PhotoChromic là gì? Toàn bộ thông tin về PhotoChromic và token PHCR

PhotoChromic (PHCR) mang đến một trường hợp ứng dụng mới dành cho các NFT hiện có trong thị trường Crypto. Đây là dự án tiếp theo được mở bán trên Huobi Primelist vào ngày 16/02/2022.

7803Total views
PhotoChromic la gi? Toan bo thong tin ve PhotoChromic va token PHCR - anh 1
Thông tin về PhotoChromic (PHCR)

Tổng quan về PhotoChromic

PhotoChromic là gì?

PhotoChromic là một dự án chuyên sử dụng NFT để tạo và quản lý danh tính của người dùng trên các mạng lưới blockchain, dịch vụ phần mềm và DApp. Cụ thể, dự án sẽ tích hợp danh tính của người dùng với NFT để phát triển một mô hình quản lý sinh trắc học trên blockchain được gọi là Self-Sovereign (SSI).

Ý tưởng của PhotoChromic là sử dụng token PHCR (tiêu chuẩn ERC-20) trao lại quyền kiểm soát và quyền sở hữu danh tính kỹ thuật số cho người dùng. Dự án cho phép mọi người sở hữu, xác minh, kiểm soát việc chia sẻ và sử dụng danh tính, cũng như thông tin cá nhân của họ thông qua một NFT.

Gần đây, PhotoChromic đã tiết lộ bộ sưu tập NFT thế hệ đầu tiên sắp ra mắt có tên “PhotoSapiens”, mang đến cho người dùng một hộ chiếu kỹ thuật số di chuyển trong thế giới Metaverse.

Như vậy, PhotoChromic đã tạo ra một trường hợp ứng dụng mới dành cho các NFT hiện có trên thị trường tiền mã hóa. Thay vì trước đó, NFT chỉ được sưu tập theo sở thích cá nhân mà không được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác.

Đặc điểm cơ bản của PhotoChromic

PhotoChromic tổng hợp những đặc điểm sinh trắc học gồm các thuộc tính cá nhân duy nhất và các dữ liệu xác minh danh tính được chính phủ công nhận để tích hợp vào NFT. Sau đó, người dùng có thể sử dụng NFT này để xác minh danh tính và truy cập vào các ứng dụng Web 3.0.

Dự án PhotoChromic giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền cá nhân được quản lý bởi chính phủ hay các bên thứ ba như ngân hàng và công ty bảo hiểm. Sự phát triển của giao thức đa chuỗi PhotoChromic ưu tiên những thuộc tính sau:

 • Tính bảo mật và quản lý danh tính của từng người dùng trực tuyến.
 • Chứng thực danh tính dựa vào đặc điểm sinh trắc học gắn liền với tài sản vật lý và kỹ thuật số (NFT) của người dùng.
 • Cơ sở hạ tầng nhận diện cho cộng đồng các nhà phát triển sử dụng cho các ứng dụng Web 3.0.

Trên thực tế, các dự án phi tập trung đã chứng minh rằng việc xây dựng và vận hành các hệ thống ưu tiên chủ quyền của từng cá nhân rất quan trọng. Chính vì thế, nhận dạng chủ quyền mà PhotoChromic phát triển đã giúp nâng cao quyền cá nhân hơn.  

Các cá nhân sẽ xuất trình một bộ thông tin xác thực cho một bên nhận ủy quyền và được ghi lại dưới dạng NFT. Các NFT này có thể lập trình, xác minh và được đảm bảo về mức độ an toàn. Sau đó, giao thức PhotoChromic sẽ đảm nhận vai trò quản lý xác nhận thông tin. 

Ngoài ra, các cá nhân có thể quản lý cách phân phối danh tính của họ thông qua việc phê duyệt lượng người xem dữ liệu của các bên thứ ba. Tuy nhiên, bên thứ ba có thể ghi lại thông tin xác nhận, nhưng họ không thể giữ lại dữ liệu của người dùng để đảm bảo quyền riêng tư theo quy định. 

PhotoChromic la gi? Toan bo thong tin ve PhotoChromic va token PHCR - anh 2

Những ứng dụng của PhotoChromic

PhotoChromic là một giao thức blockchain cung cấp quyền sở hữu và kiểm soát danh tính cho các cá nhân. Nó cho phép các tiện ích có giá trị trên Internet gắn kết danh tính của người dùng với các tài sản kỹ thuật số. Một số trường hợp ứng dụng của PhotoChromic có thể kể đến như sau:

PhotoChromic la gi? Toan bo thong tin ve PhotoChromic va token PHCR - anh 3

Banking & KYC

KYC là một yêu cầu cần thiết đối với các ngân hàng kỹ thuật số, đặc biệt là ngân hàng tiền mã hóa. Nếu quy trình thực hiện KYC quá nghiêm ngặt thì đây sẽ trở thành một rào cản lớn trong hoạt động của ngân hàng kỹ thuật số. Ngược lại, nếu thực hiện KYC quá lỏng lẻo thì hệ quả là xung đột pháp lý sẽ xảy ra sau đó.

Với PhotoChromic, quá trình KYC sẽ được đơn giản hóa nhằm tạo thuận tiện cho người dùng mà vẫn đảm bảo đạt được mức độ an toàn tuyệt đối.

Ngoài KYC, PhotoChromic cũng tạo điều kiện xác thực và truy cập vào ví tiền mã hóa. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro mất tài sản của người dùng khi dự án tiến hành tối ưu hệ thống quản lý khóa cá nhân. Ngoài ra, dự án còn tích hợp tính năng xác thực, mở khóa bằng khuôn mặt của người dùng.

Social Networking

Với sự phát triển của công nghệ, khoảng cách giữa việc ứng dụng blockchain vào đời sống bên ngoài thế giới thực dần được rút ngắn. Đồng thời, danh tính kỹ thuật số của người dùng không thể được lưu giữ theo cách thông thường. 

PhotoChromic muốn đưa những tính năng sáng tạo, độc đáo của mình ứng dụng vào các trang mạng xã hội. Khi đó, danh tính của người dùng sẽ được bảo vệ tuyệt đối, tránh được rủi ro rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Với PhotoChromic, đội ngũ phát triển có thể xác minh và duy trì danh tính của người dùng, cho phép họ tiết lộ danh tính khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, PhotoChromic còn cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn ẩn danh. 

Immigration & Cross-Border Trust

Kiến trúc website tin cậy của PhotoChromic cho phép mọi người sở hữu danh tính kỹ thuật số. Đồng thời, họ có thể xác nhận ngay cả khi chính phủ không cung cấp thông tin dữ liệu chứng thực. Điều này sẽ giúp những người nhập cư và thậm chí người tị nạn dễ dàng di cư đến một đất nước mới. Ngoài ra, người dùng cũng có quyền tiếp cận các dịch vụ ngân hàng và chính phủ.

Healthcare

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bệnh án sẽ được kết nối với một danh tính nhất định do đó việc xác định danh tính bệnh nhân vô cùng quan trọng. Ví dụ: thông tin về các tình trạng mãn tính, dị ứng, đơn thuốc và thông báo các quyết định điều trị quan trọng. 

Việc trộn lẫn hoặc hệ thống lưu trữ dữ liệu tạm thời không thể truy cập có thể dẫn đến các quyết định sai lầm nghiêm trọng. Ở hầu hết các khu vực phát triển, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang dần chuyển sang kỹ thuật số nhưng vẫn chưa có một phương tiện nhận dạng danh tính bệnh nhân đáng tin cậy và an toàn. PhotoChromic được ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên, dự án cung cấp mô hình quản lý sinh trắc học trên blockchain Self-Sovereign (SSI).

Ví dụ: Trong trường hợp một tệp dữ liệu khẩn cấp được mở khóa thông qua tính năng quét khuôn mặt. Để đảm bảo quyền riêng tư và ngăn chặn việc lạm dụng tính năng này, blockchain ghi lại danh tính của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc các bên có liên quan đã truy cập vào các dữ liệu khẩn cấp đó.

Những nguồn thu của PhotoChromic

Phí tạo SSI NFT mới (Identity NFT)

Nguồn doanh thu của PhotoChromic sẽ có được từ việc cung cấp mô hình SSI cho người dùng. Để tạo ra một NFT Identity tương thích ERC-721, người dùng phải trả một khoản phí nhất định. Nếu người dùng muốn thay đổi các tác phẩm nghệ thuật độc đáo (hay NFT) thì họ sẽ phải trả thêm một khoản phí tương tự. 

Phí chia sẻ kết nối NFT định danh với tài sản

Người dùng sẽ trả một khoản phí nhỏ hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì NFT Identity gắn với các tài sản như ID do chính phủ cấp, tài liệu do ngân hàng xác minh…

Phí chuyển giao các tác phẩm nghệ thuật chung

Nếu một nhà sưu tập nghệ thuật trên PhotoChromic muốn có được tác phẩm nghệ thuật của ai đó, họ có thể thương lượng và giao dịch với chủ sở hữu. PhotoChromic sẽ hỗ trợ xử lý giao dịch đó và thu một khoản phí nhỏ.

Phí được giới thiệu nổi bật trên nền tảng PhotoChromic

Trong một số dịp đặc biệt, PhotoChromic cho phép người dùng đăng ký giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật trên trang chủ của nền tảng. Điều này có thể giúp nâng cao nhận thức về các dự án kinh doanh, đồng thời thúc đẩy người dùng theo đuổi đam mê nghệ thuật của họ. 

Đặc biệt, những người nổi tiếng và những người dùng khác có thể tận dụng tính năng này để hỗ trợ các hoạt động hoặc chiến dịch từ thiện. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, người dùng phải trả một khoản phí nhất định.

Phí tài trợ bởi PhotoChromic

Người dùng không phải trả phí cho quyền sử dụng tác phẩm nghệ thuật của họ trên bất kỳ nền tảng nào. Ngoài ra, họ cũng không cần phải trả phí cho quá trình giới thiệu và nhận diện danh tính. Phí này sẽ do các dịch vụ giới thiệu như iidentifii, iProov, Stripe Identity và các dịch vụ khác sẽ được thanh toán bởi PhotoChromic.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án PhotoChromic

Đội ngũ phát triển

Hiện tại thông tin cụ thể của đội ngũ phát triển vẫn chưa được dự án tiết lộ. Tuy nhiên, theo như PhotoChromic nói rằng đội ngũ của họ có kinh nghiệm phát triển các nền tảng công nghệ nhận diện danh tính. Họ tự hào rằng sở hữu một nhóm nhà phát triển blockchain và DApp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đó.

Nhà đầu tư

Danh sách nhà đầu tư của PhotoChromic có sự góp mặt của một số quỹ lớn như: AC Capital, Magnus Capital, Lupa X Capital, Brotherhood…

PhotoChromic la gi? Toan bo thong tin ve PhotoChromic va token PHCR - anh 4

Đối tác

PhotoChromic thông báo rằng họ đang hỗ trợ tính xác thực danh tính trên nền tảng Lovelace. Bên cạnh đó Owl Ventures cũng là một trong những đối tác tiêu biểu của PhotoChromic. Owl Ventures đã tham gia với tư cách là cộng tác viên chính hỗ trợ PhotoChromic phát triển mô hình kinh doanh. 

Lộ trình phát triển của PhotoChromic

Lộ trình phát triển của PhotoChromic chú trọng vào 4 công việc chính như sau:

Tích hợp khả năng tương thích với các giải pháp mở rộng Layer 2 

PhotoChromic sẽ tập trung vào việc cung cấp khả năng tương thích với một số giải pháp mở rộng Layer 2 phổ biến nhất, chẳng hạn như Arbitrum, Optimism và Polygon. Điều này sẽ giúp giảm một phần chi phí mint và sử dụng PhotoChromic NFT. Ngoài ra, nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ dữ liệu ngoài chuỗi trên nền tảng Layer 2 một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí khi không phải trả phí gas cao.

Chia sẻ dữ liệu có chọn lọc

Ngoài việc tận dụng chức năng và khả năng mở rộng của ENS trong bản phát hành sản phẩm đầu tiên, PhotoChromic sẽ tận dụng chức năng của dự án SIWE. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng dễ dàng truy cập vào các dịch vụ trực tuyến. Đồng thời cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu có chọn lọc các thành phần nhận diện riêng để không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ. 

Đường dẫn đến phân quyền

Nguyên tắc phát triển cơ bản của PhotoChromic là tập trung vào tính phi tập trung và lấy người dùng làm trọng tâm. Trong năm 2022, PhotoChromic sẽ giới thiệu các nhà cung cấp danh tính bổ sung nhằm đa dạng hóa sự tùy chọn và linh hoạt hơn trong quy trình đúc NFT. 

Mở rộng quan hệ đối tác

Nhận dạng kỹ thuật số toàn cầu dần trở thành yếu tố thiết yếu của Web 3.0. Những tính năng của PhotoChromic sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của thế giới Metaverse. Trong năm 2022, PhotoChromic dự định tích hợp với nhiều đối tác khác, các thông tin về sự việc này hiện vẫn chưa được tiết lộ. 

Lịch trình phát triển của PhotoChromic cụ thể như sau:

Nửa cuối năm 2021

 • Token sale/IDO
 • Tham khảo ý kiến của các cố vấn chính
 • Bắt đầu phát triển dự án

Nửa đầu năm 2022

 • Khởi chạy bản testnet trên blockchain Ethereum và Polygon (MATIC)
 • Giới thiệu các nhà đầu tư
 • Khởi chạy tính năng xác minh danh tính

Nửa cuối năm 2022

 • Giới thiệu các đối tác chính
 • Ra mắt IDV’d
 • Hologram Publicity

Nửa đầu năm 2023

 • Kích hoạt tính năng tích hợp với các bên có liên quan
 • Kêu gọi chứng thực của cộng đồng
 • Ra mắt lộ trình phân quyền

Tổng quan về token PHCR

Token PHCR là gì?

Dự án PhotoChromic sử dụng mô hình 2 token với các tiêu chuẩn như sau:

 • NFT nhận diện danh tính của người dùng tương thích với tiêu chuẩn ERC-721.
 • PHCR là token tiêu chuẩn ERC-20 đóng vai trò quan trọng trong hệ thống quản trị của PhotoChromic.

Thông tin chi tiết về token PHCR của PhotoChromic:

 • Ticker: PHCR
 • Blockchain Network: Ethereum (ERC-20)
 • Total Supply: 15.000.000.000 PHCR
 • Initial Market Cap: 1.248.750 USD

Một số chức năng của token PHCR:

 • Người nắm giữ PHCR có thể bỏ phiếu cho các đề xuất phát triển dự án PhotoChromic.
 • PHCR còn được dùng để thanh toán các hoạt động trên nền tảng của PhotoChromic.

Phân bổ token PHCR

Phân bổTỷ lệ phân bổLịch trình phát hành PHCR
Seed7,5%10% PHCR được phân bổ sau 21 ngày, số còn lại phân bổ tuyến tính hàng ngày trong vòng 12 tháng
Private7,5%10% PHCR được phân bổ sau 21 ngày, số còn lại phân bổ tuyến tính hàng ngày trong vòng 12 tháng
Marketing and Partnerships12%10% PHCR được phân bổ sau 21 ngày, số còn lại phân bổ tuyến tính hàng ngày trong vòng 12 tháng
Advisory3,5%10% PHCR được phân bổ sau 21 ngày, số còn lại sẽ trả dần hàng tháng trong vòng 1 năm
IDO6%50% PHCR được phân bổ 14 ngày sau khi niêm yết trên sàn giao dịch, 25% PHCR được phân bổ sau 1 tháng, 25% PHCR còn lại sẽ phân bổ trong tháng tiếp theo.
Team18%100% PHCR sẽ được khóa trong 6 tháng, sau đó trả dần hàng tháng trong 2 năm
Community Incentive27,5%Số token này sẽ phân bổ hàng tháng trong 2 năm
Development12,5%25% PHCR được phân bổ sau 21 ngày, số còn lại phân bổ tuyến tính trong vòng 12 tháng
Liquidity Pool5,5%Lưu trữ trong kho bạc

Token PHCR có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại PhotoChromic đang tổ chức sự kiện mở bán token PHCR trên Huobi Primelist. Nhà đầu tư có thể tham khảo cách thức tham gia sự kiện này của PhotoChromic trong bài viết “Hướng dẫn mua PHCR trên Huobi Primelist” của Coinvn.

Tương lai của PhotoChromic và có nên đầu tư vào token PHCR hay không?

PhotoChromic tạo ra giá trị cho các NFT khi chúng được ứng dụng trong việc xác minh danh tính của người dùng. Danh tính có thể được gắn với tài sản, tài liệu, quy trình xác thực và các giao dịch tài chính. Người dùng có thể sử dụng danh tính được tích hợp trong NFT để truy cập vào các ứng dụng tài chính phi tập trung, đặc biệt là thế giới Metaverse. 

Việc tích hợp danh tính trên blockchain sẽ tạo ra một loạt các layer ứng dụng hữu ích cho các nhà phát triển và doanh nghiệp. Một khi các layer ứng dụng được tạo ra, các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, sức khỏe có thể dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn.

Ví dụ: Trong thế giới thực, mọi người thường phải nhập số CMND hoặc CCCD để có thể nhận diện danh tính. Trong thế giới Web 3.0, bạn sẽ xác thực danh tính của mình thông qua NFT đã có thể tương tác với ứng dụng liên quan.

Với mô hình quản lý sinh trắc học trên blockchain Self-Sovereign (SSI), PhotoChromic còn mang đến cho người dùng một giải pháp hữu ích trong việc bảo vệ quyền riêng tư. Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Discord

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết về PhotoChromic và token PHCR. Dự án PhotoChromic mang đến một ứng dụng mới cho các NFT hiện có trên thị trường tiền mã hóa đó là xác thực danh tính của người dùng. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đọc có được một cái nhìn tổng quan về dự án, từ đó nghiên cứu sâu để đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.