Giá AXS tăng 16% khi Axie Infinity đạt 1 triệu người chơi đăng nhập mỗi ngày

Mã thông báo AXS của Axie Infinity đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Ở thời điểm viết bài, 1 token AXS có giá là $44,96 USD, tương đương tăng 16,44% trong khung thời gian 24 giờ.

7223Total views
Listen to article
play!
Gia AXS tang 16% khi Axie Infinity dat 1 trieu nguoi choi dang nhap moi ngay - anh 1
Giá token AXS tăng trưởng mạnh. Nguồn: Cointelegraph

Sau xu hướng meme diễn ra vào hồi tháng 5, play to earn là làn sóng mới tiếp theo đang lan tỏa trong thế giới tiền mã hóa bắt nguồn từ game Axie Infinity. Doanh thu bùng nổ đã giúp mã thông báo AXS trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số có giá trị hàng đầu vào năm 2021.

Gia AXS tang 16% khi Axie Infinity dat 1 trieu nguoi choi dang nhap moi ngay - anh 2
AXS giao dịch gần mức cao nhất từ trước đến nay. Nguồn: TradingView.com.

Hệ sinh thái Axie đang nở rộ

Sự phát triển của Axie Infinity với cảm hứng từ game Pokemon đã đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư nắm giữ mã thông báo này. Cụ thể, theo Dữ liệu Axie World, Axie Infinity kiếm được lợi nhuận 196,89 triệu USD vào tháng 7 năm 2021. Cho đến nay vào tháng 8, doanh thu của dự án đã tăng thêm khoảng 45 triệu USD so với tháng trước và thu hút khoảng 1 triệu người chơi tham gia chơi game.

Jeremy Ong và Jayden Andrew, các nhà phân tích tại công ty Delphi Digital, cho biết: “Sự cộng hưởng giữa doanh thu của Axie và giá AXS là điều đáng chú ý.”

Điều này có ý nghĩa là phần lớn doanh thu đều đến từ phí nhân giống Axie trong game và được trả bằng token AXS, từ đó làm giảm đáng kể nguồn cung AXS lưu hành trên thị trường..

Gia AXS tang 16% khi Axie Infinity dat 1 trieu nguoi choi dang nhap moi ngay - anh 3
Doanh thu Axie Infinity mỗi tháng. Nguồn: Axie World

Cụ thể, Axie Infinity là một metaverse play to earn được cung cấp bởi blockchain của Ethereum. Dự án trò chơi cho phép người chơi nhân giống, nuôi và giao dịch các loài thú có tên gọi là Axies. Điều đó làm cho Axie Infinity trở thành một phiên bản ứng dụng của công nghệ blockchain được ứng dụng vào thực tế. Trong đó, AXS hoạt động như một loại tiền tệ mặc định của hệ sinh thái Axie Infinity. Nơi mà người chơi sử dụng để mua và bán Axies và trả phí giao dịch. Người nắm giữ token AXS được tham gia vào việc quản trị, bỏ phiếu, nêu đề xuất của mình đóng góp cho mạng lưới.

Chủ sở hữu AXS cũng nhận được 95% tổng doanh thu Axie Infinity. Chính điều này đã thúc đẩy nhu cầu nắm giữ và trao đổi token AXS giữa các nhà giao dịch. Công ty thông tin dữ liệu IntoTheBlock lưu ý rằng số lượng chủ sở hữu token Axie Infinity đã tăng 400% tính từ tháng 11 năm 2020. Cụ thể là từ 0 lên 16,73 nghìn địa chỉ ví.

Gia AXS tang 16% khi Axie Infinity dat 1 trieu nguoi choi dang nhap moi ngay - anh 4
Chỉ có 1% địa chỉ nắm giữ AXS đã thua lỗ. Nguồn: IntoTheBlock

Hiện tại, hơn 93% ví nắm giữ AXS đang trong tình trạng có lợi nhuận.

Phân tích kỹ thuật

Tỷ giá AXS/USD đang dao động giữa hai mức, với $56,57 USD đóng vai trò là ngưỡng kháng cự tạm thời và $36,48 USD như một vùng hỗ trợ tạm thời. Từ đó cho thấy, các nhà đầu tư đang hi vọng vào việc Axie sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Đường hỗ trợ trung bình động EMA trong 20 ngày cho thấy (EMA là đường màu xanh lá cây hình dưới) cho thấy giá của Axie có thể về mức hỗ trợ $35,10 USD trước khi bật lên tìm kiếm sự phục hồi.

Gia AXS tang 16% khi Axie Infinity dat 1 trieu nguoi choi dang nhap moi ngay - anh 5
AXS của Axie Infinity duy trì được hỗ trợ mạnh mẽ. Nguồn: TradingView.com.

Tính đến cuối ngày, AXS có thể sẽ điều chỉnh thấp hơn nếu chỉ số RSI trong khung thời gian 1 day của nó trên 70 – một khu vực mua quá mức. Do đó, giao dịch trong thời điểm hiện tại đối với nhà đầu tư là tương đối rủi ro. Để tìm hiểu RSI là gì, bạn có thể đọc thêm bài viết giao dịch với chỉ báo RSI.

  • Hỗ trợ: $36 USD.
  • Kháng cự: $56,7 USD.
  • Điểm chốt lời: $76,65 USD.

Chiến lược giao dịch: Nếu cặp AXS/USD vượt quá mức kháng cự USD 56,7 USD, mục tiêu lợi nhuận tiếp theo của nó sẽ gần $76,65 USD. Ngược lại, nếu mức hỗ trợ gần $36 USD bị phá vỡ, thì token AXS sẽ trở về mức $24,07 USD, tương đương giảm 33%.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ Coinvn. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Có thể bạn quan tâm: Play-to-earn: #3 Hướng dẫn Build Axie team chất lượng cho tân thủ trong game Axie Infinity

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles