Game Axie Infinity là gì?

Game Axie Infinity - anh 1

Sky Mavis – đội ngũ phát triển của tựa game Việt tỷ đô Axie Infinity đã hoàn thành vòng gọi vốn series B khi huy động được 152 triệu đô la Mỹ từ quỹ đầu tư mạo hiểm Andressen Horowitz vào tháng 10/2021. Cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết Axie Infinity là gì cũng như cách kiếm tiền trong tựa game Play-to-earn hấp dẫn và thu hút này.

Game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là tựa game Non-Fungible Tokens được lấy cảm hứng từ loạt trò chơi điện tử nổi tiếng Pokémon. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản Axie Infinity là một vũ trụ trò chơi chứa đầy các sinh vật hấp dẫn được gọi là Axies và những sinh vật này có thể mua bán và trao đổi trên thị trường P2P. Vì vậy mà Axie Infinity có thể tạo ra thu nhập cho những người chơi trong hệ thống thông qua tài sản mà họ nắm giữ cũng như những đóng góp tích cực của người chơi cho hệ sinh thái. Đây chính là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của tựa game tỷ đô này.

Nội dung của game xoay xung quanh việc người chơi cạnh tranh với nhau bằng cách sử dụng kỹ năng và chiến thuật trong các trận đấu để đạt được thứ hạng cao và giành chiến thắng. Đồng thời, người chơi sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc và cho các Axies sinh sản để từ đó nhân giống và tiếp tục cho tham gia vào các trận chiến hoặc giao dịch chúng trên marketplace để thu lợi nhuận.

Khi tham gia Axie Infinity, người chơi sẽ tìm kiếm và thu thập hai loại token đó là Axie Infinity Shards (AXS) và Smooth Love Potion (SLP). 

Game Axie Infinity do ai phát triển?

Axie Infinity được phát triển bởi Sky Mavis – một studio game nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam được thành lập vào năm 2018. Đội ngũ phát triển cốt lõi của Axie Infinity bao gồm: Nguyễn Thành Trung (CEO), Aleksander Leonard Larsen (COO), Đoàn Tú (Art Director and Game Designer), Andy Ho (CTO) và Jeffrey Zirlin (Growth Lead).

Nguyễn Thành trung – CEO

Nhà sáng lập Axie Infinity Nguyễn Thành Trung đã lọt top 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thị trường tiền mã hóa năm 2021 theo bảng xếp hạng của CoinDesk. Bởi anh là người tiên phong, khởi đầu cho làn sóng game Play-to-earn khi đã phát triển thành công Axie Infinity trở thành tựa game tỷ đô thu hút hàng chục triệu người tham gia trên toàn thế giới.

Anh vừa là một kỹ sư phần mềm vừa là một nhà quản lý tài năng. Ở tuổi 19, Nguyễn Thành Trung giữ vai trò đồng sáng lập và CTO của trang thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam là Lozi.vn và huy động được hơn 10 triệu đô la Mỹ từ các quỹ đầu tư lớn. Sau đó, anh làm việc tại Tr Trust Social và Anduin Transactions với vị trí kỹ sư phần mềm. Cuối cùng, năm 2018, anh đã sáng lập Axie Infinity và phát triển tựa game này cho đến nay.

Aleksander Leonard Larsen – COO

Aleksander vừa là một game thủ xuất sắc vừa là một nhà kinh doanh giỏi. Anh chịu trách nhiệm về tất cả mọi việc liên quan đến kinh doanh cũng như điều hành nền kinh tế trong Axie Infinity. Trước đó, anh đã đại diện cho đội tuyển quốc gia Na Uy tham gia Warcraft và DotA và được xếp hạng trong top 200 người chơi hàng đầu châu Âu. Anh cũng từng làm việc tại Liên minh trò chơi Blockchain với vị trí thư ký giám đốc.

Đoàn Tú – Art Director and Game Designer

Đoàn Tú đồng hành cùng Nguyễn Thành Trung ngay từ thời gian đầu khi Lozi.vn được thành lập. Anh giữ vị trí trưởng bộ phận thiết kế của Lozi.vn và chịu trách nhiệm tất cả các công việc liên quan đến giao diện của web. Sau này, anh được mời về làm việc với vị trí giám đốc thiết kế và sáng tạo của Axie Infinity.

Andy Ho – CTO

Andy Ho là kỹ sư phần mềm xuất sắc. Tại Axie Infinity, anh là giám đốc công nghệ, chịu trách nhiệm về chiến lược kỹ thuật cũng như đảm bảo cơ chế vận hành của tựa game. Trước đó, anh đã từng làm việc tại Anduin Transaction và thực tập tại Google và Paypal. 

Jeffrey Zirlin – Growth Lead

Jeffrey Zirlin chịu trách nhiệm về sự tăng trưởng và phát triển cộng đồng trong Axie Infinity và anh đã thực hiện việc này rất tốt khi cộng đồng game Axie Infinity có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Jeffrey từng theo học tại đại học Yale với tấm bằng cử nhân ngành lịch sử học. 

Cách kiếm tiền trong game Axie Infinity

Cách kiếm tiền đơn giản và phổ biến nhất trong game Axie Infinity là bạn sẽ thu thập một vật phẩm có tên là Smooth Love Potion (được viết tắt là SLP). Thông thường, bạn có thể thu thập token SLP qua 3 cách sau:

– Thu thập SLP thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ hằng ngày, tham gia các trận chiến với quái vật trong chế độ Adventure hay chiến đấu với những người chơi khác trong chế độ Arena Battle

– Nuôi và nhân giống các Axies sau đó bán chúng trên marketplace

– Trở thành chủ đất trong Axie Infinity sau đó bán chúng để thu về token SLP.

Tổng kết

Axie Infinity đã trở thành tựa game Play-to-earn thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại và chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào sự phát triển trong dài hạn của tựa game tỷ đô này. Hãy tiếp tục cập nhật các tin tức mới nhất về Axie Infinity cũng như các dự án khác tại Coinvn – trang tin tức tiền mã hóa uy tín hàng đầu Việt Nam.

Xem Thêm
Back to top