Battle Pets là gì? Tìm hiểu chi tiết về GameFi đầu tiên trên BSC

Battle Pets - anh 1

Game NFT là một làn gió mới khi đã tạo ra xu hướng đầu tư hiệu quả cho không ít nhà đầu tư trên thị trường tiền mã hóa trong suốt thời gian vừa qua. Nổi bật nhất có thể kể đến các tựa game đình đám như Axie Infinity, Mobox, Step Hero… Trong đó, Battle Pets là GameFi đầu tiên được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain nhưng chưa được nhiều nhà đầu tư biết đến.

Vậy Battle Pets là gì? Hãy cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết về tựa game NFT này thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin chi tiết về Battle Pets

Battle Pets được biết đến là tựa game blockchain hấp dẫn được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain. Khi tham gia vào game, người chơi sẽ thực hiện thu thập các vật nuôi siêu dễ thương, chăm sóc để chúng nâng cao sức mạnh và tham gia vào các trận chiến cũng như thực hiện nhân giống để tạo ra các vật nuôi mới. 

Để kiếm được tiền từ game Battle Pets, người chơi cần sở hữu những vật nuôi có giá trị rồi đem chúng đi trao đổi, mua bán tại marketplace trong game. Từ đó, người chơi sẽ nhận token PET – token quản trị của game. Vì vậy, với cơ chế Play-to-earn cùng các nhân vật thú cưng đáng yêu, Battle Pets được coi là sự bổ sung dễ thương nhất cho các ứng dụng trên nền tảng GameFi.

Các tính năng trong Battle Pets

Trong game, người chơi cần chú ý đến việc nâng cấp sức mạnh cho thú cưng thông qua các cuộc chiến tàn khốc bằng cách trang bị cho thú cưng các vũ khí hiện đại . Để làm được điều này, Battle Pets đã thiết kế hoàn tất hệ thống vũ khí NFT vừa tương thích với hệ thống chiến đấu đa dạng vừa lồng ghép được các yếu tố DeFi. Và người chơi sẽ dùng token PET để mua các vũ khí trên marketplace của tựa game sau đó sử dụng chúng phù hợp ở từng trận chiến khác nhau.

Người chơi sẽ cho thú cưng tham gia chiến đấu tại nhiều đấu trường và giải đấu khác nhau trong game như đấu trường Arena, đấu trường Siege, thử thách ác quỷ và các giải đấu được tổ chức thường niên.

– Đấu trường Arena

Để tham gia chiến đấu trong đấu trường Arena, người chơi sẽ thực hiện staking một lượng token PET nhất định để có quyền giữ chỗ trong các trận chiến và đảm bảo thú cưng đã được trang bị các vũ khí NFT. Các đối thủ trong đấu trường sẽ thách đấu một đối một với nhau và người chiến thắng sẽ nhận được các token PET của người thua. 

– Đấu trường Siege

Trong đấu trường Siege, người chơi sẽ lựa chọn một trong những lâu đài, thành trì, pháo đài hay lãnh thổ rải rác trên khắp các lục địa của Battle Pets. Ở đó, các người chơi có thể hỗ trợ nhau xây dựng kế hoạch, mục tiêu cũng như chia sẻ các nghiệm vụ cần thực hiện và phần thưởng.

– Giải đấu thường niên

Giải đấu là cơ hội tốt cho người chơi trong việc nâng cấp sức mạnh của các thú cưng. Để có thể chiến thắng và giành được nhiều giải thưởng trong game Battle Pets cũng như tham gia farm token hiệu quả thì yếu tố sức mạnh của thú cưng chiếm vai trò rất lớn. Bạn có thể cho thú cưng đăng ký tham gia các giải đấu để thể hiện sức mạnh và nâng cấp chúng qua từng trận đấu khốc liệt.

– Thử thách ác quỷ

Thử thách ác quỷ là chế độ hấp dẫn đối với những thú cưng có sức mạnh. Lấy giả tưởng khi lục địa Battle Pets bị xâm chiếm bởi những ác quỷ máu lạnh, người chơi sẽ huấn luyện và cho thú cưng tham gia chiến đấu và giành chiến thắng trước các ác quỷ để nhận được phần thưởng lớn.

Tương lai của tựa game Battle Pets

Battle Pets đã ra mắt chính thức vào tháng 10 năm 2020 tuy nhiên sự phát triển của tựa game này chưa có nhiều thành tích nổi bật nên được khá ít nhà đầu tư cũng như các game thủ trong thị trường biết đến. Cùng với đó, Battle Pets chưa có nhiều sự sáng tạo và đổi mới trong cơ chế cũng như đồ họa của game không quá đặc sắc nên dù được phát triển khá sớm nhưng dự án chưa đạt được những bước phát triển đột phá như một số game NFT được phát triển sau này.

Bên cạnh đó, token PET của tựa game gần đây đang có xu hướng giảm giá khá mạnh. Từ khi được giao dịch trên một số sàn như Gate.io, ZT, MEXC, CoinW thì token này đã đạt đỉnh vào tháng 5/2021 với mức giá 1,7485 USD nhưng cho đến nay mức giá đã giảm khá sâu khi chỉ giữ ở mức 0,06752 USD, tức giảm khoảng 2500%.

Nếu muốn đầu tư vào dự án này, có lẽ bạn sẽ cần cân nhắc thêm một số yếu tố khác cũng như xem xét các động thái của đội ngũ phát triển dự án game Battle Pets. Để cập nhật các thông tin mới nhất, bạn hãy theo dõi ngay Coinvn – website tin tức tiền mã hóa nhanh và chính xác nhất hiện nay.

Xem Thêm
Back to top