BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $57,091.004.60% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,313.275.03% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $611.902.12% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.573.48% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.2051.78% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.9734.10% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $35.615.31% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $204.547.86% 24H
 • BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $57,091.004.60% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,313.275.03% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $611.902.12% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.573.48% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.2051.78% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.9734.10% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $35.615.31% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $204.547.86% 24H
 • 3 dự án NFT đáng chú ý trên Binance Smart Chain

  Với lợi thế về tốc độ và phí giao dịch thấp, Binance Smart Chain (BSC) đã và đang trở thành điểm đến đầy hấp dẫn cho các dự án NFT.

  718Total views
  Listen to article
  play!
  3 du an NFT dang chu y tren Binance Smart Chain - anh 1
  3 dự án NFT hàng đầu trên Binance Smart Chain. Nguồn: Cointelegraph.

  Tổng quan

  Trên thực tế, ở góc độ của một nhà đầu tư tiền mà hóa, có hàng ngàn dự án NFT để chúng ta có thể lựa chọn. Và phần lớn các dự án này đang diễn ra trên mạng lưới Ethereum. Tuy nhiên, việc mạng lưới liên tục bị tắc nghẽn, phí giao dịch cao đang là trở ngại lớn cản đường tiến của mạng lưới này.

  Cryptokitties là một ví dụ điển hình, là phát súng khơi mào cho việc rời bỏ mạng lưới Ethereum của các dự án Blockchain. Đây vốn là một trong những dự án đình đám từng nhiều lần khiến mạng lưới Ethereum tắc nghẽn vì lượng người dùng đông, số lượng giao dịch lớn. Tuy nhiên, thời gian gần đây Cryptokitties cũng đã quyết định dứt áo ra đi và tìm kiếm cho mình một miền đất mới để phát triển. Điều này cho thấy, hiệu suất thấp và phí cao trên mạng lưới Ethereum hiện tại thực sự là một điều đáng quan ngại.

  Sự xuất hiện của Binance Smart Chain giống như một làn gió mới cho các blockchain nền tảng hiện nay. Bằng việc giải quyết được vấn đề hiệu năng và chi phí, hàng loạt dự án đang lựa chọn BSC cho một khởi đầu mới. Cho dù đó là các sàn giao dịch NFT, games hay các ứng dụng tài chính, BSC đang chứng minh được sức hút của mình so với các đối thủ của nó.

  Ở phần tiếp theo trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thêm về một số dự án NFT hàng đầu hiện nay trên nền tảng này nhé.

  3 dự án NFT hàng đầu trên nền tảng Binance Smart Chain

  BakerySwap: NFT có thể sưu tầm được

  Thị trường NFT luôn luôn tồn tại và cho phép mọi người giao dịch các tác phẩm nghệ thuật hay bộ sưu tập dưới dạng tiền mã hóa của họ. Với công nghệ Blockchain, người dùng chỉ cần lưu trữ các NFT của họ tại một trong các ví tương thích như MetaMask, Trust Wallet,… đặt giá và đợi người mua.

  Hầu hết các sàn giao dịch NFT hiện nay đều phát triển theo hướng thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, có thể mọi thứ vẫn còn quá mới nên một vài trong số chúng đã chưa phát huy hết việc hỗ trợ phát triển cho một dự án NFT. Và BakerySwap đang làm mọi thứ hơi khác một chút.

  Nếu bạn xem kỹ các danh mục NFT trên BakerySwap, bạn sẽ thấy có nhiều NFT thú vị tại đây. Về cơ bản, những token NFT này mang đến cho bạn nhiều giá trị nghệ thuật hơn chỉ là vấn đề bản quyền đối với các file hình ảnh định dạng PNG hay các bài hát.

  Ngoài ra, BakerySwap cho phép tạo NFT Bakery Combos. Các NFT dựa trên ý tưởng về các món đồ ăn nhanh này không chỉ là các vật phẩm có thể sưu tầm được mà bạn còn có thể sử dụng làm công cụ để kiếm (farm) token BAKE (mã thông báo gốc của nền tảng). Mặc dù có thể bạn nhìn thấy chúng là một bức tranh khá dễ thương nhưng giá trị thực của chúng lại đến từ lợi ích tài chính. Mỗi combo NFT đều được cung cấp tính năng đặt cược (staking) và đương nhiên người dùng có thể dùng nó để kiếm các token BAKE. 

  3 du an NFT dang chu y tren Binance Smart Chain - anh 2
  Một vài chỉ số về BakerySwap. Nguồn: DappRadar.

  Theo thống kê từ DappRadar, ở thời điểm cao nhất, trong 1 ngày nền tảng ngày có khoảng 34.000 người dùng, khối lượng giao dịch ở vào khoảng 165 triệu USD và tạo ra khoảng 131.000 giao dịch.

