Token DYDX

Token DYDX - anh 1

DYDX là token quản trị của nền tảng dYdX – một sàn giao dịch tiền mã hoá phi tập trung (DEX) có trụ sở tại San Francisco, Mỹ được ra mắt vào tháng 5 năm 2019. Cùng Coinvn tìm hiểu token DYDX là gì cũng như các thông tin chi tiết về token này trong bài viết dưới đây.

Token DYDX là gì?

DYDX là native token của sàn giao dịch dYdX được ra mắt vào ngày 03/08/2021. Token này được sử dụng để làm phí giao dịch trên sàn, nhận phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản, tham gia vào staking pool hay dùng để bỏ phiếu và đưa ra ý kiến cho các thay đổi quan trọng của dự án, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của sàn dYdX.

Một số thông tin cơ bản về token DYDX:

– Token Name: dYdX

– Ticker: DYDX

– Blockchain: Ethereum

– Token Standard: ERC20

– Contract: 0x92d6c1e31e14520e676a687f0a93788b716beff5 

– Token Type: Governance

– Total Supply: 1.000.000.000 DYDX.

DYDX không được phép sử dụng ở Mỹ và một số quốc gia thuộc danh sách hạn chế hoặc cấm giao dịch, trao đổi tiền mã hóa như Bắc Triều Tiên, Iran, Ukraine, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Moldova, Hy Lạp…

Tính đến ngày 04/01/2022, theo số liệu thống kê từ CoinMarketCap, DYDX đang được giao dịch ở mức giá 8,29 đô la Mỹ với vốn hóa thị trường là 543.404.976 USD và lượng cung lưu hành khoảng 65.569.295 DYDX.

Sự Phân bổ token DYDX

Theo như các tài liệu được công bố bởi sàn giao dịch dYdX thì token DYDX sẽ được phân bổ trong 5 năm đầu như sau:

– Investors: 27,7%

– Employees & Consultants of dYdX Trading of Foundation: 15,3%

– Futures Employees & Consultants of dYdX Trading or Foundation: 7%

– Community Treasury: 5%

– Safety Staking Pool: 2,5%

– Liquidity Staking Pool: 2,5%

– Liquidity Provider Rewards: 8%

– Retroactive Rewards: 7,5%

– User Trading Rewards: 25%

Sau khi kết thúc 5 năm đầu tiên, DYDX sẽ được phân bổ lại như sau (với ước tính tỷ lệ lạm phát tối đa 2%/năm):

– Investors: 25,1%

– Employees & Consultants of dYdX Trading of Foundation: 13,8%

– Futures Employees & Consultants of dYdX Trading or Foundation: 6,3%

– Community Treasury Inflation: 22,7%

– Community Treasury: 6,8%

– Safety Staking Pool: 6,8%

– Liquidity Staking Pool: 2,3%

– Liquidity Provider Rewards: 2,3%

– Retroactive Rewards: 4,5%

– User Trading Rewards: 9,3%.

Các sàn giao dịch token DYDX

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng dYdX, token DYDX đã được hỗ trợ niêm yết và giao dịch trên nhiều sàn uy tín và phổ biến như: Binance, Huobi Global, Kraken, OKEx, KuCoin, Uniswap, FTX, SushiSwap, WOO Network…

Cách sở hữu token DYDX

Bạn có thể sở hữu DYDX khi trở thành nhà cung cấp thanh khoản cho sàn giao dịch bằng cách stake token trong các pool thanh khoản và nhận phần thưởng. Số lượng DYDX nhận được sẽ phụ thuộc vào thời gian và số lượng token đem đi stake. 

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể mua DYDX trực tiếp trên các sàn giao dịch uy tín như Binance, Kraken, OKEx, Uniswap…

Ngoài ra, bạn có thể tham gia staking trên chính sàn giao dịch dYdX. Hiện tại, nền tảng này cho phép người dùng stake hai loại token là USDC và DYDX để nhận được phần thưởng là token DYDX.

Hoặc bạn có thể nhận được DYDX thông qua các đợt Airdrop của dự án nếu bạn là người dùng ban đầu hoặc người có đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền tảng dYdX. Gần đây nhất, sàn giao dịch dYdX đã tổ chức chương trình Retroactive từ 300 đến 1000 DYDX cho người dùng trong năm 2021.

Có nên đầu tư vào token DYDX

dYdX là sàn giao dịch nhận được sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư cũng như sự quan tâm của các VCs lớn trong thị trường tiền mã hóa như DeFiance Capital, a16zcrypto hay Electric Capital. Đặc biệt vào tháng 01/2021, nền tảng này đã huy động được 10 triệu đô la Mỹ trong vòng gây quỹ Series B từ GSR, Spartan Group, Hashed. 

Ngoài ra, căn cứ vào sự phát triển của sàn giao dịch dYdX, chúng ta cũng có thể thấy được tiềm năng phát triển của nền tảng này nhất là khi công nghệ tài chính FinTech phát triển mạnh trong những năm gần đây. Số lượt người sử dụng sàn dYdX đã tăng lên đáng kể và tổng khối lượng giao dịch trong một ngày lên đến 1.2 tỷ đô la Mỹ. 

Là token quản trị của nền tảng nên DYDX cũng nhận được sự quan và theo dõi của rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Vào ngày 30/09/2021, DYDX đã đạt đỉnh ở mức 25,96 USD và hiện tại đang có xu hướng giảm xuống. Nếu muốn đầu tư vào token này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng cũng như cập nhật liên tục các thông tin về dự án để đưa ra được quyết định đầu tư hiệu quả.

Xem Thêm
Back to top