Ông trùm tiền mã hoá Justin Sun bị Tòa án Hoa Kỳ gửi “tối hậu thư” 

Justin Sun, một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền mã hoá, đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) buộc tội vì cáo buộc cung cấp và bán “chứng khoán” tiền mã hoá mà không đăng ký.

1975Total views
Listen to article
play!
Ong trum tien ma hoa Justin Sun bi Toa an Hoa Ky gui “toi hau thu”  - anh 1
Ông trùm tiền mã hoá Justin Sun bị Tòa án Hoa Kỳ gửi “tối hậu thư”

Do đó, theo báo cáo của Straits Time, Sun đã bị Tòa án quận của Hoa Kỳ triệu tập, yêu cầu anh ta phải trả lời các cáo buộc của SEC trong vòng 21 ngày.

Vào ngày 22 tháng 3, SEC đã đệ đơn kiện Sun, người đã thành lập Tron Foundation, BitTorrent Foundation và Rainberry Incorporated, tất cả đều thuộc sở hữu của các công ty. 

Theo cơ quan quản lý, các cáo buộc của SEC xoay quanh việc cung cấp và bán hai tài sản tiền mã hoá, TRX và BTT, được dán nhãn là chứng khoán và bắt buộc phải đăng ký với SEC.

Theo báo cáo, lệnh triệu tập đã được gửi đến hai địa điểm liên quan đến Sun. Đầu tiên là tại 8 Lady Hill Road ở khu vực Tanglin và thứ hai là một không gian văn phòng trong Suntec Tower Two tại 9 Temasek Boulevard, cả hai đều ở khu vực trung tâm của Singapore. 

Nếu Justin Sun không trả lời lệnh triệu tập trong khung thời gian 21 ngày, tòa án có thể ra phán quyết có lợi cho nguyên đơn, cụ thể là SEC. Điều này có nghĩa là tòa án sẽ chấp nhận các cáo buộc của SEC là đúng và có thể tiến hành áp dụng các hình phạt hoặc các hậu quả khác đối với Sun và các công ty của anh ta mà không cần thêm thông tin từ anh ta.

Tòa án cũng có thể đưa ra phán quyết vắng mặt đối với Sun, một phán quyết có lợi cho nguyên đơn khi bị đơn không trả lời hoặc không có mặt tại tòa. Điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho Sun, vì anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý về những cáo buộc của SEC mà không có cơ hội tự bào chữa hoặc đưa ra bằng chứng có lợi cho mình.

Justin Sun có bị bắt ở Hồng Kông không?

Bitcoinist đã báo cáo một tin đồn đang diễn ra rằng Justin Sun đã bị chính quyền ở Hồng Kông bắt giữ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có phản hồi chính thức về những tin đồn này và Sun đã ngay lập tức phủ nhận tin đồn trên mạng xã hội Twitter.

Ong trum tien ma hoa Justin Sun bi Toa an Hoa Ky gui “toi hau thu”  - anh 2
Phản ứng của Sun trước tin đồn anh bị bắt. Nguồn: Justin Sun trên Twitter.

Sun phải trả lời lệnh triệu tập trong khung thời gian nhất định để tránh bất kỳ phán quyết mặc định tiềm ẩn nào hoặc các hậu quả tiêu cực khác do không tham gia vào quy trình pháp lý. Điều quan trọng cần lưu ý là Sun và các công ty của ông không bị kết tội sai trái và vụ việc phải được xét xử tại tòa án trước khi đưa ra bất kỳ phán quyết nào.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles