Sàn LCX bị mất 6,8 triệu đô la Mỹ sau một cuộc tấn công mạng

Theo PeckShield, sàn giao dịch tiền mã hóa LCX đã hứng chịu một cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại 6,8 triệu đô la Mỹ.

1944Total views
Listen to article
play!
San LCX bi mat 6,8 trieu do la My sau mot cuoc tan cong mang - anh 1
Sàn LCX bị mất 6,8 triệu đô la Mỹ sau một cuộc tấn công mạng

6,8 triệu đô la Mỹ bị lấy đi khỏi sàn LCX

Sàn giao dịch tiền mã hóa LCX có trụ sở tại Liechtenstein đã xác nhận sự về một sự cố tấn công mạng (hack) xảy ra đối với một trong những ví nóng của mình. Ngay sau đó, LCX đã tạm thời dừng tất cả các thao tác gửi và rút tiền trên nền tảng để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.

Vụ hack của sàn LCX được xác định bởi PeckShield – một công ty chuyên về bảo mật trong lĩnh vực blockchain. Trước đó, PeckShield cũng đã từng phát đi cảnh báo liên quan đến sàn giao dịch BitMart với khoảng 196 triệu đô la Mỹ đã bị kẻ xấu lấy đi. Đối với trường hợp lần này của LCX, dựa trên việc chuyển các token ERC-20 đáng ngờ từ sàn LXC sang một ví Ethereum không xác định (vô danh), đã khiến PeckShield nghi ngờ đây là một vụ tấn công mạng.

Ngay sau đó, sàn LCX cũng xác nhận về việc họ đã bị mất nhiều loại token bao gồm Ether (ETH), USD Coin (USDC), thậm chí cả token LCX nội bộ của sàn. Dựa trên những số liệu và bằng chứng mà PeckShield đã thu thập được, ước tính thiệt hại của vụ tấn công này lên đến khoảng 6,8 triệu đô la Mỹ, bằng việc tin tặc đã chuyển thành công chủ yếu với tám loại token bao gồm The Sandbox (SAND), Quant (QNT), Chainlink (LINK), Enjin Coin (ENJ) và Maker (MKR).

San LCX bi mat 6,8 trieu do la My sau mot cuoc tan cong mang - anh 2
Số tiền bị hack trên sàn LCX. Nguồn: PeckShield

Tại thời điểm viết bài, LCX chưa chia sẻ bất kỳ kế hoạch nào để giúp trả lại số tiền bị đánh cắp. Tuy nhiên, công ty đã xác nhận sẽ thực hiện các biện pháp bảo mật để bảo vệ các ví và tài sản khác của các nhà đầu tư. 

Hơn 10 tỷ đô la Mỹ đã bị đánh cắp trong lĩnh vực tiền mã hóa năm 2021

Theo một báo cáo gần đây từ nền tảng bảo mật ImmuneFi cho thấy rằng các công ty tiền mã hóa đã phải chịu thiệt hại hơn 10,2 tỷ đô la Mỹ trong năm 2021 do các vụ hack, lừa đảo và các hoạt động độc hại khác gây ra. Theo như trong báo cáo của ImmuneFi, trong suốt năm 2021, đã có 120 trường hợp liên quan đến các vụ lừa đảo trong lĩnh vực tiền mã hóa bao gồm các vụ khai thác lỗ hổng hoặc rug pull… Trong đó, vụ hack có giá trị cao nhất là Poly Network với 613 triệu đô la Mỹ, tiếp theo là Venus và BitMart với lần lượt là 200 triệu đô la Mỹ và 196 triệu đô la Mỹ.

Năm 2021 cũng là một năm đầy trắc trở với các dự án thuộc nhà Yearn.finance khi hai dự án trong danh mục này là Alpha Finance và Cream Finance đã bị hack và mất đi số tiền lần lượt là 37,5 triệu đô la Mỹ, 11 triệu đô la Mỹ. Chung quy lại, năm 2021 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể cả về tần suất và số lượng các vụ lừa đảo và tấn công mạng so với năm trước đó với khoảng 123 trường hợp tương đương với khoảng 4,38 tỷ USD, tăng 137%.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles