộng đồng tiền mã hóa tranh cãi vì IreneDAO

Mặc cho những thành công bước đầu của So-Col, cả “libevm” và Irene đều nói rằng họ đã không lấy một xu nào từ dự án. Thay vào đó, cộng đồng DAO sẽ sử dụng số tiền này để “thử nghiệm những cách tốt nhất để tích hợp web3 vào nền kinh tế sáng tạo”.

Ban đầu khi DAO được khởi chạy, các thành viên có thể kiếm một vé genesis miễn phí bằng cách đăng nhập vào trang web. Tuy nhiên, tất cả 1.107 giao dịch đã được xác nhận trong 30 phút đầu tiên, Irene giải thích. Bằng cách mua một trong các NFT nhãn dán, người hâm mộ cũng đang mua với tư cách là thành viên của DAO.

Nguoi mau Instagram 28 tuoi gay sot cong dong tien ma hoa voi du an DAO - anh 4

“Chúng tôi đang thảo luận trong Discord về cách mở rộng nó để trở nên bao trùm hơn, “libevm” giải thích và nói thêm rằng họ sử dụng NFT để “dự báo cách tiền nên được sử dụng” trong DAO.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thành công của Irene đã dẫn đến một số phản ứng phân cực trong cộng đồng tiền mã hoá. Một số tên tuổi lớn như Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz và YouTuber Logan Paul đã ủng hộ dự án này.

Nguoi mau Instagram 28 tuoi gay sot cong dong tien ma hoa voi du an DAO - anh 5

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, ông Mike Novogratz xác nhận đã mua một trong số những NFT này. Chia sẻ trên trang cá nhân, ông cho biết: “Tôi tự hào là thành viên của nhóm @Irenezhao. Cô gái trẻ này đã xây dựng thương hiệu của riêng mình chỉ trong chưa đầy một năm. Và các NFT giúp cô ấy kéo cộng đồng của mình gần lại với nhau hơn”.

Ví OpenSea của Paul cũng cho biết rằng anh ấy đã mua 20 NFT với tổng giá trị khoảng 85,9 Ether (tương đương 280.000 USD).

Nguoi mau Instagram 28 tuoi gay sot cong dong tien ma hoa voi du an DAO - anh 6

Liệu có sự hợp tác giữa Ghozali và IreneDAO không?

“Libevm” giải thích với Cointelegraph rằng họ đã đưa ra ý tưởng để biến Telegram nhãn dán vào bộ sưu tập NFT sau thành công của người có ảnh hưởng về tiền mã hoá, Ghozali. 

Trên thực tế, các thành viên của IreneDAO dường như đã đặt mục tiêu về một sự hợp tác tiềm năng trong tương lai. Irene viết trong một tweet ngày 14 tháng 1 rằng “Tôi muốn gửi lời mời cởi mở đến bạn để hợp tác làm việc.”

Nhưng một ai đó đã tạo một tài khoản OpenSea có tên là “GhozalIreneDAO” và có một số chỉnh sửa đáng ngờ, khi đầu của Ghozali chồng lên cơ thể của Irene. Điều nay cũng dấy lên một số ý kiến không hay về dự án.

Nguoi mau Instagram 28 tuoi gay sot cong dong tien ma hoa voi du an DAO - anh 7

So-Col gần đây đã kết thúc vòng đầu tư hạt giống của mình, với sự đầu tư từ nhiều công ty hàng đầu trong ngành bao gồm: Animoca, Defiance, 3AC và Mechanism.

Triển vọng của dự án So-Col 

Irene Zhao bắt đầu nổi lên trong cộng đồng tiền mã hóa khi cô trở thành Giám đốc Marketing của Konomi Network. Irene tự tin rằng So-Col sẽ là một giải pháp thay thế cho các mạng xã hội lớn trên Web 2.0, bởi vì đây là mạng xã hội phi tập trung của thời đại Web 3.0.

Nguoi mau Instagram 28 tuoi gay sot cong dong tien ma hoa voi du an DAO - anh 8

Cô cho biết: “IreneDAO bắt đầu như một thử nghiệm để chứng minh khái niệm cốt lõi của So-Col, trong việc giao quyền lực cho người sáng tạo nội dung, bằng cách kết nối họ với cộng đồng thông qua các NFT. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cộng đồng như vậy thông qua So-Col”.

Về cơ bản, So-Col sẽ là một mạng xã hội không có sự phân cấp, quyền lực sẽ không nằm trong tay của một người giống như Facebook hay tất cả các mạng xã hội hiện nay. Tất cả các quyết định, bao gồm cả định hướng phát triển sẽ đều do cộng đồng biểu quyết và lựa chọn theo số đông.

Thông tin thêm về IreneDAO cho những ai chưa biết

Irene Dao Now (SIMPs) là một loại tiền mã hoá, được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain(BSC BEP-20).

Thông tin thêm về token Irene Dao Now (SIMPs):

  • Ngày tạo: 17/01/2022
  • Tổng cung: 1.000.000 Irene Dao Now (SIMPs)
  • Nguồn cung luân chuyển: 1.000.000 Irene Dao Now (SIMPs)
  • Số thập phân: 18
  • Số lượng Holder (người nắm giữ): 1
Nguoi mau Instagram 28 tuoi gay sot cong dong tien ma hoa voi du an DAO - anh 9
Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles