Thị trường downtrend dữ dội: Liệu nhà đầu tư mạo hiểm có dám “bắt đáy”?

Chính sách tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ của FED ngày càng phát huy sức mạnh. Thị trường tiền mã hóa đang lao đao, các đồng tiền mã hóa bị mất đi phần lớn giá trị.

92Total views
Listen to article
play!
Thi truong downtrend du doi: Lieu nha dau tu mao hiem co dam “bat day”? - anh 1
Thị trường downtrend dữ dội: Liệu nhà đầu tư mạo hiểm có dám “bắt đáy”?

Toàn cảnh thị trường 

Bitcoin và Ethereum vẫn luôn dẫn đầu thị trường về vốn hóa, chiếm khoảng ⅔ tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa. Theo thông tin cập nhật trên CoinMarketCap, vốn hóa toàn thị trường đang bị thu hẹp lại chỉ còn ở 1,24 nghìn tỷ USD, giảm 12% trong 24h và chạm mức thấp nhất trong năm nay. Bitcoin đang được giao dịch tại mức giá 28.007,88 USD, giảm hơn 10% trong 24h qua và giảm tới gần 30% so với 7 ngày trước.

Thi truong downtrend du doi: Lieu nha dau tu mao hiem co dam “bat day”? - anh 2

Mức giá hiện tại của BTC là mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay. Hành động giá hiện tại của BTC, đã phá vỡ qua vùng giá hỗ trợ quan trọng 29.000 USD. Nếu theo chiều hướng hiện tại thì giá BTC sẽ tìm về vùng đáy tiếp theo, xung quanh mức 17.000 USD. Tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường đã vượt qua ngưỡng “lo sợ tột độ”, mà chuyển sang “vô vọng”, chỉ chờ kỳ tích xuất hiện. 

Altcoin và điểm nhấn “LUNA”

Khi BTC, anh cả của thị trường bị “bốc hơi” thì những đồng Altcoin còn sụt giảm nghiêm trọng hơn. Thị trường hiện tại, ngập tràn trong sắc đỏ với mức giảm lên với vài chục phần trăm. ETH, đồng Altcoin lớn nhất thị trường cũng giảm xuống chỉ còn 1.872,08 USD, giảm gần 21% so với ngày hôm qua và giảm tới gần 36% so với tuần trước. Các đồng coin nền tảng lớn như SOL, AVAX, NEAR, DOT đều giảm tới hơn 50% so với tuần trước. 

Thi truong downtrend du doi: Lieu nha dau tu mao hiem co dam “bat day”? - anh 3

Đương nhiên, không thể không nhắc tới LUNA – nhân vật nóng nhất tuần này, xuất hiện ở hầu hết các chủ đề thảo luận trên mạng xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, giá của token LUNA chỉ còn 0,3795 USD, trong 24h qua đã giảm tới 96,67% và tổng cộng đã giảm tới 99,56% so với tuần trước. Mức giá hiện tại của LUNA còn chưa bằng ⅓ mức giá lần đầu tiên Terra cho ra mắt token này. 

Tương lai không mấy khả quan

Có lẽ đến thời điểm hiện tại, chúng ta mới thực sự thấy sức ảnh hưởng của đợt tăng thêm 50 điểm lãi suất cơ bản của FED vào tuần trước. Mục tiêu của FED đó là khiến chi phí đi vay trở nên đắt đỏ hơn, nhằm kiểm soát tình hình lạm phát đang liên tục phi mã ở Hoa Kỳ. Và dĩ nhiên, đòn đánh này của FED sẽ nhắm thẳng vào các tài sản rủi ro trên thị trường tiền mã hóa và thị trường chứng khoán. 

Bên cạnh đó, nếu tình hình kinh tế của Hoa Kỳ và toàn cầu không thể hồi phục như kỳ vọng, thì thị trường sẽ thực sự “ảm đạm” như dự đoán của các nhà kinh tế. Một khi suy thoái kinh tế xảy ra, không chỉ là thị trường tiền mã hóa, thị trường tài chính, mà ngay cả những vấn đề an sinh xã hội cơ bản đều bị rối loạn và bị ảnh hưởng một cách trầm trọng. 

Lời kết 

Đến thời điểm hiện tại, thì không chỉ là các cổ phiếu đang vật lộn tìm cơ hội sống, mà thị trường tiền mã hóa cũng không thể tránh khỏi thảm cảnh. Đây là điều không ai mong muốn nhưng theo chu kỳ vận hành, thị trường có tăng ắt sẽ có giảm. Hơn thế nữa, thời điểm downtrend này vừa là thời điểm thanh lọc những dự án kém chất lượng và cũng là cơ hội để nhiều nhà đầu tư mạo hiểm “bắt đáy”.

Hãy đồng hành cùng Coinvn để cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles