SEC bắt đầu xem xét các Bitcoin ETF của Fidelity, SkyBridge

SEC đưa ra thông báo chính thức xem xét các sản phẩm Bitcoin ETF của Fidelity và SkyBridge.

723Total views
Listen to article
play!
SEC bat dau xem xet cac Bitcoin ETF cua Fidelity, SkyBridge - anh 1
SEC bắt đầu xem xét các Bitcoin ETF của Fidelity, SkyBridge. Nguồn: Cointelegraph.

Fidelity’s Wise Origin Bitcoin Trust và First Trust SkyBridge Bitcoin ETF hiện đang được các cơ quan quản lý chính thức xem xét. Cả hai đều nộp hồ sơ giấy tờ xét duyệt vào đầu tháng Ba.

Hai quỹ Bitcoin ETF do Fidelity Investments và SkyBridge Capital đệ trình đang được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chính thức xem xét. Việc này hiện tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều về việc liệu các cơ quan quản lý cuối cùng có chấp thuận các hợp đồng ETF về tiền mã hóa đầu tiên của Mỹ hay là không?

Quá trình xem xét chính thức của SEC về đơn đăng ký của Fidelity Investments bắt đầu vào hôm thứ Ba (25/5), đã xuất hiện trên trang web của cơ quan quản lý. Việc xem xét chính thức đơn đăng ký của SkyBridge đã được bắt đầu vào ngày 21/5.

Cả hai đơn đăng ký ETF đã được nộp vào tháng Ba. Vào thời điểm đó, Anthony Scaramucci’s SkyBridge Capital đã hợp tác với cố vấn đầu tư First Trust Advisors để phát triển một sản phẩm và tìm cách niêm yết cổ phiếu trên NYSE Arca.

Đơn đăng ký của Fidelity mô tả một sản phẩm ETF theo dõi biến động giá hàng ngày của Bitcoin bằng cách sử dụng chỉ số độc quyền lấy từ một số nguồn cấp dữ liệu giá.

Các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ hiện có sáu đơn đăng ký ETF trên danh sách để xem xét. Dự kiến ​​họ sẽ có quyết định trả lời đối với sản phẩm của VanEck vào tháng tới.

SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ một Bitcoin ETF nào. Với lý do SEC lo ngại về việc thao túng giá và biến động của loại hình tiền mã hóa. Những người ủng hộ quỹ Bitcoin ETF tin rằng Bitcoin ETF sẽ cung cấp các điểm tiếp cận thể chế dễ dàng hơn vào thị trường tài sản kỹ thuật số. Đây có thể sẽ mang lại lợi ích về giá cả và việc áp dụng.

Trong khi đó, các nhà lập pháp Canada đã phê duyệt nhiều sản phẩm Bitcoin ETF. Các sản phẩm này được giao dịch dưới ký hiệu mã BTCC, đã tích lũy được 1 tỷ USD tài sản được quản lý sau chưa đầy hai tháng ra mắt.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles