Samsung, LG cùng các tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới đổ bộ vào thị trường NFT

Samsung Electronics cho biết sẽ tích hợp nền tảng NFT vào TV thông minh mới của mình từ năm 2022. Về cơ bản, nền tảng này sẽ hoạt động như một công cụ tổng hợp, hiển thị NFT từ nhiều thị trường trên màn hình TV của người dùng.

132Total views
Listen to article
play!
Samsung, LG cung cac tap doan dien tu hang dau the gioi do bo vao thi truong NFT - anh 1

Samsung chính thức hỗ trợ NFT trên TV thông minh vào năm 2022

Trong thông báo chính thức được công bố vào ngày 3 tháng 1, Samsung dự định sẽ tích hợp nền tảng non-fungible token (NFT) vào một loạt TV thông minh mới của mình. Cụ thể là các mẫu: TV MICRO LED, Neo QLED và The Frame, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2022.

Cụ thể, nền tảng tổng hợp NFT sẽ đi kèm với một số tính năng mới như sau:

  • Cho phép khách hàng xem các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên TV
  • Cho phép khách hàng tìm hiểu các thông tin về người sáng tạo, lịch sử NFT và siêu dữ liệu blockchain thích hợp
  • Cho phép khách hàng mua trực tiếp NFT từ TV.

Ngoài ra, những khách hàng đã sở hữu NFT cũng có thể sử dụng nền tảng tích hợp này để giới thiệu bộ sưu tập NFT của mình. Samsung nhấn mạnh công nghệ Smart Calibration (Hiệu chỉnh thông minh) có thể tự động điều chỉnh cài đặt TV để phù hợp với thông số kỹ thuật của nhà sáng tạo NFT ban đầu. Từ đó đảm bảo hình ảnh tác phẩm hiển thị trên TV đẹp mắt và chân thật nhất có thể. 

Samsung, LG cung cac tap doan dien tu hang dau the gioi do bo vao thi truong NFT - anh 2

Công ty nhận định rằng: “Nhu cầu NFT ngày càng tăng thì nhu cầu về một giải pháp cho việc xem và mua bán NFT nhanh gọn ngày càng lớn. Trong năm 2022 này, Samsung sẽ cho ra mắt công cụ tổng hợp có thể hiển thị và khám phá NFT từ nhiều thị trường, được tích hợp trong các mẫu TV mới nhất của Samsung. Nền tảng đột phá này sẽ tạo nên chiếc TV đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng có thể xem, trình chiếu hoặc giao dịch tác phẩm kỹ thuật số yêu thích của mình. Và như bạn thấy đấy, tất cả đều diễn ra chỉ tại một nơi cùng một chiếc TV.”

Mặc dù không rõ chính xác nền tảng hoặc thị trường NFT nào sẽ được đưa vào để tổng hợp, nhưng Samsung cam kết TV thông minh của họ sẽ không làm xáo trộn chất lượng hình ảnh và giữ nguyên các giá trị của người tạo NFT.

Hiện nay, Samsung là nhà sản xuất TV hệ điều hành thông minh đầu tiên trên toàn cầu công bố kế hoạch tích hợp NFT vào các sản phẩm của mình. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên gã khổng lồ kinh doanh điện tử của Hàn Quốc tham gia vào xu hướng NFT. Chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Samsung – Samsung Next đang là nhà đầu tư của một số công ty khởi nghiệp NFT tiềm năng như Sky Mavis (đơn vị sáng tạo game Axie Infinity), Dapper Labs, Forte, Nifty’s, The Sandbox và SuperRare.

Thêm chiều sâu cho tác phẩm NFT thông qua TV OLED của LG

Trước đó, đối thủ cạnh tranh của Samsung là LG cũng đã có những bước chuyển mình quan trọng để không đứng ngoài xu hướng NFT. 

Trở lại vào tháng 7 năm 2021, LG Singapore đã hợp tác với UltraSuperNew Gallery để tổ chức buổi triển lãm trưng bày tác phẩm nghệ thuật NFT, bao gồm cả bộ sưu tập NFT đầu tiên của nghệ sĩ đương đại nổi tiếng người Anh Damien Hirst ra mắt đầu năm 2021 – “The Currency”. 

Samsung, LG cung cac tap doan dien tu hang dau the gioi do bo vao thi truong NFT - anh 3

Buổi trưng bày đã sử dụng TV OLED G1 của LG với mỗi tấm nền TV 65 inch, mỏng 20mm và độ trung thực màu 100% để mô tả chính xác các tác phẩm nghệ thuật NFT. LG OLED G1 là mẫu TV cao cấp nhất của thương hiệu này tại Singapore. Nhờ vào tấm nền OLED Evo mới và bộ vi xử lý được nâng cấp, LG OLED G1 cung cấp tấm nền sáng hơn nhiều so với các mẫu TV trước đây của LG. Từ đó mang đến chất lượng ánh sáng tuyệt vời cùng trải nghiệm hình ảnh nghệ thuật đỉnh cao. 

Đến tháng 12 năm 2021, LG Electronics tiếp tục hợp tác với công ty đấu giá nổi tiếng nước Anh Christie’s để lắp đặt một loạt màn hình LG OLED cho các nghệ sĩ NFT nổi tiếng trưng bày các tác phẩm kỹ thuật số NFT tại Art Basel Miami, Hoa Kỳ. 

Tại đây, thương hiệu siêu cao cấp của LG Electronics – LG SIGNATURE đã giới thiệu TV 65 inch cuộn đầu tiên trên thế giới LG SIGNATURE OLED R (mẫu 65RX). TV mới này được chế tạo bằng màn hình OLED 4K siêu mỏng được làm từ một tấm kính, có công nghệ hiển thị phát sáng bao gồm hơn 8 triệu điểm ảnh mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội, chi tiết và sống động cho các tác phẩm kỹ thuật số NFT. 

Ngoài LG và Samsung, năm 2021 đã chứng kiến nhiều gã khổng lồ thuộc các lĩnh vực khác nhau tham gia vào NFT. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như Visa, Pepsi, Nike, Adidas hay Budweiser… Với sự gia nhập ngày càng tăng của các tập đoàn lớn, rất khó để có thể ngăn cản sự bùng nổ xu hướng NFT trong năm 2022. Hãy cùng chờ đón xem ông lớn nào sẽ tiếp tục ghi danh vào cuộc chơi NFT và Metaverse. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles