Phân tích token Radio Caca (RACA): Có gì nổi bật?

Radio Caca là gì? Phân tích token Radio Caca có ưu điểm gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Radio Caca sẽ có trong bài viết dưới đây!

21804Total views
Phan tich token Radio Caca (RACA): Co gi noi bat? - anh 1
Phân tích token Radio Caca (RACA): Có gì nổi bật?

Thông tin cơ bản về dự án Radio Caca

Radio Caca (RACA) là gì?

Radio Caca được biết đến là công ty quản lý các sản phẩm NFT (Non-fungible token) như Maye Musk Mystery Box (MPB) – dự án độc quyền của mẹ tỷ phú Elon Musk, bà Maye Musk. Ngoài ra, Radio Caca còn là dự án tài chính phi tập trung (DeFi) chuyên phát hành các trò chơi NFT. 

Radio Caca hiện đang tập trung vào các dự án phát triển thị trường NFT, Crypto Metaverse, các game Play-to-Earn và Metamon. 

RACA gần đây đã xác nhận quan hệ đối tác với Google AI, Microsoft và Space X để giúp họ hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một vũ trụ thực tế ảo Metaverse. Ngoài ra, còn có một số đối tác lớn khác như: Creative Arts Agency, Stanford Artificial Intelligence, Foundation, Maye Musk, Koda 9.

Các đặc điểm nổi bật của Radio Caca (RACA)

Theo thông tin từ website chính thức, Radio Caca hiện đang sở hữu nhiều dự án nổi bật trong mạng lưới của mình. 

Maye Musk Mystery Box (MPB)

CryptoPunks, Hashmasks, Bored Ape Yacht Club và Maye Musk Mystery Box đều là những dự án NFT thuộc quyền sở hữu của Radio Caca. Trong đó chỉ có duy nhất Maye Musk Mystery Box (MPB) là sản phẩm NFT đầu tiên xây dựng trên Binance Smart Chain.

Giá sàn cho một MPB trên thị trường thứ cấp là khoảng 20 BNB và giá cao nhất cho một MPB là 10.000 BNB. Mỗi MPB sẽ mở khóa các vùng đất và sức mạnh mới trên USM Metaverse – một trong các dự án mà Radio Caca quản lý độc quyền.

Phan tich token Radio Caca (RACA): Co gi noi bat? - anh 2

Theo thông tin từ Giám đốc điều hành của Binance, Maye Musk Mystery Box là một dự án được đại diện bởi mẹ của tỷ phú Elon Musk, bà Maye Musk.

USM Metaverse (USM)

USM là một MMO 3D Mapping Metaverse và đang được phát triển trong 2 năm bởi các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm của Roblox và Tencent Games. USM sẽ tung ra game cho phép người dùng nhập vai trực tiếp trong không gian 3 chiều với thiết kế có thể mở rộng số lượng người chơi.

Trong đó, RACA đóng vai trò tương tự như đồng token AXS trong game Axie Infinity đang nổi tiếng tại Việt Nam. Nghĩa là người chơi sẽ sử dụng đồng token RACA để mua bán hoặc chuyển nhượng các NFT như MSP, Kiss-up Dog, Diamond Mystery Box Mix… hay các thú cưng, vật phẩm trong các trò chơi do Radio Caca phát hành. Ngoài ra, người chơi còn có thể sáng tạo nghệ thuật và đúc thành NFT để triển lãm hoặc giao dịch. 

Phan tich token Radio Caca (RACA): Co gi noi bat? - anh 3

Có thể hiểu USM Metaverse như là một game 3D mang phong cách của game nhập vai trực tuyến đình đám Final Fantasy XIV. Tuy nhiên, USM Metaverse chỉ lấy cảm hứng từ cấu trúc FFXIV chứ không phải là các trận chiến. Ngày ra mắt USM Metaverse chính thức dự kiến là tháng 3 năm 2022.

The Dancing Koda

Koda được biết đến là một trong những chú chó robot AI phi tập trung đầu tiên trên thế giới với tùy chọn lưu trữ dữ liệu trên Mạng IPFS/ Filecoin. Radio Caca sẽ phát hành sản phẩm thuộc dự án của The Dancing Koda và các nhà đầu tư sẽ dùng đồng token Raca để đấu giá các sản phẩm này. 

Metamon

Ngoài ra, Radio Caca đã tạo ra trò chơi Metaverse trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC), có tên gọi là Metamon. Đây là game Play-to-Earn được xây dựng và phát triển bởi USM Lab, cho phép người dùng vừa chơi game vừa kiếm tiền.

Với trò chơi này, người chơi sẽ thu thập, chăm sóc, lai tạo giống và huấn luyện những con thú cưng Metamon để tham gia chiến đấu với những người chơi khác. Hầu hết tất cả các vật phẩm trong trò chơi, bao gồm cả Metamon, đều là NFT. Người chơi có toàn quyền sở hữu các NFT này và có thể chuyển nhượng, tặng hoặc niêm yết chúng trên NFT Marketplace của Radio Caca. 

Đội ngũ phát triển và đối tác của dự án Radio Caca

Đội ngũ phát triển

Cho đến thời điểm hiện tại, đội ngũ phát triển của dự án Radio Caca vẫn đang để chế độ ẩn danh và chưa công bố thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào. Tuy nhiên, họ vẫn thường xuyên hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội cũng như cung cấp đầy đủ các bản cập nhật của dự án. Ngoài ra, chỉ biết chắn chắn rằng mẹ của tỷ phú Elon Musk, bà Maye Musk là người hỗ trợ truyền thông chính cho dự án.

Đối tác chính của dự án

Radio Caca là dự án thành công trong việc xây dựng mạng lưới các đối tác chiến lược uy tín. Có thể phân chia các đối tác của Radio Caca thành ba nhóm chính, đó là: Metaverse, NFT và Social Media.

Metaverse: Stanford AI – trung tâm trí tuệ nhân đạo của Đại học Stanford, Mỹ, Google AI – đơn vị trí tuệ nhân tạo của Google…

NFT: Binance NFT – thị trường giao dịch NFT…

Socail Media: Hợp tác với nhiều KOLs nổi tiếng như CZ (Founder của Binance), Maye Musk (mẹ tỷ phú Elon Musk), Elon Musk (Founder của Tesla và Space X)…

Tổng quan về token RACA

Thông tin cơ bản về token RACA

 • Token Name: Radio Caca V2
 • Ticker: RACA
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token standard: BEP-20
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 500.000.000.000 RACA

RACA token dùng để làm gì?

RACA là token gốc của dự án Radio Caca, được phát triển dựa trên tiêu chuẩn BEP-20 của mạng Binance Smart Chain (BSC). Bên cạnh đó, RACA cũng được sử dụng để khai thác tài nguyên quý hiếm, đất đai và các NFT khác trong USM Metaverse. Người dùng có thể sử dụng RACA làm token quản trị trong USM Metaverse.

Hiện tại, RACA đang được niêm yết và giao dịch trên nhiều sàn như Gate.io, OKX, CoinEx, MXC (MEXC), PancakeSwap (V2), CoinW, ZT, AOFEX…

Phân bổ token RACA

 • 64% token RACA hiện đang được niêm yết trực tuyến trên các sàn giao dịch.
 • 14% token RACA thì thuộc về đối tác và team nằm trong hệ sinh thái. 
 • 12% token RACA dành cho Mining và Staking. 
 • 10% token RACA dành cho việc Burning. 
Phan tich token Radio Caca (RACA): Co gi noi bat? - anh 4

Cách sở hữu và lưu trữ token RACA

Hiện nay đã có nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa niêm yết đồng RACA nên nhà đầu có thể sở hữu chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro thì nhà đầu tư nên lựa chọn các sàn giao dịch đồng token RACA ổn định và uy tín như: BitZ, MEXC Global, Pancake Swap (V2), ZT, Gate.io, AOFEX… 

Token RACA tuân theo tiêu chuẩn BEP-20. Do đó, các nhà đầu tư có thể lưu trữ token RACA trên các ví hỗ trợ BSC như: MetaMask, Trust Wallet…

Tỷ giá token Raca hiện tại

Tính tới thời điểm thực hiện bài viết, đồng token RACA có tỷ giá như sau: 

Phan tich token Radio Caca (RACA): Co gi noi bat? - anh 5

Tại thời điểm viết bài, giá token RACA đang là 117,6 VND và 0,0000001013 BTC. Trong 24 giờ qua, Radio Caca đã giảm 21%, xếp hạng thức 224 trên trên CoinMarketCap. Vốn hóa thị trường tính đến lúc này đang là 21.384.832.685.437 VND.

RACA có list Binance hay không?

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Do đó, việc niêm yết token trên sàn giao dịch này đặc biệt quan trọng đối với mỗi dự án. Bởi nó cho thấy mức độ uy tín và khả năng phát triển trong dài hạn của dự án.

Hiện tại, Binance hay Radio Caca chưa có bất kỳ thông báo nào về việc niêm yết token RACA trên sàn giao dịch này. Tuy nhiên, cộng đồng người dùng trong hệ sinh thái của Radio Caca rất lớn mạnh, do đó, nhiều nhà đầu tư tin tưởng RACA sẽ sớm được list trên sàn Binance.

Lộ trình phát triển dự án Radio Caca

Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết các mốc quan trọng cũng như lộ trình phát triển dự án đồng token Radio Caca – đã được team sáng lập ng bố trong thời gian vừa qua. 

Các cột mốc quan trọng

Quý 2 năm 2021

 • 16/05/2021: Dự án triển khai RACA V1. 
 • 18/05/2021: Phiên bản đầu tiên của trang web ra mắt và hoạt động. 
 • 20/05/2021: Token RACA được niêm yết trên sàn giao dịch MEXC Global. 
 • 26/05/2021: NFT “The Dancing Koda” được niêm yết trên sàn giao dịch BakerySwap.
 • 06/2021: Radio Caca trở thành nhà quản lý độc quyền dự án “Maye Musk Koda”. NFT Mystery Box, hay còn gọi là MPB. 

Quý 3 năm 2021 

 • 01/07/2021: Radio Caca đã bán hết 1000 MPB NFT. Trong đó, 500 MPB NFT được bán vào ngày 1 tháng 7, 500 MPB NFT còn lại bán vào ngày 3 tháng 7 trên sàn giao dịch BakerySwap bằng cách sử dụng đồng RACA như token thanh toán.
 • 07/2021: Radio Caca cho ra mắt phiên bản thứ 2 của website.
 • 07/2021: Dự án thông báo về RACA Token phiên bản 2.
 • 17/08/2021: Radio Caca công bố bản thảo luận Metaverse với CZ & Maye Musk.
 • 18/08/2021: Dự án đã triển khai mã thông báo RACA V2.
 • 19/08/2021: Radio Caca đã có được 10.000 người theo dõi trên trang Twitter.
 • 20/08/2021: Dự án listing token RACA trên CoinGecko. 
 • 21/08/2021: Dự án niêm yết token RACA trên CoinMarketCap. 

Lộ trình phát triển chi tiết 

Lộ trình Metamon

 • 12/10/2021: Dự án ra mắt Metamon Beta 2.0. 
 • 28/10/2021: Radio Caca chính thức ra mắt dự án Metamon 1.0.
 • 28/10/2021: Metamon ra mắt hộp Metamon Egg Mystery chơi để kiếm tiền.
 • 11/2021: Radio Caca thêm các tính năng bổ sung như bảng xếp hạng và thử thách theo mùa.
 • 11/2021: Dự án giới thiệu, tăng và cải thiện chế độ đội. 

Phiên bản thử nghiệm của Thị trường thứ cấp NFT 

 • 28/10/2021: Radio Caca ra mắt Thị trường thứ cấp NFT phiên bản chính thức 1.0.
 • 11/2021: Dự án thêm chức năng chuyển hàng loạt NFT.
 • 11/2021: Dự án giới thiệu tính năng Mystery Box NFT.
 • 12/2021: Dự án giới thiệu chế độ định giá và đấu giá (thanh toán RACA).
 • 12/2021: Dự án tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
 • 03/2022: Radio Caca dự tính đưa thị trường NFT vào bên trong Universal Metaverse.

Lộ trình Universal Metaverse (USM)

 • 12/2021: Radio Caca ra mắt phiên bản Beta của Universal Metaverse trên BSC.
 • Giới thiệu các bản cập nhật hàng tháng cho Metaverse với nhiều công cụ hơn và có thể xem phong cảnh trên hành tinh 3D.
 • Cuối năm 2022: Dự án dự tính sẽ giới thiệu Metaverse hành tinh 3D VR được xây dựng hoàn chỉnh trên USM Chain.

Lộ trình USM Chain

 • 12/2021: Dự án phát hành Lightpaper “USMchain”.
 • 12/2021: Dự án bắt đầu phát triển USMchain.
 • 03/2022: Radio Caca dự định phát hành phiên bản Beta của USMchain.
 • 06/2022: Dự án dự định ra mắt trực tiếp USMChain Main. 

Có nên đầu tư vào token RACA?

Từ khi ra mắt đến nay, dự án Radio Caca vẫn đang phát triển trên lộ trình đã vạch sẵn – như ra mắt Website 1.0, niêm yết sản phẩm NFT trên sàn BakerySwap… Nếu các kế hoạch trong lộ trình diễn ra suôn sẻ, khả năng cao giá của đồng RACA sẽ tăng thêm nữa. Gần đây, giá của đồng RACA đã tăng mạnh dù chỉ do tác động của thông tin phụ, như là có sự hỗ trợ của CZ và mẹ của Elon Musk – bà Maye Musk. 

Tuy nhiên, các phân tích token Radio Caca trên vẫn chưa phải là yếu tố thuyết phục được nhà đầu tư xuống tiền ngay lập tức. Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa trong từng giai đoạn cộng với thông tin Coinvn vừa cung cấp ở trên, hy vọng các nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định phù hợp. 

Tổng kết

Bài viết trên của Coinvn vừa cập nhật thông tin phân tích token Radio Caca mới nhất. Mặc dù không thể phủ nhận tiềm năng của đồng RACA trong tương lai nhưng đầu tư tiền mã hóa luôn có những rủi ro không lường trước. Do đó, nhà đầu tư hãy luôn dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ dự án nào.

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức mini game “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.