Những lý do khiến Ethereum khó có thể soán ngôi Bitcoin trong năm 2021

Nhiều người vẫn luôn so sánh Ethereum với Bitcoin và hy vọng rằng nó sẽ có thể sớm soán ngôi đồng tiền mã hóa số 1 này. Tuy nhiên, điều này rất khó có thể xảy ra.

2437Total views
Listen to article
play!
Nhung ly do khien Ethereum kho co the soan ngoi Bitcoin trong nam 2021 - anh 1
Ethereum có thể soán ngôi Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Dữ liệu on-chain cho thấy, số lượng địa chỉ ví hoạt động trên mạng lưới Ethereum đang có xu hướng tăng. Lãi suất trong các hợp đồng tương lai là minh chứng rõ nét cho khoảng cách về vốn hóa trên thị trường giữa BTC và ETH.

Địa chỉ ví hoạt động trên mạng lưới Bitcoin & Ether

Một số số liệu của CoinMetrics cho thấy, tổng số địa chỉ ví đang nắm giữ Bitcoin & Ether đang có hướng gia tăng. Cụ thể, Bitcoin có 6 triệu địa chỉ nắm giữ với số tiền $1,000 USD trở lên, trong đó có 3,67 triệu địa chỉ ví đã được tạo ra kể từ năm 2020. Cũng trong khoảng thời gian này, Ether có 2,7 triệu địa chỉ ví nắm giữ trên $1,000 USD, ít hơn một nửa so với Bitcoin. Ngoài ra, altcoin khác cũng sở hữu số lượng đáng kể với số lượng 2,4 triệu ví kể từ năm 2020.

Lưu ý: Đây là số lượng địa chỉ còn hoạt động và nắm giữ hơn $1,000 USD/ví.

Nhung ly do khien Ethereum kho co the soan ngoi Bitcoin trong nam 2021 - anh 2
Địa chỉ ví có số dư từ $1.000 USD trở lên. Nguồn: CoinMetrics.

Chỉ số này là dấu hiệu khá tích cực đối với Ether và tuy nhiên khoảng cách về vốn hóa của Bitcoin với Ethreum trên thị trường đang còn rất xa. Tuy nhiên, phân tích này không bao gồm số lượng tổ chức lớn đã thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư, và không có cách nào để ước tính con số này.

Dữ liệu hợp đồng tương lai lãi suất là minh chứng rõ nét nhất cho khoảng cách giá

Khi so sánh dữ liệu giữa Ethereum và Bitcoin trong các hợp đồng tương lai lãi suất về giá trị lợi nhuận của 2 đồng tiền mã hóa hàng đầu này, có một vào điểm đáng chú ý sau đây:

Lãi suất từ việc mở hợp đồng tương lai của Bitcoin hiện đã lên tới 14,2 tỷ USD, giảm 27,7 tỷ USD so với mức đỉnh vào ngày 13/4 trên các sàn giao dịch. Binance dẫn đầu hiệu suất giao dịch hợp đồng tương lai của Bitcoin với 3,4 tỷ USD, tiếp đến là FTX với 2,3 tỷ USD.

Nhung ly do khien Ethereum kho co the soan ngoi Bitcoin trong nam 2021 - anh 3
Hợp đồng tương lai Bitcoin tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt.

Mặt khác, lãi suất đối với hợp đồng tương lai của Ether đạt đỉnh khoảng một tháng sau đó ở mức 10,8 tỷ USD và hiện tại chỉ dừng ở 7,6 tỷ USD, nó thấp hơn 46% so với Bitcoin, điều này cho thấy khoảng cách với của ETH khó có thể đuổi kịp Bitcoin.

Giải thích từ ngữ: Hợp đồng tương lai lãi suất có tên tiếng Anh là Interest Rate Future đây là một công cụ đo lường hợp đồng giữa người mua và người bán, đồng ý giao nhận trong tương lai cho bất kì tài sản sinh lời nào.

Nhung ly do khien Ethereum kho co the soan ngoi Bitcoin trong nam 2021 - anh 4
Hợp đồng tương lai Ether tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt.

Nhận định

Trong vài năm qua, Bitcoin – đứa con cưng của thế giới crypro dần trở nên phổ biến và được chấp nhận rộng rãi như một kho lưu trữ giá trị, trong khi ETH – tiền mã hóa gốc của blockchain Ethereum luôn giữ vững vị trí thứ hai. Bitcoin thường được coi là “vàng” và ETH là “bạc”. Chính vì điều này, khó có khả năng ETH sẽ vượt qua Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, trong tương lai thị trường tiền mã hóa còn có nhiều thay đổi nên không ai có thể biết trước điều gì có thể xảy ra. Bạn nghĩ sao về điều này, hãy cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé

Có thể bạn quan tâm: Một cuộc điều chỉnh có thể xảy ra khi giá Ethereum chạm ngưỡng $3,000 USD.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles