Playboy báo lỗ 4,9 triệu đô la Mỹ khi đầu tư vào Ethereum

Giá trị ròng của tài sản kỹ thuật số mà công ty hiện đang nắm giữ, giảm xuống còn 327 nghìn USD tính đến tháng 12/2022.

109Total views
Listen to article
play!
Playboy bao lo 4,9 trieu do la My khi dau tu vao Ethereum - anh 1
Playboy báo lỗ 4,9 triệu đô la Mỹ khi đầu tư vào Ethereum

PLBY Group (PLBY), công ty mẹ của Hugh Hefner’s Playboy, cho biết họ đã lỗ 4,9 triệu đô la Mỹ đối với khoản Ethereum mà họ nắm giữ vào năm ngoái, khi mùa đông tiền mã hoá chứng kiến ​​​​sự sụt giảm đáng kể về giá thị trường rộng lớn hơn.

Công ty về truyền thông và phong cách sống cho biết họ đã chấp nhận Ethereum làm khoản thanh toán cho NFT “Rabbitars” ra mắt vào năm 2021, được giữ trong bảng cân đối kế toán dưới dạng tài sản kỹ thuật số, theo một hồ sơ hàng năm được công bố. 

Một hồ sơ trước đó cho thấy tài sản kỹ thuật số của công ty trị giá 1,75 triệu USD tính đến ngày 30 tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, giá trị của tài sản kỹ thuật số hiện đã giảm xuống mức 327.000 đô la Mỹ tính đến tháng 12 năm ngoái, hồ sơ cho biết.

Công ty giải thích rằng công ty hạch toán các tài sản kỹ thuật số của mình là “tài sản vô hình có thời hạn sử dụng không xác định”, có thể bị lỗ nếu giá trị hiện tại của tài sản giảm xuống dưới giá trị thực của chúng bất kỳ lúc nào. Không thể phục hồi các khoản lỗ do suy giảm giá trị mà công ty gánh chịu đối với tài sản kỹ thuật số, ngay cả khi giá trị của tài sản tăng lên sau khi bù đắp các khoản lỗ do suy giảm giá trị.

Công ty đã ra mắt dự án NFT “Rabbitar” vào tháng 10 năm 2021, trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tiền mã hoá. Theo dữ liệu của TradingView, Ether, native token của Ethereum, đã mất khoảng 60% giá trị kể từ tháng 10 năm 2021.

Đầu năm 2021, Playboy đã tham gia vào ngành công nghệ blockchain và NFT với đợt drop NFT có tên “Liquid Summer”, là một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được tạo ra với sự hợp tác của nghệ sĩ Slimesunday. Bộ sưu tập được ra mắt vào tháng 5 năm 2021 có các bức ảnh lưu trữ của người mẫu Playboy Lenna Sjööblom – người được gọi là “First Lady of the Internet”.

Tuy nhiên, những đợt drop NFT này không phải là bước đột phá đầu tiên của công ty vào thế giới tài sản kỹ thuật số. Năm 2018, Playboy TV bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Vào tháng 6, thanh toán bằng Bitcoin được mở rộng sang Playboy.com.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles