PayPal cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa ở Vương quốc Anh

Bắt đầu từ ngày 23 tháng 8, khách hàng của PayPal tại Anh đã có thể mua, bán và nắm giữ bốn loại tiền mã hóa chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) trên cổng thanh toán trực tuyến của Paypal.

258Total views
Listen to article
play!
PayPal cung cap dich vu giao dich tien ma hoa o Vuong quoc Anh - anh 1
PayPal cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa ở Vương quốc Anh. Nguồn: Cointelegraph.

Trước đó, Dan Schulman – Giám đốc điều hành của Paypal tiết lộ với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ sớm cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa cho người dùng tại Vương quốc Anh. Sau hơn 1 tháng, công ty này chính thức xác nhận rằng người dân sống tại Anh đã có thể thực hiện giao dịch tiền mã hóa trực tiếp trên cổng thanh toán trực tuyến của PayPal.

Người dùng ở Anh có thể giao dịch tiền mã hóa thông qua PayPal

Vào ngày 22/08, PayPal – nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu đã thông báo rằng, khách hàng tại Vương Quốc Anh có thể mua, bán và nắm giữ Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trên trang web và ví điện tử của PayPal. Đây là lần đầu tiên mà dịch vụ giao dịch tiền mã hóa của PayPal có cơ hội tiếp cận các đối tượng khách hàng khác đang cư trú ngoài lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Cụ thể, khách hàng có thể liên kết tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của họ với trang web hoặc ứng dụng di động của PayPal để tiến hành mua bán các loại tiền mã hóa trên.

PayPal cung cap dich vu giao dich tien ma hoa o Vuong quoc Anh - anh 2
Người dùng ở Anh có thể giao dịch tiền mã hóa thông qua PayPal.

Trong số tất cả các quốc gia ở Châu Âu thì Anh đang dẫn đầu về số lượng người sử dụng dịch vụ của PayPal, với hơn 2 triệu khách hàng hoạt động trung bình hàng tháng. Chính vì thế, PayPal bày tỏ rằng: “Chúng tôi hy vọng dịch vụ giao dịch tiền mã hóa của công ty sẽ giúp nhiều người dân ở Anh có thể dễ dàng tiếp cận hơn với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum.”

Rào cản pháp lý trong lĩnh vực tiền mã hóa tại Anh

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đang có những biện pháp quản lý đối với các công ty và tổ chức cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa. Trước đó, sàn Binance vừa bị cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) cấm hoạt động tại quốc gia này. Bên cạnh đó, FCA cũng yêu cầu Binance phải hiển thị thông báo ngừng hoạt động ở Anh trên trang web chính thức và các kênh mạng xã hội của sàn giao dịch này trước ngày 30/6.

Ngoài ra, FCA cũng lên tiếng cảnh báo các nhà đầu tư về sự rủi ro của thị trường tiền mã hóa rằng: “Hãy cẩn trọng với những quảng cáo trên mạng xã hội về những sản phẩm tiền mã hóa có khả năng sinh lời cao.”

PayPal cung cap dich vu giao dich tien ma hoa o Vuong quoc Anh - anh 3
Rào cảnh pháp lý trong lĩnh vực tiền mã hóa tại Anh.

Đứng trước tình hình trên, PayPal đã có động thái cam kết tuân thủ các quy định pháp lý trong việc triển khai dịch vụ mua bán tiền mã hóa tại Anh. Ngoài ra, công ty còn tiết lộ rằng họ đang có dự định tích hợp thêm các ứng dụng tài chính phi tập trung (Dapp) vào ví điện tử PayPal trong tương lai.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles