Thị trường ETH đối mặt với việc thanh lý 500 triệu USD

Hơn 500 triệu đô la ETH có khả năng sẽ được thanh lý nếu giá đồng ETH tiếp tục giảm xuống dưới mức 2.100 USD.

7071Total views
Listen to article
play!
Thi truong ETH doi mat voi viec thanh ly 500 trieu USD - anh 1

Việc thanh lý tự động 500 triệu đô la ETH có thể xảy ra trên chuỗi nếu giá của ETH tiếp tục giảm xuống dưới 2.100 USD. Điều này khiến vị thế của holder Maker Vault trở nên thiếu thế chấp và tạo nên áp lực giảm hơn nữa đối với đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới này, 

Theo dữ liệu từ Block Analitica, khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine khuấy đảo thị trường tiền mã hóa, một người nắm giữ Maker Vault có biệt danh là “7-Siblings” đã nhận thấy 500 triệu đô la Mỹ ETH của mình có thể bị tịch thu và bán nếu giá giảm thêm 14% so với mức hiện tại, nghĩa là sẽ bị bán nếu giá ETH rơi xuống khoảng 2.100 USD. 

Thi truong ETH doi mat voi viec thanh ly 500 trieu USD - anh 2

Theo dữ liệu của Block Analitica, 7-Siblings có nhiều khoản nợ trên Maker Vault với tổng trị giá khoảng 500 triệu USD. Tất cả các vị thế này có giá thanh lý trong vùng 2.100 USD. Nếu ETH giảm xuống dưới mức này trước khi 7-Siblings có thể thế chấp thì người này sẽ mất tài sản thế chấp khi hệ thống tiến hành thanh lý tiền.

Để bạn đọc hiểu hơn về vấn đề đang được đề cập, sau đây là một số thông tin cơ bản về cách hoạt động của Maker Vault. Maker’s dai (DAI) stablecoin được hỗ trợ bởi các đồng tiền mã hóa như ETH. Khi một nhà đầu tư gửi ETH vào Maker Vault, họ sẽ nhận được DAI.

Bởi vì tiền mã hóa có thể bị biến động giá, giao thức Maker yêu cầu tất cả vị thế nợ phải được thế chấp quá mức. Điều này có nghĩa là các khoản tiền gửi cần thiết để đúc DAI trị giá 1 USD có thể yêu cầu số tiền mã hóa đã gửi trị giá lên đến 1.70 USD. Tỷ lệ này được gọi là tỷ lệ thế chấp. Giao thức Maker yêu cầu việc thế chấp quá mức này như một biện pháp giảm thiểu rủi ro về sự biến động giá. Nó cho phép DAI duy trì trạng thái stablecoin của mình ngay cả khi giá tiền mã hóa giảm đột ngột.

Với việc ETH giảm khoảng 10% trong 24 giờ qua xuống còn 2.435 USD, vị trí của 7-Siblings có nguy cơ bị thanh lý. Nếu điều đó xảy ra, áp lực bán có thể kích hoạt nhiều thanh khoản hơn nữa trên các vị thế giao dịch khác. Trước khi rơi vào tình huống cấp bách này, 7-Siblings đã có thể khắc phục tình hình mặc dù họ vẫn sẽ lỗ khoảng 60 triệu USD. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles