Thợ đào Bitcoin tiếp tục bán tháo, giá BTC lại lao dốc

Theo báo cáo mới nhất của CryptoCompare, doanh thu của thợ đào tụt dốc liên tiếp bốn tháng. Họ buộc phải bán tháo số BTC còn lại để duy trì hoạt động trong thời gian tới.

1223Total views
Listen to article
play!
Tho dao Bitcoin tiep tuc ban thao, gia BTC lai lao doc - anh 1
Thợ đào Bitcoin tiếp tục bán tháo, giá BTC lại lao dốc

Năm 2022 là một năm tồi tệ nhất đối với các thợ đào Bitcoin khi nhiều tin tức, sự kiện tiêu cực khiến lợi nhuận của họ giảm mạnh. Họ đã phải trải qua một đợt giảm giá sâu của BTC, khiến thu nhập bị sụt giảm nghiêm trọng.  

Vào tháng 5 và tháng 6 năm 2022, doanh thu của các thợ đào BTC đã ghi nhận lỗ nặng và không thể trả các khoản vay. Một báo cáo về lưu lượng ròng của các thợ đào cho thấy xu hướng này vẫn tiếp diễn. Và dữ liệu ghi nhận tháng 8 là tháng thứ tư liên tiếp các thợ đào lỗ nặng trong việc khai thác.

Theo báo cáo từ phiên bản mới nhất của CryptoCompare, tháng 4 là tháng duy nhất trong năm 2022 mà các thợ đào BTC kiếm được lợi nhuận. Báo cáo còn cho thấy các công ty khai thác Bitcoin buộc phải bán tháo tài sản mà họ khai thác được trong nhiều tháng qua để bù đắp chi phí hoạt động. Báo cáo cũng chỉ ra rằng dòng tiền ròng từ các thợ đào đã đạt 21,3 nghìn BTC.

Có thể bạn quan tâm: Phân tích ảnh hưởng từ hành động của thợ đào đến giá Bitcoin

Tho dao Bitcoin tiep tuc ban thao, gia BTC lai lao doc - anh 2

Tháng 8 không thuận lợi đối với thợ đào Bitcoin

Vào tháng 8, Bitcoin đã có một đợt phục hồi khá tốt khi tiếp diễn xu hướng tăng ngắn hạn của tháng 7, đẩy giá BTC chạm mức cao nhất đạt được trong tháng là hơn 25.000 USD. Tuy nhiên, với các tin tức tiêu cực tác động lên nền kinh tế nói chung và thị trường tiền mã hóa nói riêng, giá BTC đã điều chỉnh mạnh vào cuối tháng 8 và kéo dài đến tháng 9. Tại thời điểm thực hiện bài viết (16/08), giá Bitcoin đang dao động quanh mức 19.700 USD.

Ngoài ra, tỷ lệ hashrate của Bitcoin đã ghi nhận mức tăng khoảng 5,28%, đạt 212 triệu TH/s. Do đó, các công ty khai thác BTC đã phải bán bớt số lượng BTC mà họ khai thác được để duy trì hoạt động.

Điển hình là Stronghold – một công ty khai thác đã tiết lộ thỏa thuận của họ với New York Digital Investment Group (NYDIG) – một công ty cho vay và môi giới. Công ty phải trả lại khoảng 26.200 thiết bị khai thác cho NYDIG để trả khoản nợ 67,4 triệu USD.

Trên thực tế, các thợ đào đã kiếm được rất nhiều tiền trong xu hướng tăng của năm 2021. Tuy nhiên, việc tạo ra lợi nhuận trong thị trường gấu năm 2022 trở nên khó khăn hơn. Các đợt giảm giá mạnh của Bitcoin dường như đã “thổi bay” tất cả những gì thợ đào tích lũy được trong năm 2021. Giờ đây, họ chỉ còn lại rất ít BTC để bù đắp chi phí và tiếp tục duy trì hoạt động.

Các hoạt động trên mạng lưới Bitcoin đang được cải thiện

Bất chấp sự sụt giảm trên dữ liệu của các thợ đào, hoạt động của mạng lưới Bitcoin đang được cải thiện. Trong tháng 8 vừa qua, CryptoCompare đã báo cáo rằng khối lượng giao dịch BTC tăng 10,5%, đạt 2,39 nghìn tỷ USD. Ngoài ra, số lượng giao dịch BTC cũng tăng 1,8%, đạt 7,82 triệu giao dịch.

Tho dao Bitcoin tiep tuc ban thao, gia BTC lai lao doc - anh 3

Ngoài ra, các địa chỉ đang hoạt động trên mạng lưới cũng ghi nhận mức tăng trưởng là 4,47%, đạt 916.000 địa chỉ. Số lượng địa chỉ mới đạt con số lên đến 395.000, tăng 2,10% trong tháng vừa qua.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles