OpenSea hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, đưa định giá công ty lên 13,3 tỷ USD

Ngày 04/01 vừa qua, thị trường NFT đầu tiên và lớn nhất thế giới – OpenSea thông báo đã huy động thành công 300 triệu USD trong vòng Series C. Qua đó nâng mức định giá công ty lên đến 13,3 tỷ USD.

889Total views
Listen to article
play!
OpenSea hoan thanh vong goi von 300 trieu USD, dua dinh gia cong ty len 13,3 ty USD - anh 1
OpenSea hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, đưa định giá công ty lên 13,3 tỷ USD

OpenSea huy động thành công 300 triệu USD 

OpenSea là thị trường non-fungible (NFT) phi tập trung đầu tiên và lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2018. Nền tảng cho phép người dùng tạo tài khoản để trao đổi, mua bán và giao dịch các vật phẩm sưu tầm, sản phẩm blockchain, trò chơi NFT dựa trên hoạt động của hợp đồng thông minh (smart contract) mà không bị kiểm soát. 

Năm 2021 đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường NFT trong nền kinh tế ngang hàng hoàn toàn mới (peer-to-peer economy). Chúng mang đến cho người dùng quyền tự do và quyền sở hữu nhiều hơn đối với hàng hóa kỹ thuật số. Đồng thời cho phép đội ngũ phát triển xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ, có thể tương tác và cung cấp giá trị kinh tế thực cho người dùng. Tầm nhìn của OpenSea là trở thành trung tâm cốt lõi để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số ngày một lớn mạnh, xây dựng thị trường NFT thân thiện và đáng tin cậy với những sự lựa chọn tốt nhất.

OpenSea hoan thanh vong goi von 300 trieu USD, dua dinh gia cong ty len 13,3 ty USD - anh 2

Để đẩy nhanh tầm nhìn này, vào hôm thứ ba vừa qua, OpenSea cho biết đã huy động thành công 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C do quỹ đầu tư Coatue và Paradigm dẫn đầu. Khoản đầu tư này đã nâng định giá của công ty lên 13,3 tỷ USD, tăng rất nhiều so với mức định giá 1,5 tỷ USD vào tháng 7 năm 2021 sau lần gọi vốn 100 triệu USD vòng Series B do quỹ a16z tổ chức. 

OpenSea chia sẻ rằng rất hào hứng khi được làm việc cùng các đối tác, nhà tư tưởng, đội ngũ xây dựng có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực Web3, NFT và trải nghiệm người dùng.  

Phân bổ nguồn vốn với những mục tiêu cụ thể 

OpenSea cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để phát triển sản phẩm, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, đầu tư vào cộng đồng và phát triển đội ngũ nhân sự.

Tăng tốc phát triển sản phẩm và trải nghiệm người dùng

Với mong muốn ngày càng nhiều người dùng biết đến NFT trong năm 2022, OpenSea đã chiêu mộ thành công Shiva Rajaraman để đảm nhiệm vị trí Giám đốc sản phẩm mới. Trước đó, Shiva đã từng giữ chức Phó giám đốc thương mại của Meta và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại YouTube, Spotify, WeWork. 

Trong thời gian đến, OpenSea sẽ tập trung vào việc giảm các rào cản gia nhập NFT bằng cách bổ sung thêm tính năng và đơn giản hóa quy trình của blockchain. Ngoài ra, công ty cũng đang tăng tốc hỗ trợ đa chuỗi, ưu tiên cải tiến sản phẩm để giúp người dùng quản lý và giới thiệu NFT của mình một cách nhanh chóng hơn. 

Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng 

OpenSea đang tích cực nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng bằng cách đầu tư sản phẩm, cải tiến kỹ thuật và hỗ trợ người dùng trực tiếp. Thông qua đó, công ty hy vọng sẽ kích hoạt hệ thống bảo vệ thông tin, trao quyền và mang đến sự tin tưởng, ổn định cho người dùng. Công ty đã mở rộng quy mô đội ngũ chăm sóc khách hàng của mình lên hơn 60 người và dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi vào cuối năm nay.

Đầu tư cho cộng đồng

Tham vọng của OpenSea là thúc đẩy quy mô và sự phát triển của hệ sinh thái NFT ngày một lớn mạnh. Theo đó, trong quý đầu tiên của năm 2022, công ty sẽ khởi động chương trình tài trợ để tạo không gian làm việc trực tiếp với cộng đồng các nhà phát triển, nhà xây dựng và người sáng tạo định hình tương lai của không gian NFT. 

Phát triển đội ngũ nhân sự 

OpenSea đã chứng kiến một năm bùng nổ của hệ sinh thái NFT, trong đó khối lượng giao dịch của công ty tăng gấp 600 lần vào năm 2021. Nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu. Trong thời gian đến, công ty sẽ nhanh chóng mở rộng quy mô đội ngũ nhân sự trên tất cả các lĩnh vực để đáp ứng khối lượng công việc và hỗ trợ chăm sóc khách hàng. 

NFT đã đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain vào năm 2021. Theo dữ liệu của OpenSea, ngành công nghiệp này đã ghi nhận hơn 14 tỷ USD doanh thu. Trong đó, các bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm kỹ thuật số chiếm đến hơn 91% giao dịch. Theo báo cáo của Cointelegraph, mới chỉ 4 ngày đầu năm 2022, OpenSea đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hơn 700 triệu USD trong bối cảnh cơn sốt đầu cơ NFT đổ vào bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC).

Với tầm nhìn và mục tiêu đặt ra cụ thể, OpenSea đã và đang tự khẳng định mình chính là sàn giao dịch NFT uy tín và chất lượng hàng đầu thế giới. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles