Starbucks dự kiến ra mắt NFT vào cuối năm 2022 

Người sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành của Starbucks – ông Howard Schultz đang có ý định đưa Starbucks tham gia vào lĩnh vực NFT.

1153Total views
Listen to article
play!
Starbucks du kien ra mat NFT vao cuoi nam 2022  - anh 1

Tại Diễn đàn mở vào thứ Hai vừa qua (04/04/2022), cũng là ngày đầu tiên ông Howard Schultz trở lại với tư cách Giám đốc điều hành Starbucks, ông đã có buổi nói chuyện với khán giả toàn cầu gồm khoảng 15.000 đối tác và nhân viên về tầm nhìn tương lai của công ty. Cụ thể: 

“Những ngày đẹp nhất của chúng ta đang ở phía trước. Qua một tách cà phê, chúng tôi gắn kết mọi người lại với nhau. Đây chính là thời điểm ăn mừng những gì Starbucks đã có và tưởng tượng chúng tôi sẽ trở thành ai trong tương lai.”

Đây là nhiệm kỳ thứ ba của ông Schultz với tư cách là Giám đốc điều hành. Sự trở lại của ông diễn ra trong trong bối cảnh công ty đang gặp các vấn đề nội bộ. Theo đó, nhân viên Starbucks đã bỏ phiếu thống nhất trên một số tiểu bang Hoa Kỳ để yêu cầu tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn.

Starbucks du kien ra mat NFT vao cuoi nam 2022  - anh 2

Người ta suy đoán sự trở lại của Schultz là nhằm giải quyết những vấn đề nội bộ này. Đặc biệt, có khả năng cao NFT và tiền mã hóa sẽ là một phần quan trọng trong tầm nhìn tương lai của ông với Starbucks. 

Trong buổi chia sẻ tại Diễn đàn mở, ông Schultz cũng cho biết công ty đang phải đối mặt với một thực tế mới cùng các trở ngại, bao gồm “chuỗi cung ứng bị chèn ép” và “một thế hệ đang phát triển tìm kiếm trách nhiệm giải trình cho hoạt động kinh doanh”. Để giải quyết những vấn đề này, Schultz tuyên bố ông sẽ dành thời gian cho nhân viên của mình nhiều nhất có thể. Điều này sẽ giúp Starbucks trở nên minh bạch và có trách nhiệm hơn khi họ cố gắng xây dựng lại tương lai của mình.

Ông Schultz cũng thông báo tạm dừng chương trình mua lại cổ phần Starbucks. Được biết, các công ty thường mua lại cổ phiếu của chính họ để tăng giá trị. Theo vị Giám đốc điều hành này, thay vì sử dụng tiền để mua lại cổ phiếu thì khoản tiền đó sẽ được dùng để đầu tư vào con người và cửa hàng. Đây chính là cách duy nhất để tạo ra giá trị lâu dài cho tất cả các bên liên quan.

Liệu tham gia vào lĩnh vực NFT là một quyết định sáng suốt?

Giám đốc điều hành thừa nhận mình không phải là dân chuyên về tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, một phần quan trọng trong chiến lược mới của Starbucks chính là dựa trên thế giới kỹ thuật số để phát triển. 

Cũng trong Diễn đàn mở này, ông Schultz đã hỏi những người tham dự về NFT và cơn sốt NFT đã ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác như thế nào kể từ năm 2021? Trong bối cảnh đó, Giám đốc điều hành tiết lộ công ty sẽ ra mắt tài sản kỹ thuật số của riêng mình vào cuối năm 2022.

Schultz tin rằng bằng cách đi sâu vào lĩnh vực này, công ty có thể tái định vị thương hiệu cũng như nâng cao trải nghiệm với khách hàng. Giám đốc điều hành cho biết tài sản kỹ thuật số sẽ cung cấp cho Starbucks công cụ để thích ứng với thế giới công nghệ mới, đồng thời làm quen với cách thức mà mọi người sẽ tương tác với cửa hàng.

Sự tái định vị này có khả năng sẽ dẫn đến một công ty không có công đoàn. Bởi ông Schultz dường như đã gợi ý về khả năng này trong bài phát biểu của mình. Ông ấy muốn Starbucks vẫn là một công ty “không cần ai đó xen vào giữa chúng tôi và nhân viên của chúng tôi”.

Chi tiết kế hoạch phát hành NFT và phát triển lợi ích của đối tác dự kiến sẽ được thông báo trong những tuần tới. 

Starbucks du kien ra mat NFT vao cuoi nam 2022  - anh 3
Xu hướng giá SBUX kể từ đầu năm 2022 trên biểu đồ 4 giờ. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm thực hiện bài viết (06/04/2022), giá cổ phiếu của Starbucks (SBUX) tiếp tục giao dịch theo xu hướng giảm ở mức 84 USD với mức lỗ 3% trên biểu đồ 4 giờ. Điều này cho thấy thị trường có vẻ không hào hứng mấy với các kế hoạch số hóa của ông Schultz. Tuy vậy, bây giờ vẫn còn quá sớm để biết được chiến lược ấy liệu có đi đúng hướng hay không? Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời chính xác. 

Đừng quên thường xuyên truy cập Coinvn để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hóa nhé! 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles