Stellar Development Foundation đầu tư 15 triệu USD vào Airtm

Airtm hướng tới giải quyết vô số thách thức tài chính ở Mỹ Latinh như khả năng chuyển tiền, chi trả và tiếp cận với hệ thống ngân hàng toàn cầu.

2361Total views
Listen to article
play!
Stellar Development Foundation dau tu 15 trieu USD vao Airtm - anh 1
Stellar Development Foundation đầu tư 15 triệu USD vào Airtm. Nguồn: Cointelegraph.

Airtm, một nhà điều hành ví và trao đổi kỹ thuật số có trụ sở tại thành phố Mexico, đã nhận được 15 triệu USD tài trợ từ Quỹ phát triển Stellar (Stellar Development Foundation hoặc SDF), khi họ tìm cách mở rộng các dịch vụ tài chính và ứng dụng rộng rãi tiền mã hóa ở Mỹ Latinh.

Đây là khoản đầu tư lớn nhất mà SDF từng thực hiện như một phần trong Enterprise Fund của họ. Khoản đầu tư này sẽ cho phép Airtm tích hợp với Stellar trong năm tới. Airtm sẽ là một phần của mạng Stellar. Thông qua mạng lưới Stellar, Airtm sẽ có thể cung cấp cho người dùng của mình quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính toàn cầu.

“Airtm tồn tại bởi vì các hệ thống tài chính truyền thống trên khắp thế giới đang phát triển không phù hợp với nhu cầu của người dân và nguyện vọng toàn cầu của họ. Với khoản đầu tư này và sự tích hợp của chúng tôi với mạng Stellar, Airtm sẽ tiếp tục phát triển sứ mệnh giúp người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên khắp thế giới tiếp cận nguồn tiền ổn định, giữ nguyên giá trị của nó, có thể chuyển ngay lập tức mà không mất phí, tương thích với nền kinh tế toàn cầu, có thể được chuyển đổi dưới dạng nội tệ bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cần thiết”.

Stellar Development Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận tận dụng công nghệ blockchain để hợp lý hóa các dịch vụ tài chính toàn cầu tốt hơn. Enterprise Fund của nó đã đầu tư vào một số dự án trong năm nay. Khoản đầu tư này bao gồm khoản đầu tư 5 triệu USD vào Wyre và khoản phân bổ 750.000 USD cho nền tảng thanh toán Cowrie có trụ sở tại Nigeria.

Mỹ Latinh dường như là trọng tâm hàng đầu của SDF. Nguyên nhân là do lục địa này hiện đang quá phụ thuộc vào thanh toán bằng tiền mặt. Như SDF đã lưu ý, 91% tất cả các giao dịch ở Mexico vẫn được thực hiện bằng tiền mặt vào năm 2020. Việc áp dụng tiền kỹ thuật số dường như đang đạt được sức hút ở Mexico, với sàn giao dịch địa phương Bitso trở thành nền tảng tiền mã hóa trị giá hàng tỷ USD đầu tiên trên lục địa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles