Request Network là gì? Chi tiết về dự án và token REQ

Request Network là mạng lưới thanh toán phi tập trung an toàn và chi phí giao dịch tối ưu, được xây dựng trên dựa trên nền tảng Ethereum.

13357Total views
Request Network la gi? Chi tiet ve du an va token REQ - anh 1
Request Network là gì? Chi tiết về dự án và token REQ Tổng quan chung về Request (REQ)

Các nền tảng thanh toán đã trở nên ngày càng đơn giản, tối ưu và tốc độ giao dịch nhanh chóng hơn, để đáp ứng được nhu cầu giao dịch đang ngày một tăng cao trong không gian blockchain. Đáng chú ý trong số này là nền tảng này Request Network. Vậy Request Network là gì? Nền tảng thanh toán này có gì đặc biệt? REQ có phải là một token tiềm năng, đáng để đầu tư không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Coinvn giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan chung về Request (REQ)

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về dự án, cơ chế hoạt động, đặc điểm nổi bật của Request Network. 

Request Network là gì?

Request Network là một mạng lưới phi tập trung kết nối giữa người yêu cầu thanh toán và người thanh toán một cách an toàn nhất. Tất cả các dữ liệu thanh toán trong mạng lưới được lưu trữ và thực hiện trên mạng lưới phi tập trung blockchain. Điều này không chỉ giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng, tối ưu hơn mà còn vô cùng an toàn. 

Request Network la gi? Chi tiet ve du an va token REQ - anh 2

Cơ chế hoạt động của Request

Mọi người dùng để có khả năng tạo ra những yêu cầu thanh toán bằng cách viết trực tiếp lên sổ cái của Request Network. Đồng thời, nền tảng Request Network cũng có khả năng theo dõi thông tin người nhận, nhờ vào ví điện tử hoặc các ứng dụng về tài chính hiện nay. Một khi yêu cầu được người dùng chấp thuận, thì hoàn toàn có thể thực hiện thông qua một cái click chuột. Thông tin về giao dịch sẽ cập nhật đầy đủ trên mạng lưới khi yêu cầu thanh toán của người dùng đã hoàn thành. 

Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một ví dụ sau: 

Ví dụ: B mua hàng của A trên một sàn thương mại điện tử. A yêu cầu B thực hiện một thanh toán. Sau đó A tạo một yêu cầu và chuyển tới nền tảng Request. Ví của B sẽ nhận diện ra yêu cầu thanh toán đó và tiến hành việc thanh toán. 

Request Network la gi? Chi tiet ve du an va token REQ - anh 3

Đặc điểm nổi bật của Request

Việc ứng dụng công nghệ blockchain, giúp cho việc thanh toán trên nền tảng Request Network trở nên đơn giản và tối ưu hơn rất nhiều. Dưới đây chính là những đặc điểm nổi bật của Request Network.

 • Tính bảo mật cao: Người dùng của nền tảng Request Network, sẽ không phải chia sẻ thông tin về tài khoản ngân hàng với bất kỳ ai. Đặc điểm này sẽ giúp đảm bảo không tin thanh toán sẽ không bao giờ bị chia sẻ, không bị mất, không bị thất lạc, nên sẽ không phải chịu những rủi ro như bị người khác chặn hoặc mất tiền do bị hack tài khoản ngân hàng. 
 • Chi phí giao dịch tối ưu: Điều này do Request Network không yêu cầu người dùng sử dụng các bên thanh toán thứ 3 như Bitpay, Stripe hoặc Paypal. Như vậy, chi phí thanh toán của người dùng đã được giảm đi đáng kể
 • Đơn giản và dễ dàng: Không chỉ tối ưu mà việc yêu cầu và thực hiện thanh toán cũng diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần một cú click chuột là có thể thanh toán và hoàn toàn không có bất kỳ lỗi nhập thủ công nào.
 • Thay thế các nền tảng thanh toán lớn, điển hình như Paypal: Request Network đã sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết bài toán thanh toán một cách an toàn, hiệu quả và tránh giả mạo. Nền tảng này đang dần thay thế các nền tảng thanh toán truyền thống lớn hiện nay.
 • Request Network được thiết kế để hỗ trợ mọi giao dịch trên toàn cầu bất kể vị trí, tiền tệ, luật pháp hay ngôn ngữ và hỗ trợ việc kế toán theo thời gian thực. 

Request Network được dùng cho các trường hợp nào?

Nền tảng thanh toán phi tập trung Request Network cho phép thực hiện yêu cầu thanh toán một cách an toàn, tối ưu và dễ dàng. Do đó, nền tảng này thường được sử dụng trong một số trường hợp sau: 

Hoá đơn B2B (B2B invoicing)

Hiện nay, các doanh nghiệp thường phải thực hiện hàng tỷ hóa đơn thanh toán thực hiện mỗi năm. Điều đáng chú ý đó là những hóa đơn này đều được in và lưu trữ dưới dạng giấy, email và được sao chép đầy đủ. Tuy nhiên hình thức hóa đơn này thường gây ra một số lỗi trầm trọng khó kiểm soát hoặc thất lạc khó tìm lại. Đặc biệt là những doanh nghiệp thực hiện lượng thanh toán lớn mỗi ngày thì việc kiểm soát bằng sức người và máy móc cơ bản không thể giải quyết triệt để những vấn đề trên. 

Request Network la gi? Chi tiet ve du an va token REQ - anh 4

Vậy hoá đơn B2B thực hiện bởi Request có điểm gì vượt trội?

Request Network chia sẻ lượng lớn hóa đơn thông qua sổ cái blockchain. Điều này đảm bảo hóa đơn sẽ không bị mất, không trùng lặp và các hóa đơn được cập nhật đầy đủ, truy xuất dễ dàng.

Bên cạnh đó, Request Network còn có thể kiểm soát những hóa đơn chờ thanh toán quá hạn để kịp thời xử lý. Những hóa đơn blockchain này được thực hiện một cách nhanh chóng dễ dàng với tính bảo mật cao cho các doanh nghiệp.

Thanh toán online (Online payments)

Khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử hoặc thực hiện thanh toán online bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng thường sẽ có rủi ro bị lộ những thông tin này ra ngoài. Và đương nhiên, người dùng sẽ có nguy cơ bị trộm tiền rất cao nếu thực hiện qua một nền tảng kém chất lượng.

Trái ngược lại, khi lựa chọn thanh toán trên Request Network, dữ liệu của người dùng được đảm bảo một cách tuyệt đối. Ngoài ra, việc thanh toán bằng cá thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng còn có thể phải trả thêm các khoản phí ẩn. Tuy nhiên việc này lại không xảy ra với Request Network vì mức phí giao dịch được công khai, minh bạch cho người dùng trước khi thực hiện thanh toán. Như vậy Request Network không chỉ thực hiện yêu cầu thanh toán an toàn không làm lộ bất kỳ thông tin nào của người dùng và chi phí giao dịch còn khá thấp. 

Request Network la gi? Chi tiet ve du an va token REQ - anh 5

Đội ngũ phát triển dự án

Request Network là một dự án blockchain đầu tiên, nhận được hỗ trợ của Ycombinator – một trong những vườn ươm startup uy tín nhất thế giới, đã hỗ trợ trên 5.000 start-up, được định giá trên 600 tỷ USD.

Nền tảng thanh toán Request chính là đứa con tinh được thai nghén và tạo ra từ 6 thành viên đến từ công ty Moneytis. Đây là một công ty chuyên về dịch vụ chuyển tiền trên toàn cầu. Hầu hết các thành viên trong đội ngũ sáng lập ngoài Christopher Lassuyt và CTO của dự án Etienne Tatur, thì các thành viên khác đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong mảng tài chính. 

Request Network la gi? Chi tiet ve du an va token REQ - anh 6

Thông tin chung về token REQ

REQ là token tiện ích được sử dụng như tiền tệ trong hệ sinh thái Request Network. REQ được xây dựng trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. 

Token REQ được dùng để làm gì?

Nhiều nhà đầu tư sẽ thắc mắc: Vậy cụ thể token REQ được dùng để làm gì ? Dưới đây là một số vai trò nổi bật của REQ.

 • Dùng làm phần thưởng: Request sử dụng REQ để làm phần thưởng tự động cho các nền tảng phát triển các Dapp và tiện ích tích hợp trên Request Network. 
 • Governance: Token REQ cũng được sử dụng để tham gia thảo luận hoặc bỏ phiếu cho những đề xuất cải thiện Request Network. 
 • Tiền tệ độc lập: Token REQ là token có tính độc lập về tiền tệ. Điều này có nghĩa là REQ sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ đồng tiền mã hóa nào, kể cả ETH. Mặc dù, REQ là token theo tiêu chuẩn ERC-20.
 • Token REQ có thể dễ dàng trao đổi chuyển đổi giữa các token khác trong mạng lưới Ethereum, nhờ việc hợp tác với Kyber Network.

Thông tin chi tiết về token 

 • Token Name: Request Network
 • Ticker: REQ
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Type: Utility token
 • Token Standard: ERC-20
 • Circulating Supply:999.846.320,46 REQ
 • Total Supply: 999.877.117 REQ
 • Contract: 0x8f8221afbb33998d8584a2b05749ba73c37a938a

Phân bổ token REQ 

 • Crowdsale: 50% token được phát hành thông qua hoạt động Crowdsale.
 • Early Backers & Contributors: 20% cho các quỹ – backer đã tham gia hỗ trợ dự án giai đoạn sớm (bán private sale).
 • Development Fund: 15% dùng để phát triển quỹ Request Network với sứ mệnh cải tiến và phát triển nền tảng thanh toán này trong tương lai. 
 • Team & Advisors: 15% dành cho đội ngũ sáng lập của Request Network.
Request Network la gi? Chi tiet ve du an va token REQ - anh 7

Ví lưu trữ và sàn giao dịch token REQ an toàn hiện nay

REQ là một token ERC-20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn: Ví nóng của các sàn đã niêm yết token REQ như Binance, Coinbase, Gate.io, Huobi Global…
 • Ví tiện ích: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet.
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor.

Theo thông tin cập nhật trên Coinmarketcap, token REQ đã được niêm yết và hỗ trợ trên rất nhiều sàn lớn, điển hình như Binance, Coinbase, Gate.io, Huobi Global, KuCoin, Kraken… Cặp tiền giao dịch với token REQ cũng khá đa dạng, bao gồm: REQ/USDT, REQ/GBP, REQ/EUR, REQ/BTC, REQ/ETH, DAI/REQ

Request Network la gi? Chi tiet ve du an va token REQ - anh 8

Tương lai của dự án Request Network như thế nào? Có nên đầu tư vào token REQ không?

Đây hoàn toàn là quyết định của cá nhân bạn, Coinvn không thể đưa ra lời khuyên nên hay không nên đầu tư. Vì việc đầu tư luôn đi kèm với nhiều rủi ro nên bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường, dự án và biểu đồ giá. Tuy nhiên, đây là một số thông tin quan trọng, Coinvn muốn chia sẻ tới bạn về Request:

 • Request Network hoạt động trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến và giá trị của mảng thanh toán khoảng một nghìn tỷ đô la Mỹ. Có thể nói đây là một miếng đất màu mỡ và còn nhiều tiềm năng phát triển. 
 • Mặc dù có tiềm năng như thế, Request gặp ngay những đối thủ:
 • Truyền thống: Paypal, Stripe hay Venmo.
 • Crypto: Omisego (OMG), Metal (MTL), TenX (PAY), Populous (PPT), Monaco (MCO), Everex (EVX)…
 • Nguồn lực của Request Network: Được đứng sau bởi YCombinator – hỗ trợ cho hơn 5.000 công ty với nghiệp với tổng trị giá lên tới 600 tỷ USD. Bên cạnh đó, có sự hỗ trợ của nhiều đối tác chiến lược quan trọng như Kyber Network (KNC), Quanstamp (QST), Iexec (RLC)…

Câu hỏi thường gặp về Request Network

Dưới đây chính là những câu hỏi phổ biến thường gặp của nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu về token REQ và dự án Request Network. 

Có thể cập nhật thông tin về Request ở đâu?

 Website/ Twitter / Github/ Reddit

Có thể đào REQ coin trên Request Network để kiếm lời không?

Câu trả lời là Không. Request không hỗ trợ người dùng tính năng đào coin. Vì REQ là token, bạn chỉ có thể staking đồng coin để nhận phần thưởng từ nền tảng.

Làm sao để sở hữu REQ coin?

 • Tham gia vào chương trình Airdrop/ Bounty miễn phí.
 • Tham gia staking hoặc Mining REQ coin để nhận phần thưởng.
 • Mua REQ coin trên các sàn giao dịch có niêm yết đồng coin này như: Binance, Gate.io, KuCoin, MEXC Global…

Phí giao dịch trên Request Network được tính như thế nào?

Tham gia vào Request, người dùng phải trả phí Transaction cho mạng lưới Ethereum. Ngoài ra, các traders còn phải trả phí thanh toán trên nền tảng Request.

Tổng kết

Có thể thấy, token REQ chính là một yếu tố cốt lõi để dự án có thể vận hành. Vì vậy, giá trị của token này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khối lượng thanh toán. Đây là một ngách khá tiềm năng nhưng Request Networkphải cạnh tranh trực tiếp giữa các ông lớn truyền thông và các dự án khác cùng phân khúc. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúc các bạn thành công!