  Battle Pets: Gaming NFT

  Sự kết hợp giữa NFT và chơi game là một trường hợp sử dụng NFT cổ điển khác. Hãy nhớ đến ví dụ về Cryptokitties mà chúng ta đã trao đổi ở trên. BSC hiện tự hào có một lượng lớn các sinh vật game mà bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ giao dịch và tham gia vào các trận chiến đấu trong game.

  Battle Pets cung cấp trải nghiệm theo phong cách pokemon với các động vật ở dạng NFT có thể dùng để giao dịch. Đó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa trò chơi điện tử đi kèm với yếu tố tài chính, sưu tầm.

  Đối với cơ chế chiến đầu của Battle Pets, nó bắt đầu mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Tournament và Siege là hai chế độ liên quan đến việc đặt cược trực tiếp thú cưng NFT của bạn để nhận phần thưởng nuôi trong FRUIT (một trong những loại tiền điện tử bản địa của nó). Bạn cũng có thể rèn vũ khí để cung cấp sức mạnh cho việc đặt cược trong thực tế. Điều này sẽ mang lại cho bạn lợi ích tài chính thay vì chỉ cải thiện số liệu thống kê của trò chơi.

  Khi bạn đã sở hữu hàng loạt vũ khí đã được rèn rũa trước đó và vật nuôi, thật đơn giản để có thể đem chúng ra giao dịch mua/bán trên các thị trường NFT như BakerySwap. Một khu chợ với đa dạng các NFT từ rất nhiều người chơi khác nhau. Như vậy, với NFT và BakerySwap, ngoài việc chơi game, bạn có thể kiếm được tiền từ nó nữa.

  PancakeSwap: NFT tài chính

  Các NFT với xu hướng tài chính thay vì sưu tập thuần túy, sáng tạo hiện đang thúc đẩy doanh số bán hàng của NFT. PancakeSwap trên BSC đã tạo dòng nhân vật NFT của riêng họ để tự thu thập. Mỗi con thỏ có một giá trị nhất định có thể đổi lấy CAKE (token gốc của dự án). Tương tự như các tài sản có thể đem ra giao dịch khác, các nhà sưu tập suy đoán về giá trị của những NFT ở dạng này khi giá của token CAKE có sự biến động trên thị trường.

  Như đã đề cập, các tác phẩm sưu tầm trên BSC đang dần tối ưu về những gì họ có thể cung cấp cho các nhà đầu tư bên ngoài giá trị nghệ thuật của chúng. Nếu bạn đã từng tham gia xổ số trên PancakeSwap, thì trên thực tế, vé của bạn cũng là thuộc dạng BEP-721 NFT.

  Người dùng sử dụng token CAKE để mua vé số. Những token này sẽ được gộp lại với nhau thành một quỹ giải thưởng. Mỗi vé NFT cần phải chứa bốn số cần khớp với kết quả rút thăm theo đúng thứ tự. Một phần của quỹ giải thưởng được đốt (burn) và phần còn lại được chia cho những người chiến thắng. Đó là một ví dụ hoàn hảo về cách NFT không chỉ là đồ sưu tầm.

  3 du an NFT dang chu y tren Binance Smart Chain - anh 3
  Một vài chỉ số về PancakeSwap. Nguồn: DappRadar.

  Theo DappRadar, tổng lượng tiền bị khóa trong PancakeSwap đã lên tới con số ~ 7 tỷ USD. Đã từng có thời điểm, lượng giao dịch trên PancakeSwap nhiều hơn tổng lượng giao dịch trên mạng lưới Ethereum. Điều này phần nào lý giải cho việc hiệu năng và chi phí của mạng lưới ảnh hưởng như thế nào đối với các dự án được phát triển trên nó.

  Nhận định

  Khả năng mở rộng và phí giao dịch thấp của mạng làm cho BSC trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các Blockchain khác. Có rất nhiều dự án sử dụng, tạo và giao dịch NFT trên BSC thay vì là Ethereum. Các nhà phát triển cũng có thể dễ dàng chuyển qua DApp của họ được tạo trên Ethereum, vì BSC tương thích với máy ảo Ethereum (EVM).

  Từ góc độ người dùng, mua và bán NFT sử dụng BSC có giá cả phải chăng hơn. Phí giao dịch Ethereum cao khiến giao dịch NFT trở nên quá đắt đối với các nhà đầu tư và nhà sưu tập ở quy mô vừa và nhỏ. Binance Smart Chain đang nhanh chóng phát triển hệ sinh thái NFT khi nhiều dự án tiếp tục tận dụng tốc độ và khả năng chi trả của nó. Nếu bạn muốn tham gia vào làn sóng NFT mới này hoặc chỉ đơn giản là kinh doanh các bộ sưu tập của mình mà không quá lo lắng đến vấn đề chi phí giao dịch, bạn có thể thử trải nghiệm với nền tảng Binance Smart Chain.

  Tin tức tiền mã hóa 24/7
  Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
  Xem thêm
  articles