Quant là gì? Tất tần tật thông tin về dự án Quant và token QNT

Quant là gì? Có nên đầu tư vào dự án hay không? Điều gì khiến Quant và token QNT trở nên đặc biệt?

11389Total views
Quant la gi? Tat tan tat thong tin ve du an Quant va token QNT - anh 1
Quant là gì? Tất tần tật thông tin về dự án và token QNT

Tổng quan về dự án Quant

Quant là gì?

Dự án Quant là một hệ thống sử dụng giao thức để có thể chế tạo ra nhiều mạng lưới (network) đa chuỗi. Hệ thống tạo ra các mạng lưới bằng cách kết nối chúng với các blockchain hiện hành. Dự án ứng dụng công nghệ hiện đại Overledger, công nghệ này giúp các doanh nghiệp tương tác, trao đổi thông tin hoặc tài sản một cách an toàn hơn trên mọi network.

Quant la gi? Tat tan tat thong tin ve du an Quant va token QNT - anh 2

Đặc điểm nổi bật của Quant

Dự án đã ứng dụng công nghệ hiện đại Overledger để có thể giải quyết một số vấn đề mà các nền tảng khác không làm được. Đó là giảm thiểu tối đa hạn chế kết nối của blockchain, đem đến cho khách hàng nhiều tính năng như tương thích dữ liệu và ứng dụng trong mọi thời điểm. 

Ngoài ra, công nghệ này còn giúp mở khóa, tìm ra những tính năng nổi bật. Công nghệ này cũng mang lại nhiều tiện ích để các mạng lưới hiện tại có thể kết nối với các blockchain. Quant mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là 4 đối tượng sau, đây cũng là các đối tượng mà dự án đang tập trung đến:

 • Doanh nghiệp: Dự án giải quyết triệt để vấn đề bị giới hạn công nghệ, giúp các nhà cung cấp có thể kết nối với blockchain một cách dễ dàng hơn. Chính nhờ công nghệ này mà các doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội mở rộng thị trường, giảm thiểu rủi ro và nâng cao khả năng đầu tư.
 • Cá nhân: Dự án cam kết với người dùng sẽ mang lại các giao dịch an toàn, có tính bảo mật cao. Mỗi khách hàng đều được cung cấp độ truy cập và quyền kiểm soát thông tin của mình.
 • Sức khỏe: Như đã biết, dự án có tính bảo mật cao, đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng, ngoài ra cũng tăng dữ liệu sức khỏe. Bên cạnh đó, dự án cũng tăng tính hiệu quả và độ an toàn trong các hồ sơ, lợi ích của bệnh nhân và khách hàng.
 • Chính phủ: Dự án tập trung vào độ công bằng, minh bạch giữa chính phủ với công dân và doanh nghiệp. Dự án cũng mang lại nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp công và tư nhân.
Quant la gi? Tat tan tat thong tin ve du an Quant va token QNT - anh 3

Những tính năng chính của Quant

Nhờ ứng dụng công nghệ Overledger mà dự án đã giúp các doanh nghiệp có thể chuyển đổi chéo dữ liệu trên nhiều mạng lưới. Giao thức giúp cho các blockchain làm việc một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, công nghệ Overledger còn giúp dự án tăng khả năng tiếp cận đến nhiều doanh nghiệp và mạng lưới khác. Công nghệ Overledger được áp dụng vào dự án và có nhiều tính năng nổi bật như:

 • Mở rộng khả năng tương tác: Công nghệ Overledger giúp cho các doanh nghiệp kết nối với dự án có thể tương tác toàn cầu, kết nối nhanh chóng với các network hay bất kỳ phiên bản DLT trên thị trường một cách thuận tiện.
 • Mở rộng thị trường và hệ sinh thái: Chính nhờ công nghệ Overledger đã giúp dự án trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội mở rộng thị trường, thu hút khách hàng mới hơn mà không gây bất kỳ ảnh hưởng đến đến chính sách hay quy định của công ty.
 • Cải thiện ứng dụng: Công nghệ DLT giúp dự án mang đến cho người dùng một lượng dữ liệu khổng lồ. Mọi giao thức và giao dịch của dự án đều trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn nhờ việc kết nối nối công nghệ DLT với nhà cung cấp.
 • Chia sẻ công nghệ DLT với người dùng trong cùng mạng lưới Overledger: Dự án cung cấp cổng kết nối của Overledger đến các nhà phát triển DLT tư nhân, đồng thời kiếm lợi nhuận từ dịch vụ này.

Lộ trình phát triển của Quant

 • Dự án lần đầu khởi động vào năm 2015 và nhanh chóng nhận được lượng lớn sự quan tâm của công chúng. 
 • Đến năm 2018, dự án chính thức ra token QNT. 
 • Cho đến quý 2 năm 2020 dự án đã chuyển đổi công nghệ thông minh Overledger từ testnet sang mainnet. Khách hàng có thể sử dụng công nghệ này thông qua các loại tiền mã hóa mất phí. Bên cạnh đó, tại các cổng đặt mua token QNT và bản cập nhật SIA đều xuất hiện trên bảng điều khiển của công nghệ Overledger. 
 • Vào đầu năm 2021, bản cập nhật ver 1.5 của dự án chính thức ra mắt độc giả. 
 • Tương lai sắp tới, dự án cũng dự kiến ra mắt nhiều tính năng mới cao cấp hơn để thu hút người dùng.

Đội ngũ phát triển dự án

Quant la gi? Tat tan tat thong tin ve du an Quant va token QNT - anh 4

Quant là một dự án nổi tiếng nên không ngạc nhiên khi đội ngũ phát triển đều là những người có tiếng trong nhiều lĩnh vực công nghệ.

 • CEO – Gillbert Verdian: Đầu tiên phải kể đến đó là Gilbert Verdian, anh là một trong những người đầu tiên phát triển lĩnh vực an ninh mạng và DLT (distributed ledger technology). Tính đến nay, anh có 20 năm kinh nghiệm làm việc ở các cấp độ CIO/CTO/CISO trong nhiều lĩnh vực lớn như tài chính, công nghệ, chính phủ… Ngoài ra, anh cũng là người sáng lập của tiêu chuẩn blockchain ISO Standard TC307.
 • CTO – Peter Marirosans: Anh là chuyên gia nổi tiếng trong việc tạo ra các thiết kế hướng tới mục đích thực hiện các dự án khác nhau, từ đó đẩy mạnh các thành phần kiến trúc và phân tích được những điểm yếu của một dự án. Thêm vào đó, anh cũng là người chỉ đạo từ khi dự án bắt đầu đến khi nó hoàn thiện. Anh có kỹ năng thiết lập và duy trì các mối quan hệ với tất cả các bộ phận của doanh nghiệp, xác định nhu cầu và đảm bảo khả năng để hỗ trợ các kế hoạch kinh doanh của từng dự án.
 • CSO – Paolo Tasca: Anh là người đứng đầu trung tâm blockchain lớn nhất thế giới tại UCL. Bên cạnh đó, anh còn là nhà kinh tế số với nền tảng kinh tế tại các ngân hàng trung ương tại Anh.

Ngoài ra đội ngũ phát triển dự án hiện tại còn nhiều cái tên nổi bật như Lara Verdian, Gagik Alaverdian…

Nhà đầu tư của dự án

Quant la gi? Tat tan tat thong tin ve du an Quant va token QNT - anh 5

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hợp tác với hàng trăm nhà đầu tư từ lớn đến bé, có cả các tổ chức tài chính đến ngân hàng, dịch vụ y tế… Một số đối tác nổi bật có thể kể đến như AUCloud, Oracle, Hyperledger…                       

Tổng quan về token QNT

Token QNT là gì?

Token QNT là một loại token được tạo ra nhằm mục đích giúp khách hàng có thể sử dụng và truy cập vào các sản phẩm, dịch vụ thuộc mạng lưới công nghệ Overledger. Token QNT được sử dụng để thanh toán dịch vụ, hàng hóa và trả phí cho một số dịch vụ, giao dịch trong hệ sinh thái của dự án. Ngoài ra các nhà phát triển cũng có thể kiếm thêm token QNT thông qua ứng dụng của họ.

 • Mã: QNT
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Tổng cung: 14.612.493 QNT
 • Nguồn cung lưu thông: 12.975.667 QNT

Tiện ích của token QNT

 • Trả phí cấp phép cho bất kỳ người dùng nào muốn phát triển ứng dụng trên công nghệ Overledger.
 • Trả phí cho các hoạt động và dịch vụ khi sử dụng công nghệ Overledger.
 • Khách hàng tham gia Overledger sẽ được quyền sở hữu một lượng token QNT trong mức cho phép.

Phân bổ token QNT

Với tổng cung 14.612.493 QNT, token QNT hiện đang được phân bổ như sau:

 • TGE (Sự kiện tạo token): 54,55%
 • Vòng private và presale: 13,64%
 • Quỹ dự trữ Quant: 18,13%
 • Nhà sáng lập: 9,22%
 • Dàn cố vấn và nhân viên: 4,45%
Quant la gi? Tat tan tat thong tin ve du an Quant va token QNT - anh 6

Mua token QNT ở đâu?

Tính đến thời điểm hiện tại thì token QNT đã xuất hiện trên nhiều sàn giao dịch nổi tiếng. Một trong số đó có thể kể đến như Binance, Gate.io, Uniswap, Hotbit… Hai sàn giao dịch được người dùng yêu thích và ưu tiên lựa chọn nhất là Binance và Coinbase Exchange.

Ví lưu trữ token QNT

Token QNT là một token có tiếng trong thị trường tiền mã hóa nên hiện nay token QNT đang được người dùng săn lùng cực kỳ gắt gao. Độc giả có thể lưu trữ token QNT trên nhiều ví nổi tiếng như MyEtherWallet, Ledger Nano S, Ethereum hay Trezor.

Có nên đầu tư vào token QNT không? 

Không thể phủ nhận rằng, token QNT hiện là một loại tiền có sự sáng tạo lớn và nhiều khác biệt so với các loại token khác. Nó có nhiều tiềm năng để có thể ngày một tỏa sáng hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, dự án Quant cũng là một dự án có tiếng tăm, ngày càng được khách hàng ưa chuộng, đối tác cũng là những doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực thị trường tiền mã hóa như AUCloud hay Amazon… 

Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn rất nhiều dự án và token tiềm năng khác đang nhăm nhe vượt mặt dự án này trên bảng xếp hạng thị trường tiền mã hóa. Nếu dự án không đưa ra những bước đi đúng đắn trong tương lai thì rất có thể nền tảng này sẽ bị mai một trong thời gian tới. Do đó, các độc giả của Coinvn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có đầu tư vào nền tảng này hay không nhé.

Tổng kết

Như vậy qua bài viết này, độc giả đã phần nào hiểu hơn về dự án Quant và token QNT rồi đúng không? Hiện nay vẫn còn rất nhiều dự án mới và token đầy thú vị khác, độc giả hãy đón chờ những bài viết tiếp theo cùng Coinvn nhé.

Để cập nhật các thông tin về dự án Quant, bạn đọc hãy truy cập các trang mạng xã hội của dự án:

Website | Twitter | Reddit | Telegram