Tiềm năng của xu hướng gaming blockchain và top dự án NFT HOT nhất hiện nay

Các dự án “Play To Earn” đang bùng nổ và làm mưa làm gió trên thị trường game toàn thế giới. Cùng tìm hiểu tiềm năng của xu hướng gaming NFT và những dự án đình đám nhất hiện nay.

1849Total views
Listen to article
play!
Tiem nang cua xu huong gaming blockchain va top du an NFT HOT nhat hien nay - anh 1

NFT Gaming khá hấp dẫn ở chỗ người chơi vừa có thể chơi game giải trí vừa có thể kiếm tiền. Tuy mới phát triển nhưng blockchain gaming đã dần trở nên đa dạng về thể loại lẫn cách chơi, điều này đã trở thành một hiện tượng trong thị trường tiền mã hóa, thu hút được lượng người chơi khổng lồ trên toàn thế giới.

Dự án “Play to earn” gaming NFT đình đám nhất hiện nay

Axie Infinity

Axie Infinity đã mở đầu làn sóng Play to earn và đang thống trị thế giới NFT được lấy cảm hứng từ game nổi tiếng toàn cầu một thời là Pokémon. Sự khác biệt chính giữa Axie và một trò chơi truyền thống là sử dụng công nghệ blockchain. Tại đây, người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình (thường được gọi là Axies). Với Axie Infinity, bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token SLP bằng cách chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái dự án.

Tiem nang cua xu huong gaming blockchain va top du an NFT HOT nhat hien nay - anh 2

Plant vs Undead

Tiem nang cua xu huong gaming blockchain va top du an NFT HOT nhat hien nay - anh 3

Plant vs Undead là một nền tảng game NFT được xây dựng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain. Game dựa trên ý tưởng ứng dụng Plants and Zombies và phát triển trên mạng lưới blockchain. Tại đây, người chơi có thể tự do chơi game, sở hữu các loại hạt giống, cây cối trong game dưới dạng NFTs và sử dụng chúng để tham gia các tính năng được tích hợp sẵn trong game. Từ đó, bạn có thể giải trí và kiếm tiền thông qua các hoạt động mua bán trao đổi NFT hoặc phần thưởng từ gameplay.

Cryptozoon

CryptoZoon cũng tương tự Axie Infinity, đều lấy cảm hứng từ Pokémon. Với mục tiêu xây dựng một nền tảng toàn diện một nền tảng kỹ thuật số cho phép hàng triệu cá nhân có thể tiếp cận vào thế giới trò chơi dựa trên NFT và blockchain. CryptoZoon sẽ là hệ sinh thái đầu tiên kết hợp các khía cạnh tuyệt vời nhất của trò chơi và sưu tầm kỹ thuật số.Tại đây, người chơi có thể sử dụng ZOAN của mình để chiến đấu với quái vật, thu thập, phát triển và tham gia huấn luyện.

Tiem nang cua xu huong gaming blockchain va top du an NFT HOT nhat hien nay - anh 4

Tiềm năng và xu hướng của blockchain Gaming trong tương lai

Điểm khác biệt giữa Game truyền thống và game Blockchain

Đối với các nhà phát hành game truyền thống như Vingame, Funtap,.. thì làm thế nào để có thể thu hút người chơi một cách lâu dài luôn là câu hỏi được đặt ra với họ. Việc định kỳ nâng cấp game, hay tung ra các vật phẩm hiếm là một yếu tố thúc đẩy điều này. Tuy nhiên, đối với các kiếm hiệp thông thường, các vật phẩm này chỉ mang tính “hút máu” người chơi và chỉ mang lại tính trải nghiệm nhất thời.

Tuy nhiên, các blockchain gaming ra đời đã hoàn toàn thay đổi nhận định này. Xu hướng game NFT không chỉ đưa ra các vật phẩm độc đáo đem lại trải nghiệm thú vị cho người chơi mà còn có thể sinh ra thu nhập thụ động, kiếm tiền từ nhiều cách khác nhau.

Tiềm năng của game blockchain Gaming trong tương lai

Tình hình dịch bệnh COVID hiện nay đang chuyển biến khá phức tạp, không ít người thất nghiệp và đang tìm những cách có thể kiếm thêm thu nhập mà không cần phải đi ra khỏi nhà. Thì xu hướng blockchain Gaming nổ ra như một hiện tượng với việc chơi game giải trí nhưng lại mang đến lợi nhuận khủng.

Tiem nang cua xu huong gaming blockchain va top du an NFT HOT nhat hien nay - anh 5
SLP đang có giá 0.22 USD.

Cụ thể, khi chơi game Axie Infinity chúng ta có thể kiếm được SLP bằng hoạt động trong trò chơi. Các đồng SLP này có thể được giao dịch để chuyển đổi thành tiền mặt. Hiện tại một SLP có giá hơn $ 0.2 USD ( tăng gần 100 lần so với đợt phát hành đầu tiên ). Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách thức chơi game Axie Infinity, hãy dành một chút thời gian đọc bài viết tại đây.

Trên đây là bài viết giới thiệu về những dự án gaming hot nhất hiện nay và tiềm năng của xu hướng NFT. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có nhiều thông tin cùng cái nhìn tổng quan hơn về sự đột phá của ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Có thể bạn quan tâm: Axie Infinity (AXS) và Small Love Potion (SLP) tăng đáng kể sau khi chuyển sang Sidechain Ronin.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles