Đâu là những chỉ số báo hiệu Avalanche (AVAX) sẽ vượt Ethereum (ETH) trong quý tới?

Công ty nghiên cứu tiền mã hóa hàng đầu Messari cho biết Avalanche (AVAX) đang theo sát Ethereum (ETH) về số lượng giao dịch hàng ngày.

452Total views
Listen to article
play!
Dau la nhung chi so bao hieu Avalanche (AVAX) se vuot Ethereum (ETH) trong quy toi? - anh 1
Đâu là những chỉ số báo hiệu Avalanche (AVAX) sẽ vượt Ethereum (ETH) trong quý tới?

Trong bài đăng trên website vào ngày 12/02/2022, Messari cho biết Ethereum đang có trung bình khoảng 1,17 triệu giao dịch mỗi ngày vào Quý 01/2022. Trong khi đó, Avalanche đạt đến 74% mức giao dịch trung bình mỗi ngày của Ethereum trong Quý 01/2022 và có thể vượt qua Ethereum trong Quý 02/2022. 

Dau la nhung chi so bao hieu Avalanche (AVAX) se vuot Ethereum (ETH) trong quy toi? - anh 2

“Với việc tiếp tục đẩy mạnh các chương trình khuyến khích và triển khai liên tiếp các mạng con, Avalanche đang đứng trước cơ hội hấp dẫn để vượt mặt Ethereum trong Quý tiếp theo trong năm 2022.”

Theo Avalanche, các subnet (mạng con) là giải pháp mở rộng trên Avalanche cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo một blockchain Layer 1 của riêng họ. Một subnet có thể là một blockchain hoặc một nhóm các blockchain với tùy chỉnh riêng biệt cùng được xác thực bởi một nhóm validator chung. Quá trình tạo một subnet mới hoàn toàn có thể diễn ra gói gọn trong vòng chưa tới 60 phút.

Messari cũng dự đoán phí giao dịch của Avalanche sẽ giảm trong Quý 02/2022, một phần nhờ vào bản nâng cấp lớn của Avalanche có tên là Apricot. Được biết, với phiên bản nâng cấp Apricot Phase 5, người dùng có thể trực tiếp di chuyển AVAX từ C-Chain qua P-Chain để tham gia staking trên mạng lưới. Qua đó góp phần tối ưu mức phí giao dịch trên C-Chain. 

Với việc phát hành thêm Apricot, phí giao dịch đã bắt đầu ổn định. Theo đó, trung bình mỗi giao dịch sẽ dao động khoảng 0,67 USD. Apricot nhằm tạo điều kiện cho việc verifiable pruning trở nên dễ dàng hơn. Được biết, verifiable pruning là một quy trình trong đó các node có thể thu gọn các giao dịch lịch sử một cách an toàn.

Dau la nhung chi so bao hieu Avalanche (AVAX) se vuot Ethereum (ETH) trong quy toi? - anh 3

Bên cạnh đó, Apricot còn có cơ chế điều chỉnh phí giao dịch xuống mức thấp nhất có thể và ước tính trước chi phí cho người dùng. Mặc dù mang tính ổn định nhưng phí giao dịch vẫn có xu hướng tăng lên song song với các giao dịch hàng ngày. Với các bản phát hành được mong đợi hơn của Apricot, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm phí giao dịch ở mức trung bình và có xu hướng giảm dần. 

Tính đến thời điểm viết bài (16/04/2022), AVAX đang giao dịch ở mức 76,94 USD, giảm hơn 3% trong 24 giờ và gần 20% trong hai tuần qua. AVAX cũng đang là tài sản tiền mã hóa xếp thứ 10 theo vốn hóa thị trường. 

Theo phân tích của Messari, việc sử dụng mạng lưới, hiệu suất tài chính, hoạt động phát triển và cơ sở hạ tầng mạng của Avalanche vẫn tiếp tục phát triển và ổn định trong Quý 01/2022. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi Avalanche Rush, quỹ hệ sinh thái Blizzard, subnet (mạng con), chương trình khuyến khích mạng con đa vũ trụ và quỹ Culture Catalyst. Ngoài ra, Deloitte cũng đã bắt đầu triển khai giải pháp kinh doanh trên Avalanche sau sự bắt tay hợp tác vào Quý 04/2021. 

Nhìn chung, Avalanche đã trải qua sự tăng trưởng và các chỉ số chính được kiểm soát trên toàn mạng lưới. Mặc dù vốn hóa thị trường vẫn không có nhiều sự thay đổi nhưng mạng lưới Avalanche vẫn tiếp tục có xu hướng tăng về mức sử dụng và doanh thu. Hơn nữa, việc tiếp tục áp dụng mạng lưới cũng xuất hiện trong hoạt động phát triển Avalanche với các hợp đồng được triển khai, đồng thời số lượng người triển khai hợp đồng đang tăng lên đáng kể.

Các chương trình khuyến khích của Avalanche có thể tiếp tục cung cấp chất xúc tác cho sự phát triển của hệ sinh thái. Các chương trình này có thể thu hút nhiều hơn những dự án sắp ra mắt cũng như các mối quan hệ đối tác. Tuy nhiên những tiến bộ công nghệ vẫn được đặt lên hàng đầu trong các nhóm phát triển cơ sở hạ tầng Avalanche.

Những điều cần theo dõi tiếp trong thời gian tới chính là sự phát triển liên tục của các mạng con và sự ra mắt Core. Để các mạng con phát triển mạnh mẽ, Core sẽ cần thực hiện thành công các mục tiêu của mình để hỗ trợ chức năng mở rộng các mạng con, chẳng hạn như kết nối gốc. Và cuối cùng, như với mọi mạng lưới Layer 1, theo dõi sự phát triển của mạng lưới Avalanche và tiến trình tối ưu hóa trải nghiệm người dùng là điều cần lưu ý và xem xét trước trong Quý tiếp theo.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles