Nhờ Web3, đồng coin GRT bắt đầu trở lại “đường đua tăng giá”

Khi Web3 trở thành chủ đề quan tâm của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ blockchain, giá GRT đang cho thấy tín hiệu bùng nổ.

3005Total views
Listen to article
play!
Nho Web3, dong coin GRT bat dau tro lai “duong dua tang gia” - anh 1

The Graph (GRT) là gì?

The Graph là một giao thức để truy vấn dữ liệu cho các mạng như Ethereum và IPFS. Bên cạnh đó, dự án này cũng cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng bao gồm cả lĩnh vực DeFi và hệ sinh thái Web.  

Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và xuất bản các API mở (đồ thị con subgraphs), có thể ứng dụng sử dụng GraphQL để truy xuất dữ liệu blockchain. GRT là cầu nối công nghệ cho phép DApp và các blockchain khác tương tác với nhau một cách liền mạch.

Tính đến nay, dự án này có đến hơn 3.000 đồ thị con subgraphs và đã được triển khai bởi hàng nghìn nhà phát triển cho các DApp như Uniswap, Synthetix, Aragon, AAVE, Gnosis, Balancer, Livepeer, DAOstack, Decentraland… Đây là dự án có tương lai vô cùng tươi sáng khi chỉ trong 14 tháng, các nhà đầu tư vào đồng coin GRT đã nhận được lợi tức đầu tư (ROI) 280%.

Biểu đồ giá của đồng GRT xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy, đợt “downtrend” của đồng coin này đã kéo dài được hơn 3 tháng từ 14/12/2021. Tuy nhiên, từ ngày 24/1/2022 đến nay, hành động giá đang có dấu hiệu tích lũy và hướng lên. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy xu hướng “uptrend” đang manh nha hình thành. 

Ngoài ra, tín hiệu tăng giá cũng đều được xác nhận bởi các chỉ báo và tin tức trên thị trường. 

  • Chỉ báo Bollinger Band cũng đang hình thành đoạn thắt tích lũy giá cho thấy khả năng sẽ đẩy giá lên trong tương lai không xa. 
  • Các chấm tròn của chỉ báo Parabolic SAR và RSI cũng đồng thời xác nhận tín hiệu tăng giá này.
  • Những ảnh hưởng tích cực của dự án cũng như Web 3 gần đây, trở thành tâm điểm bàn luận của các chuyên gia công nghệ.

Hiện tại, giá di chuyển trong vùng hỗ trợ 0,34 USD và vùng kháng cự chính 0,48 USD. Có lẽ giá sẽ đi sideway trong ngắn hạn và chờ bùng nổ trở lại trên thị thị trường. Mục tiêu đầu tiên GRT chinh phục đó là đỉnh cũ 2,8 USD.

Nho Web3, dong coin GRT bat dau tro lai “duong dua tang gia” - anh 2
Biểu đồ giá của GRT trên thị trường (Nguồn: TradingView)

Động lực cho thấy dự án The Graph sẽ tiếp tục đi xa hơn 

Động lực giúp nhà đầu tư vững tin rằng dự án The Graph sẽ được tiếp thêm năng lượng để tiếp tục bay xa đó là: The Graph hỗ trợ và bổ sung các API mới (đồ thị con mới), khả năng mở rộng và tiếp cận cộng đồng của GRT, sự phát triển của Web3 phụ thuộc nhiều vào các nhà cung cấp dữ liệu. 

Ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng API của The Graph 

The Graph ngày càng gia tăng cung cấp số lượng các API (đồ thị con subgraphs) cho các Dapp và các blockchain thị trường. Đây là lý do đầu tiên cho việc “lội ngược dòng” của The Graph trên thị trường tiền mã hóa. 

Đồ thị con là giao diện lập trình ứng dụng mở (API) bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và truy cập dữ liệu dễ dàng. The Graph được sinh ra với tầm nhìn tạo ra các API bất biến và quyền truy cập dữ liệu, sử dụng ngôn ngữ truy vấn GraphQL.

The Graph đang cung cấp các API được lưu trữ trên mạng Ethereum (ETH). Bên cạnh đó, các API này cũng đang bổ sung năng lượng và hỗ trợ cho các mạng tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) như Binance Smart Chain, Avalanche, Fantom, Arbitrum, Polygon và Moonriver.

Ngoài ra, các API này cũng được sử dụng cho các dự án riêng lẻ, chẳng hạn như việc di chuyển gần đây của trò chơi cho NiftyLeague, một studio trò chơi do cộng đồng làm chủ. API của The Graph cũng được tích hợp trong giao thức Juicebox, giao thức gây quỹ đằng sau ConstitutionDAO và AssangeDAO, để cung cấp năng lượng cho việc phân tích được hiển thị trên mỗi trang dự án.

The Graph mở rộng cách thức tiếp cận ​​cộng đồng 

Lý do thứ hai giúp giá của Graph có diễn biến tích cực trên thị trường đó là nỗ lực để tiếp cận cộng đồng và tăng mức độ tương tác thông qua các sự kiện. 

Gần đây, The Graph đã có gian hàng trong hội nghị ETHDenver. Ngoài ra, the Graph cũng tài trợ cho giải đấu cờ vua do Nifty Chess tổ chức. The Graph cũng phát hành các khoản tài trợ cho các nhà phát triển điển hình đó là tài trợ 1 triệu USD cho quỹ Quỹ Nomic để hỗ trợ sự phát triển của công cụ devex Ethereum.

Những sáng kiến mới của The Graph 

Không dừng lại đó, The Graph còn có nhiều sáng kiến để phát triển dự án cũng như tiếp cận cộng đồng. Đây chính là lý do thứ ba cho thấy giá của GRT sẽ tăng trong thời gian tới. Hiện tại, Graph Grant là sáng kiến mới và dự án này đang làm việc với nền tảng phân tích dữ liệu SimpleFi, cung cấp tài chính cho việc tạo các đồ thị con. Mục đích đó là mở rộng API để phù hợp cho nhiều giao thức tài chính phi tập trung như Alpha Finance Lab, Frax Finance, Convex Finance và Ribbon Finance.

The Graph cũng đã tài trợ cho một sáng kiến ​​mới mang tên The Graph Academy. Ý tưởng này ra đời nhằm mục đích giúp các thành viên cộng đồng tìm hiểu thêm về giao thức thông qua một khóa học miễn phí trên trang web freeCodeCamp.org. Khóa học sẽ hướng dẫn người tham gia cách xây dựng DApps bằng giao thức The Graph.

Web3 ngày càng phổ biến 

Yếu tố thứ tư giúp nhà đầu tư tin tưởng về những tín hiệu lạc quan của GRT đó là Web3 ngày càng phổ biến. Không biết từ lúc nào, Web3 đã trở thành chủ  đề chính trong các cuộc trò chuyện của các chuyên gia trong giới công nghệ nói chung và tiền mã hóa nói riêng. Web3 là ý tưởng về tương lai của internet dựa trên công nghệ blockchain, phá vỡ các hình thức internet hiện tại. Trong đó, mọi người đều hoạt động ẩn danh, phi tập trung thay vì tập trung các “gã công nghệ khổng lồ” như Google, Facebook, Twitter.  

The Graph đang tạo ra một mạng lưới thông tin công cộng cho toàn cầu. Giao thức Graph giúp loại bỏ nhu cầu phát triển và vận hành các máy chủ lập, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các tài nguyên kỹ thuật hoặc phần cứng chỉ hoạt động để tập trung thông tin. Mục tiêu của dự án hoàn toàn trùng khớp với ý tưởng công nghệ internet trong tương lai – Web3. 

Nho Web3, dong coin GRT bat dau tro lai “duong dua tang gia” - anh 3
Sự bùng nổ của công nghệ tương lai – Web3

Lời kết 

Trên đây là các quan điểm và ý kiến của tác giả về động thái tích cực của đồng GRT trên thị trường và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Coin.vn. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, do đó bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định. Hãy đồng hành cùng Coinvn để cập nhật những thông tin quan trọng trên thị trường tiền mã hóa nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles