Thala Labs là gì? Những điều cần biết về dự án Thala Labs

Aptos là một trong những dự án có giá token đã lập ATH trong giai đoạn Downtrend của thị trường tiền mã hóa. Các dự án trong hệ sinh thái này cũng được nhiều nhà đầu tư chú ý đến và Thala Labs là một trong số đó.

9297Total views
Thala Labs la gi? Nhung dieu can biet ve du an Thala Labs - anh 1
Thala Labs là gì? Những điều cần biết về dự án Thala Labs

Thala Labs là gì?

Thala Labs tích hợp nhiều sản phẩm DeFi khác nhau trong một nền tảng, được xây dựng và phát triển trên blockchain Aptos – một mạng lưới Layer 1 nhận được nhiều sự chú ý khi đã thực hiện một đợt Airdrop hàng nghìn USD cho mỗi người dùng.

Là một giao thức DeFi All in One, Thala Labs có thể sẽ trở thành mảnh ghép DeFi đáng được chú ý nhất trên hệ sinh thái Aptos. Ngoài ra, dự án này đã hoàn thành một đợt kiểm tra từ đơn vị kiểm toán Zellic đến từ tổ chức Aptos Labs. Các báo cáo kiểm toán đó sẽ được công bố và khả dụng vào tháng 2 năm 2023.

Thala Labs la gi? Nhung dieu can biet ve du an Thala Labs - anh 2

Các sản phẩm chính của Thala Labs

Ở thời điểm hiện tại, Thala Labs tập trung vào phát triển ba sản phẩm chính gồm có: 

Move Dollar (MOD)

Là native stablecoin được phát triển trên Aptos, được thế chấp quá mức tương tự như DAI với các tài sản đảm bảo gồm coin/token, LP token, RWA… Stablecoin này sẽ được tích hợp vào nhiều dự án DeFi khác nhau trong hệ sinh thái của Aptos.  

Để giữ MOD luôn được neo với 1 USD, nhà đầu tư chỉ có thể mint MOD thấp hơn giá trị của tài sản thế chấp, sao cho tổng giá trị của tài sản thế chấp luôn vượt quá tổng giá trị của stablecoin đang lưu hành‌‌.

Thala AMM

Thala Swap là một AMM DEX cho phép tính tỉ trọng các pool khác nhau, gồm có weighted pools, stable pools và liquidity bootstrapping pools… Bên cạnh là một AMM DEX thông thường, Thela Swap còn đóng vai trò là một layer thanh khoản cốt lõi cho hệ sinh thái của Aptos và đảm bảo thanh khoản cho stablecoin MOD.

Thala Launchpad

Cũng tương tự như các Launchpad khác, Thala Launchpad sẽ đảm nhận vai trò là một nơi giúp các dự án mới trên hệ sinh thái Aptos ra mắt với công chúng.

Theo như những thông tin mà Thala Labs công bố thì hiện tại dự án hiện đang tập trung phát triển stablecoin MOD.

Đội ngũ phát triển của Thala Labs

Đội ngũ phát triển và cố vấn của Thala Labs rất giàu kinh nghiệm trong cả lĩnh vực công nghệ truyền thống lẫn blockchain và tiền mã hóa. Họ là những thành viên đến từ Maker DAO, Parafi Capital, Near Protocol, Twitter, Apple, Google và Amazon.

Thala Labs la gi? Nhung dieu can biet ve du an Thala Labs - anh 3

Nổi bật nhất là Adam Cader, hiện đang là nhà sáng lập của Thala Labs. Adam tốt nghiệp tại trường Đại học British Columbia và từng làm việc tại quỹ đầu tư ParaFi Capital.

Nhà đầu tư

Vào ngày 22/10/2022, Thala Labs đã thành công huy động được 6 triệu USD tại vòng Seed được dẫn đầu bởi các quỹ ParaFi Capital, White Star Capital và Shima Capital. Ngoài ra danh sách nhà đầu tư còn có Beco Capital, LedgerPrime, Saison Capital và Infinity Ventures Crypto.

Thala Labs la gi? Nhung dieu can biet ve du an Thala Labs - anh 4

Tokenomics

Thông tin về token THL

  • Tên dự án: Thala Labs
  • Mã: THL
  • Blockchain: Aptos
  • Tổng cung: 100.000.000 THL

Phân bổ token THL

Thala Labs la gi? Nhung dieu can biet ve du an Thala Labs - anh 5
  • Team & Advisor: 20%
  • Treasury: 15%
  • Investor: 20%
  • TGE: 10%
  • Community: 35%

Tiện ích của THL

Chủ sở hữu token THL sẽ có quyền bỏ phiếu đối với các quyết định thay đổi và phát triển của Thala Labs. Ngoài ra, họ cũng sẽ nhận được thêm một số các dịch vụ như giảm phí giao dịch và ưu tiên sử dụng sản phẩm mới của nền tảng, hoặc được thêm vào nhóm riêng tư trên Discord.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về dự án Thala Labs và token THL. Hiện tại dự án vẫn chưa phát hành token và đang trong giai đoạn Testnet. Đội ngũ Coinvn sẽ sớm lên bài hướng dẫn tham gia Testnet của dự án Thala Labs. Nhìn chung, mô hình All in One và các sản phẩm của Thala Labs không phải quá mới. Tuy nhiên, đây lại là một mảnh ghép vô cùng quan trọng đối với một hệ sinh thái còn non trẻ như Aptos. Do đó, chúng ta có thể theo dõi thêm hành trình phát triển của dự án trong tương lai rồi mới đưa ra quyết định đầu tư.

Nếu như bạn quan tâm đến dự án này thì có thể theo dõi các trang mạng xã hội dưới đây:

Website | Discord | Twitter