Những thông tin cần biết về tính năng Land của Axie Infinity

Axie Infinity Land là một loại tài sản mã hóa có giá trị cao trong game Axie. Người chơi có thể khai thác hoặc nâng cấp để bán lại kiếm lợi nhuận.

10659Total views
Nhung thong tin can biet ve tinh nang Land cua Axie Infinity - anh 1
Những thông tin cần biết về tính năng Land của Axie Infinity

Axie Infinity giới thiệu bản cập nhật mới nhất của tính năng Land 

Kể từ lần demo Land với cộng đồng vào tháng 12/2020, đội ngũ Axie Infinity vẫn tiếp tục hoàn thiện các tính năng cho Land và một số yếu tố nền tảng như: Cơ sở hạ tầng cho phép tương tác xã hội giữa những người chơi, khả năng tạo các trò chơi riêng biệt nhưng có liên quan lẫn nhau dưới tên gọi Project K (với K là viết tắt của Kingdom). 

Nhân dịp năm mới 2022, Axie Infinity đã công bố một đoạn giới thiệu về những cập nhật của tính năng Land, một trong những phần nâng cấp được người chơi mong đợi nhất trong game Axie. Trong đoạn teaser Axie Infinity Land, các thú Axie 2D hiện tại có thể sẽ chuyển lên metaverse Axie Infinity dưới dạng sinh vật 3D. 

Project K sẽ ra mắt trong ba giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Tập trung vào mô phỏng và quản lý đất đai (sản xuất, thu thập tài nguyên, xây dựng, kinh doanh). 
 • Giai đoạn 2: Xây dựng thêm các yếu tố trò chơi quản lý (chẳng hạn như cây kỹ năng, công việc và các hoạt động xã hội/hợp tác). 
 • Giai đoạn 3: Tập trung lối chơi chiến lược nhóm (phòng thủ, chiến đấu, chinh phục). 
Nhung thong tin can biet ve tinh nang Land cua Axie Infinity - anh 2

Tính năng Axie Infinity Land 

Lunacia là quê hương của những sinh vật tưởng tượng Axie, một thế giới mở do người chơi sở hữu, vận hành và kiểm soát. Lunacia được biểu thị dưới dạng lưới (301×301) với mỗi ô vuông đại diện cho một lô đất (Land) được mã hóa thành các NFT (Non-fungible Token). 

Chủ đất cần thu thập nhiều loại tài nguyên cùng nguyên liệu chế tạo mà họ tìm thấy khi chơi game để nâng cấp phần đất của mình. Họ đầu tư vào đất, mở các cửa hàng, cho người khác thuê lại, sản xuất tài nguyên thu về lợi nhuận hoặc đợi cho đến khi giá trị của khu đất tăng lên theo thời gian rồi bán nó để thu về một lượng tiền mặt đáng kể. Chẳng hạn như tháng 11 vừa qua, một mảnh đất trên Axie Infinity được giao dịch với giá trên 50 tỷ VNĐ.

Ngoài ra những người sở hữu đất có thể thu thập được token AXS và các tài nguyên tiềm năng khác trên mảnh đất của họ.


Thu thập và chế tạo tài nguyên 

 • Tài nguyên sẽ xuất hiện trong các điểm (node) trên khắp Lunacia. Chúng được dùng để nâng cấp đất và thú Axie.
 • Chủ đất sẽ có quyền sở hữu bất kỳ tài nguyên nào được sinh ra trên đất của họ. 

Trận chiến PVE thời gian thực

Ngoài việc chờ đợi các tài nguyên sinh ra một cách thụ động trên land thì chủ đất còn có cơ hội kiếm được những vật phẩm khác thông qua các trận chiến PVE với quái vật.

Quái vật Chimera là một mối đe dọa cho xứ sở Lunacia, chúng có mặt ở khắp nơi khiến việc thu thập tài nguyên trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Người chơi có thể chiến đấu với Chimera trong các trận chiến thời gian thực một mình hoặc theo nhóm. Chimera sẽ thả nhiều loại tài nguyên, vật phẩm, bản thiết kế được sử dụng để nâng cấp lãnh thổ và thú Axie.

Nhung thong tin can biet ve tinh nang Land cua Axie Infinity - anh 3

Khám phá thế giới Lunacia

Lunacia được tạo thành từ 90.601 lô đất, một phần tư trong số đó được rao bán trong đợt bán đầu tiên của nhà phát hành. Ba phần tư đất còn lại sẽ được bán với mức giá ngày càng cao hơn.


Các loại đất đặc biệt

Luna’s Landing: Phần đất ở trung tâm sơ đồ, được đánh dấu màu đỏ. Đây là vị trí những vùng đất đẹp nhất vương quốc, thuộc sở hữu của hội đồng cấp cao Lunacia. Chúng được sử dụng để khuyến khích những người content creator (người sáng tạo nội dung) và tổ chức một loạt các sự kiện thế giới. 

Genesis Land: Cùng với 17.217 lô đất được rao trong đợt bán đầu tiên, còn có một loại đất đặc biệt đó là Genesis Land. Genesis Land giáp với Luna’s Landing và là nơi diễn ra các hoạt động đặc biệt ví dụ như: đánh boss Quái vật Chimera, các cuộc đột kích… Có 220 mảnh đất Genesis, trong đợt bán đầu tiên đã xuất hiện 34% tương đương 75 lô, các đợt bán đất sau sẽ có ít lô đất Genesis hơn so với đợt trước. 

Hình vuông được đánh dấu bằng chữ thập màu hồng là các điểm (node) tài nguyên công cộng và vị trí xuất hiện Chimera. Những vùng đất này cũng sẽ đóng vai trò là nơi tổ chức các sự kiện thế giới. 

Các loại đất chính trong game Axie Infinity

Có 4 loại đất chính trong Lunacia. Đợt bán đầu tiên đưa ra 17.217 lô đất phía Tây Bắc với lợi thế tăng dần về giá cả, độ hiếm, vị trí. Chúng được bán theo rương, mỗi rương có chứa tổng cộng 10 vật phẩm. 

Người dùng có thể mua tối đa 100 rương của một loại đất nhất định cùng một lúc. Tất cả các rương được mua cùng nhau sẽ chứa các vùng đất được liền kề với nhau. 

Tổng cung của tất cả các loại đất như sau:


Thông tin chi tiết về bốn loại đất trong đợt mở bán đầu tiên:

 • Savannah: 5349 lô đất, trị giá 0.05 ETH một lô, đây là vị trí cách xa trung tâm nhất
 • Forest: 5459 lô đất, với giá 0.16 ETH một lô, có vị trí gần trung tâm hơn Savannah
 • Arctic: 4171 lô đất, trị giá 0.45 ETH một lô, nằm khá gần trung tâm
 • Mystic: 2338 lô đất, có giá 1 ETH một lô, nằm gần trung tâm nhất

Kích thước của từng ô đất:

 • Mỗi lô đất bao gồm 64 khoảng trống (8×8 ô).
 • Mọi vật phẩm và cấu trúc trong Lunacia đều có yêu cầu về không gian. Một số yêu cầu 1 khối đất trong khi một số khác yêu cầu nhiều không gian và tài nguyên hơn để xây dựng.

Lunacia SDK là gì?

Trong giai đoạn phát triển tiếp theo, nhà phát hành game Axie Infinity sẽ tập trung vào việc biến Lunacia thành một thế giới ảo với trọng tâm là nội dung do người dùng tạo ra. Người dùng sẽ có thể chế tạo trò chơi bằng Lunacia SDK và đặt các trò chơi này trên vùng đất mà họ sở hữu.

Lunacia SDK là một trình chỉnh sửa bản đồ, nơi người chơi có thể sử dụng tài sản trong game Axie Infinity để tạo ra những trò chơi và các trải nghiệm khác. Các trò chơi sẽ được lưu dưới dạng NFT để dễ dàng mua bán, trao đổi đem về thu nhập cho người chơi. 

Điều này sẽ làm cho hệ sinh thái Axie phát triển bền vững qua sự sáng tạo của hàng triệu người dùng. 

Nhung thong tin can biet ve tinh nang Land cua Axie Infinity - anh 4

Land Item là gì?

Các item (vật phẩm) được bán kèm trong mỗi rương, cùng với 1 lô đất, có 199 loại item khác nhau. Những vật phẩm này có thể được đặt trên đất liền để thay đổi chỉ số của Axie ví dụ như tốc độ, sát thương, nhặt Luna mà người khác đánh rơi, tăng tốc độ chặt gỗ…

Nhung thong tin can biet ve tinh nang Land cua Axie Infinity - anh 5

Mỗi vật phẩm chiếm 1 hoặc nhiều khoảng trống trên mảnh đất (mỗi mảnh đất có 64 khoảng trống, 8×8 ô). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi vật phẩm sẽ có sự khác nhau về mức độ quý hiếm (phổ biến, hiếm, sử thi, thần bí). 

Các item cũng được chia thành 4 loại: Savannah, Forest, Arctic, Mystic. Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu có phải item chỉ có thể đặt trên loại đất tương ứng với nó hay không. 

Tổng kết

Axie không chỉ là một trò chơi. Nó đã mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho đông đảo người chơi. Axie Infinity đang hướng đến mục tiêu trở thành một vương quốc kỹ thuật số, nơi mọi người cùng làm việc và giải trí. 

Đất đai là một bước quan trọng trong quá trình phát triển của hệ sinh thái Axie Infinity. Hiện nay, đội ngũ Axie vẫn chưa chính thức ra mắt bản cập nhật về Land. Nhà đầu tư quan tâm có thể theo dõi tin tức được cập nhật liên tục trên Coinvn để không bỏ lỡ những cơ hội đầu tư tốt nhất.

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức mini game “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.