The Merge ảnh hưởng ra sao đến sự gia tăng hashrate của Litcoin?

Trong vài tuần qua, sự kiện Hợp nhất Ethereum đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, làm lu mờ đi Litecoin và các loại tiền mã hoá hàng đầu khác. Thế nhưng thật thú vị khi LTC có thể đã thực sự được hưởng lợi từ Hợp nhất ở ​​góc độ hashrate.

1298Total views
Listen to article
play!
The Merge anh huong ra sao den su gia tang hashrate cua Litcoin? - anh 1
The Merge ảnh hưởng ra sao đến sự gia tăng hashrate của Litcoin?

Một phân tích chỉ ra rằng trong 10 ngày đầu tiên của tháng 9, hashrate (tỷ lệ băm) của Litecoin đã tăng mạnh. Tỷ lệ băm của nó đã tăng từ mức thấp là 390,93 TH/s vào ngày 31/08 và đạt đỉnh 527 TH/s vào ngày 09/09.

The Merge anh huong ra sao den su gia tang hashrate cua Litcoin? - anh 2
Nguồn: Coinwarz

Thời điểm tỷ lệ băm của Litcoin tăng đột biến cũng cùng lúc với sự di cư của những miner ra khỏi Ethereum. Một số công cụ khai thác có thể đã đổ vào các nhóm khai thác LTC trong thời gian này, do đó, tốc độ băm đột ngột tăng lên.

Khả năng sinh lời của những miner so với hành động giá

Mặc dù sự gia tăng của hashrate có thể đến từ một nhóm miner khác, nhưng nó không liên quan đến Hợp nhất. Tuy nhiên, tỷ lệ băm có thể đã bị ảnh hưởng bởi hành động giá của LTC. Khi xem xét tỷ lệ băm của Litecoin, đặc biệt là trong sáu tháng qua, có thể thấy rằng sự biến động của nó song song với hành động giá của LTC.

The Merge anh huong ra sao den su gia tang hashrate cua Litcoin? - anh 3
Nguồn: Coinwarz

Tỷ lệ băm của LTC đã có sự điều chỉnh mạnh trong tháng 6 từ mức đỉnh năm 2022 là trên 512 TH/s xuống thấp nhất là 353,75 TH/s vào ngày 01/07. Đây là khoảng thời gian mà thị trường tiền mã hoá chứng kiến ​​sự sụp đổ. Sự sụt giảm lợi nhuận của thợ đào có thể là động lực dẫn đến sự giảm mạnh về tỷ lệ băm.

Sự sụp đổ của thị trường từ tháng 4 đến tháng 6 cũng có thể đã đẩy giá các tài sản tiền mã hóa xuống thấp đến mức nhiều công ty khai thác đã hết lợi nhuận. Do đó, các thợ đào sẽ tạm dừng hoạt động nếu chi phí lớn hơn doanh thu khai thác của họ.

Hơn nữa, trong ba tháng qua, hashrate của Litecoin cũng đã dần phục hồi song song với giá tiền mã hóa của nó.

Tương quan giữa tỷ lệ băm và giá LTC

Tỷ lệ băm của Litecoin cũng giảm mạnh trong năm ngày qua. Điều này phù hợp với sự giảm giá của LTC kể từ giai đoạn này nhưng mức giảm 10% là không đủ để đảm bảo một sự thay đổi lớn về tỷ lệ băm. Và điều này chỉ thực sự có ý nghĩa khi số lượng người khai thác tăng lên, sẽ dễ tác động hơn với sự thay đổi về giá. Việc giảm khối lượng giao dịch cũng sẽ khiến lợi nhuận của thợ đào thấp hơn.

The Merge anh huong ra sao den su gia tang hashrate cua Litcoin? - anh 4
Nguồn: Santiment

Ngoài dữ liệu được đề cập ở trên, khối lượng giao dịch của LTC đã giảm đáng kể trong 5 ngày qua, đi cùng với sự suy giảm về giá.

Một kết quả ngược lại khi khối lượng giao dịch cao sẽ hỗ trợ lợi nhuận của thợ đào nhiều hơn ngay cả khi số lượng thợ đào tăng nhẹ. Do đó, giá LTC cao hơn sẽ thúc đẩy lợi nhuận của thợ đào.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles