Steve Aoki: “Tiền kiếm từ NFT còn nhiều hơn 10 năm làm nhạc”

Steve Aoki là một DJ, nhà sản xuất thu âm, người sáng tạo nhạc. Việc tham gia vào NFT đã mang lại cho anh nhiều lợi nhuận hơn làm nhạc.

4046Total views
Listen to article
play!
Steve Aoki: “Tien kiem tu NFT con nhieu hon 10 nam lam nhac” - anh 1
Steve Aoki: Tiền kiếm được từ NFT nhiều hơn so với 10 năm làm âm nhạc

Steve Aoki là ai?

Steve Aoki sinh ngày 30/11/1977, là một DJ, nhà sản xuất thu âm, người sáng tạo nhạc người Mỹ. Anh cũng là người thừa kế tài sản của cha mình là Rocky Aoki từ nhượng quyền thương mại nhà hàng Benihana. Theo Wikipedia, năm 2012, Pollstar chỉ định Aoki là nghệ sĩ nhạc dance điện tử có doanh thu cao nhất ở Bắc Mỹ từ các chuyến lưu diễn.

Aoki cũng đã phát hành một số album được xếp hạng cao. Đặc biệt trong số đó là Wonderland, được đề cử giải Grammy cho Album Dance/Electronica xuất sắc nhất năm 2013. Anh là người sáng lập quỹ từ thiện Steve Aoki, đứng ra gây quỹ cho các tổ chức cứu trợ nhân đạo toàn cầu. Và cũng như bao nghệ sĩ khác, Aoki có cái nhìn đầy thiện cảm đối với các token không thể thay thế (NFT).

Lợi nhuận từ NFT lớn hơn 10 năm làm nhạc

Là một nhân vật kỳ cựu trong ngành âm nhạc, Steve Aoki cũng đã đạt được không ít thành quả từ lĩnh vực này. Mới đây, tại một sự kiện Gala Music, DJ và nhà sản xuất kỳ cựu cho biết tiền bản quyền thậm chí còn không bằng tiền trả cho các nhạc sĩ. Khi xu hướng NFT nổi lên, Aoki cũng là một trong những người đầu tiên tham gia vào trào lưu này. Bản thân anh cũng muốn thấy hình thức này có thể tác động và làm biến đổi ngành âm nhạc theo một chiều hướng tích cực.

Aoki tin rằng NFT sẽ thực sự thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc trong tương lai. Theo như anh chia sẻ, NFT hiện đang mang lại cho các nghệ sĩ một khoản thu nhập đáng kể từ tiền bản quyền. Aoki nói rằng hợp đồng biểu diễn DJ trực tiếp của anh ấy có lẽ chiếm 95% thu nhập từ âm nhạc. Với mô hình kinh tế hiện tại, theo quan điểm của Aoki, tiền bản quyền thậm chí không đáng để suy nghĩ, nhưng những tiến bộ sẽ giúp các nghệ sĩ phần nào.

Aoki vừa là một nhà sáng tạo và cũng là một nhà sưu tập. Anh không chỉ sở hữu một số NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC), anh còn giao dịch trên một NFT marketplace của Solana. Và bây giờ, anh ấy đang thành lập Aokiverse – một câu lạc bộ thành viên dựa trên NFT. Bản thân Aoki nói rằng anh ấy đã kiếm được nhiều tiền hơn với NFT so với 10 năm phát triển âm nhạc. Đối với Aoki, Web 3.0 có nghĩa là quyền sở hữu và bao gồm cả việc sở hữu dữ liệu của bạn. Anh nói rằng trong tương lai, khi công nghệ được cải thiện, kỷ nguyên của Facebook và Instagram sẽ khép lại. Lúc này, internet sẽ trở thành thứ trao quyền cho người dùng và mọi người đều có quyền đối với dữ liệu của mình.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles