Thực tại và định hướng cho năm 2022 của The Sandbox (SAND)

Trong năm 2022, The Sandbox hứa hẹn về việc ra mắt trên mạng Polygon và phát triển DAO để hướng tới việc hoàn thiện hơn cho dự án này.

4558Total views
Listen to article
play!
Thuc tai va dinh huong cho nam 2022 cua The Sandbox (SAND) - anh 1
Thực tại và định hướng cho năm 2022 của The Sandbox (SAND)

Doanh số bán đất ảo đang trong giai đoạn bùng nổ

Đất ảo hay Metaverse land là một tài sản ảo dưới dạng NFT. Hiểu theo cách đơn giản nhất thì đây là những mã thông báo duy nhất, đại diện cho quyền sở hữu đối với tài sản trên nền tảng trực tuyến. Tính đến thời điểm hiện tại, phần lớn các hoạt động liên quan đến Metaverse đều được phát triển trên mạng Ethereum. Theo dữ liệu thống kê từ DappRadar đã phần nào cho thấy mối quan tâm đến bất động sản ảo của các nhà đầu tư trên thị trường hiện nay. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực này đã đón nhận hơn 100 triệu đô la Mỹ tiền đầu tư trong tuần trước.

Thuc tai va dinh huong cho nam 2022 cua The Sandbox (SAND) - anh 2
Doanh số bán đất ảo trong 7 ngày gần nhất. Nguồn: DappRadar

Sau sự kiện Facebook đổi tên thành Meta và tuyên bố tham gia vào Metaverse, dường như các nhà đầu tư đang điên cuồng tham gia vào chu trình tìm kiếm và mua đất ảo cho riêng mình. Như một hệ quả tất yếu, các thế giới ảo như The Sandbox và Decentraland cũng dần đón nhận được nhiều sự chú ý hơn từ các nhà đầu tư khác nhau.

Lợi thế từ kẻ dẫn đầu

Cụ thể, vào tuần trước, khoảng 86,56 triệu đô la Mỹ đã được chi cho dự án Metaverse lớn nhất – The Sandbox. Việc các hãng giày thể thao như Adidas hay các thương hiệu lớn và nổi tiếng khác như công ty đầu tư công nghệ Nhật Bản Softbank, LG Technology Ventures, công ty trò chơi blockchain Animoca Brands và rapper Snoop Dogg… đầu tư vào The Sandbox đã cho thấy sức hút của nó trong thời gian gần đây.

Trên thực tế, các trò chơi trên Metaverse dựa trên nền tảng Ethereum như The Sandbox, Decentraland hay thậm chí là Axie Infinity đã bán các mảnh đất ảo trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là nó chỉ thực sự trở nên bùng nổ trước khi sự cường điệu của Metaverse nổi lên. Điều đó có nghĩa là những người đã đầu tư vào The Sandbox từ năm 2019 đã bắt đầu thấy được lợi ích từ các khoản đầu tư của chính mình. Đáng chú ý hơn cả là mặc dù trò chơi chưa hoàn toàn mở cửa cho công chúng (vẫn đang trong giai đoạn Alpha) nhưng mọi người đang mua và bán các lô đất với mong muốn xây dựng dựa trên chúng.

Một năm 2022 với nhiều mục tiêu đặt ra cho The Sandbox

Vào cuối tháng 11/2021, The Sandbox đã mở giai đoạn thử nghiệm Alpha đầu tiên, cho phép mọi người chơi trong thế giới Metaverse của nó. Người chơi đã mua Alpha Pass NFT có thể truy cập 18 trải nghiệm chơi và kiếm phần thưởng bằng các mã thông báo. Những người không có thẻ vẫn có thể thử một vài mẫu trò chơi nhưng không có phần thưởng nào được ghi nhận trong trường hợp này. 

Động thái mở bản Alpha lần này được The Sandbox đưa ra sau nhiều năm phát triển và có vẻ như nó đúng vào thời điểm những người hâm mộ đang háo hức đã chi hàng trăm triệu đô la Mỹ cho NFT. May mắn là bản thử nghiệm Alpha đã kết thúc vào ngày 20/12 vừa qua và phần lớn những sự phản hồi của người dùng là tích cực. Tuy nhiên, trò chơi vẫn đang trong quá trình phát triển, vẫn tồn tại những lỗi cần sửa.

Một số cộng đồng xung quanh các dự án NFT như Bored Ape Yacht Club, Sup Ducks và Gutter Cat Gang… đã tham gia vào quá trình thử nghiệm Alpha này. Ngoài ra, The Sandbox cũng có hàng chục nghìn người chơi trong giai đoạn thử nghiệm này. Số lượng các chủ sở hữu các mảnh đất đã tăng lên hơn 17.000 người.

Trong tương lai, The Sandbox có kế hoạch đưa ra các phiên bản thử nghiệm tiếp theo khoảng vài tháng một lần vào năm 2022 để thu hút thêm phản hồi từ chủ sở hữu. Ngoài ra, nhóm cũng sẽ chuyển trò chơi sang Polygon, để giảm thiểu phí giao dịch và tình trạng tắc nghẽn mạng có thể xảy ra. Nó cũng công bố kế hoạch sẽ ra mắt DAO vào năm 2022, giúp các chủ sở hữu có tiếng nói trong trò chơi này.

Thuc tai va dinh huong cho nam 2022 cua The Sandbox (SAND) - anh 3
Biến động giá token SAND. Nguồn: CoinGecko

Theo dữ liệu thống kê từ CoinGecko, token SAND (token gốc của The Sandbox) đã chứng kiến mức tăng trưởng lên đến 16.524,7% trong thời gian một năm qua. Hiện tại, 1 SAND được giao dịch ở mức 5,93 đô la Mỹ. Thời kỳ đỉnh cao, 1 SAND được giao dịch ở mức 8,4 đô la Mỹ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles