Panama đưa ra dự luật chấp nhận Bitcoin và Ethereum làm phương tiện thanh toán

Vào ngày 6 tháng 9, Panama vừa đưa ra dự luật mới nhằm công nhận Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là một phương tiện thanh toán các dịch vụ và sản phẩm tại quốc gia này.

3662Total views
Listen to article
play!
Panama dua ra du luat chap nhan Bitcoin va Ethereum lam phuong tien thanh toan - anh 1
Panama đưa ra dự luật chấp nhận BTC và ETH. Nguồn: Cointelegraph.

Giữa tâm điểm Bitcoin (BTC) vừa chính thức trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador vào ngày 7 tháng 9. Một quốc gia khác ở Trung Mỹ là Panama cũng đang triển khai kế hoạch đưa Bitcoin áp dụng vào thực tiễn tại quốc gia này.

Panama đưa ra dự luật mới về việc chấp nhận Bitcoin và Ethereum làm phương tiện thanh toán

Vào ngày 6 tháng 9, Cộng hòa Panama đã giới thiệu một dự luật mới liên quan đến tiền mã hóa nhằm mục đích đưa quốc gia này tiếp cận với xu hướng công nghệ blockchain hiện tại.

Theo thông tin vừa được đăng tải trên trang cá nhân của nghị sĩ Gabriel Silva, ông nhấn mạnh rằng những quy định ​​pháp lý mới có tiềm năng tạo ra hàng nghìn việc làm và nhiều nguồn đầu tư mới, cũng như giúp cho chính phủ Panama trở thành một quốc gia sẽ áp dụng công nghệ blockchain và những tài sản tiền mã hóa.

Silva nói thêm rằng dự luật này đã có sự hợp tác của các công dân Panama và nhiều ngành khác nhau, bao gồm các ngành liên quan đến tiền mã hóa. Ông lưu ý rằng dự luật này dựa trên các quy định được cung cấp bởi các tổ chức quốc tế.

Dự luật của Panama không bắt buộc người dân phải sử dụng Bitcoin

Theo tài liệu được chia sẻ bởi Silva, dự luật mới sẽ công nhận các tài sản mã hóa như Bitcoin và Ethereum là một phương tiện thanh toán toàn cầu thay thế cho tiền tệ Panama đối với các hoạt động thương mại tại quốc gia này. Đồng thời, dự luật này còn nhấn mạnh rằng tiền mã hóa mang lại khả năng thanh toán nhanh chóng với chi phí thấp cho người dân Panama.

Ngoài ra, nguồn tin trên còn tiết lộ rằng dự luật tiền mã hóa của Panama sẽ không bắt buộc toàn bộ người dân chấp nhận Bitcoin, và nó khác hoàn toàn với Luật Bitcoin của chính phủ El Salvador. Thay vào đó, người dân Panama được quyền tự do lựa chọn sử dụng Bitcoin và Ethereum là phương thức thanh toán hoặc không.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles