Robinhood lên kế hoạch triển khai ví Web3 hỗ trợ DeFi và NFT với phí giao dịch bằng 0

Nền tảng giao dịch tiền mã hóa Robinhood đang lên kế hoạch tung ra ví Web3 mới tập trung vào NFT và DeFi nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

3738Total views
Listen to article
play!
Robinhood len ke hoach trien khai vi Web3 ho tro DeFi va NFT voi phi giao dich bang 0 - anh 1
Robinhood lên kế hoạch triển khai ví Web3 hỗ trợ DeFi và NFT với phí giao dịch bằng 0

Hiện tại, công ty Robinhood vẫn đang triển khai ví tiền mã hóa cho hàng triệu người dùng. mặt khác, ví Web3 mới này sẽ có phần giống với các sản phẩm tập trung vào Web3 như của MetaMask và Coinbase Wallet hơn. Đây là dạng ví cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát nhưng cũng yêu cầu họ quản lý khóa riêng của mình (về cơ bản là mật khẩu mở khóa quyền truy cập vào kho tiền mã hóa của người dùng).

Theo công ty, ví Web3 sắp ra mắt sẽ cho phép người dùng giao dịch và hoán đổi tiền mã hóa với mức phí giao dịch bằng 0. Đồng thời có thể dễ dàng truy cập các dịch vụ DeFi và lưu trữ NFT. 

Robinhood len ke hoach trien khai vi Web3 ho tro DeFi va NFT voi phi giao dich bang 0 - anh 2

CTO của Robinhood – ông Johann Kerbrat cho biết ví mới sẽ tìm cách tái tạo mô hình miễn phí mà công ty đã nghiên cứu. 

“Chúng tôi đã nói chuyện với rất nhiều người. Bạn biết đấy, khi đặt chân vào thị trường với một số tiền nhất định, đến lúc nhận được NFT hoặc tài sản kỹ thuật số bạn mong muốn thì bạn sẽ nhận lại ít hơn 50% do phí giao dịch cao. Tôi hy vọng rằng Robinhood sẽ mang đến trải nghiệm mới cho người dùng với mức phí là miễn phí.”

Hiện tại vẫn chưa rõ Robinhood sẽ đạt được điều đó chính xác như thế nào? Bởi trong trường hợp của chuỗi khối Ethereum, người dùng thường phải trả các khoản phí đáng kể, đôi khi hơn 100 USD vào thời điểm nghẽn mạn, để đảm bảo giao dịch của họ được xử lý.

Theo ông Kerbrat, một phần giải pháp của Robinhood trong dự án mới này là cố gắng đạt các thỏa thuận với các đối tác thanh khoản để có được mức giá tốt nhất.

Trước câu hỏi về việc liệu kế hoạch miễn phí của Robinhood có dựa vào việc chuyển đổi mạng lưới Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (Proof of Stake – PoS) sắp tới hay không, người phát ngôn của Robinhood đã trả lời rằng: “Có nhiều giải pháp để thực hiện theo tầm nhìn đó và chúng tôi đã sẵn sàng để cho mọi người thấy chúng tôi sẽ làm điều đó như thế nào.”

Robinhood len ke hoach trien khai vi Web3 ho tro DeFi va NFT voi phi giao dich bang 0 - anh 3

Ông Kerbrat cũng tiết lộ rằng giao diện mượt mà của ví Web3 sẽ là điểm nhấn quan trọng. Bởi những đặc điểm thiết kế như vậy có thể giúp Robinhood nổi bật bên cạnh đối thủ MetaMask, vốn được sử dụng rộng rãi nhưng có giao diện bị nhiều người cho là rườm rà. Robinhood cũng đang làm việc tích cực để đảm bảo những người dùng mới sẽ hạn chế nguy cơ mất tiền hơn do không quen với việc lưu trữ khóa riêng và các yếu tố khác của việc sử dụng Web3.

Robinhood cho biết họ có kế hoạch tung ra các phiên bản beta của ví Web3 trong mùa hè này với mục tiêu cung cấp chúng rộng rãi vào cuối năm nay.

Gần đây, tỷ phú nổi tiếng trong giới tiền mã hóa Sam Bankman-Fried (SBF) đã nắm giữ 8% cổ phần của công ty. Nếu SBF quyết định theo đuổi thương vụ thâu tóm toàn diện hoặc sử dụng cổ phần hiện có của mình để tạo đòn bẩy, thì triển vọng của Robinhood có thể sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. 

Chính ông Kerbrat cũng cho biết công ty đang thúc đẩy phát triển toàn diện với tầm nhìn tương lai dựa trên tiền mã hóa. Ông cho rằng rất nhiều người đang ở bên ngoài Web3 vì chi phí. Nhưng Web3 vẫn tồn tại và lớn mạnh, nhiệm vụ của Robinhood chính là xây dựng giá trị lâu dài cùng Web3. 

Robinhood len ke hoach trien khai vi Web3 ho tro DeFi va NFT voi phi giao dich bang 0 - anh 4

Nhìn chung, Robinhood đang thật sự đầu tư mạnh mẽ vào thế giới tiền mã hóa để có thể cạnh tranh với những tên tuổi lớn như Coinbase, Crypto.com hay nhiều nền tảng khác. Robinhood đang hướng đến các dịch vụ với chất lượng tương đương nhưng chi phí thấp hơn để mở rộng cơ sở người dùng. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles