Tổng hợp các thương vụ đầu tư mạo hiểm trong thị trường Crypto tuần vừa qua

Vốn đầu tư mạo hiểm trong thị trường Crypto không có dấu hiệu chững lại khi các quỹ đầu tư lớn tiếp tục rót vốn vào các dự án đầy hứa hẹn.

2189Total views
Listen to article
play!
Tong hop cac thuong vu dau tu mao hiem trong thi truong Crypto tuan vua qua - anh 1
Tổng hợp các thương vụ đầu tư mạo hiểm trong thị trường Crypto tuần vừa qua

Dự án NFT3 huy động được 7,5 triệu USD 

Dự án startup mạng nhận dạng Web3 NFT3 đã huy động được 7,5 triệu USD trong vòng hạt giống (Seed Funding) để tiếp tục mục tiêu xây dựng nền tảng mạng tín dụng và nhận dạng phi tập trung. Nguồn vốn huy động được dẫn dắt bởi Animoca Brands với sự tham gia bổ sung của nhiều quỹ đầu tư khác như LD Capital, CMS Holdings, DFG Group, Prometheus Labs Ventures, Tenzor Capital, Ankr Network…

NFT3 được biết đến là nền tảng sử dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho hệ thống nhận dạng kỹ thuật số (DID) của dự án. Hệ thống nhận dạng này được coi là bước phát triển tiếp theo của hệ thống nhận dạng kỹ thuật số trong thời đại Web3. Điều này được khẳng định bởi tuyên bố của Yat Siu – Đồng sáng lập dự án Animoca về tầm quan trọng của NFT3 đối với Metaverse.

Hartmann Capital ra mắt quỹ metaverse

Tuần vừa qua, công ty đầu tư tiền mã hóa Hartmann Capital đã huy động được 30 triệu USD cho quỹ metaverse do công ty sáng lập. Hành động này được giới phân tích đánh giá là mở ra cơ hội đầu tư mới trong lĩnh vực tiềm năng Metaverse. Theo Hartmann Capital, công ty sẽ tìm cách đầu tư vào nhiều khía cạnh khác nhau của lĩnh vực này, bao gồm cả cơ sở hạ tầng, nội dung và các điểm truy cập. Hartmann Capital cho biết thêm họ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ trong giai đoạn đầu và theo đuổi các cơ hội đầu tư bổ sung khác thông qua danh mục đầu tư NFT.

Arca đóng quỹ NFT với mức huy động lên đến 50 triệu USD

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Arca đã cho ra mắt sản phẩm quỹ đầu cơ mới cho phép các tổ chức tài chính tích hợp bổ sung các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào danh mục đầu tư của họ. Qũy NFT của Arca đã huy động đến giới hạn tối đa 50 triệu USD nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận và vốn sở hữu thông qua việc mua NFT. Qũy này cho biết họ sẽ tập trung vào các tài sản kỹ thuật số, tài sản trong trò chơi và các mã thông báo nhận dạng mới. 

Hyperspace huy động được 4,5 triệu USD trong vòng Seed Funding

Hyperspace – Công ty tổng hợp thị trường Solana NFT gần đây đã hoàn tất vòng gọi vốn hạt giống với tổng giá trị 4,5 triệu USD với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như Jump Capital, Galaxy Digital, Coinbase Ventures, Solana Capital hay Soma Capital. Đại diện của Hyperspace cho biết họ sẽ sử dụng khoản vốn này để phát triển sản phẩm, xây dựng năng lực nội bộ đồng thời tăng cường nỗ lực quảng bá và tiếp thị hình ảnh. 

Hyperspace được biết đến là một nền tảng tổng hợp, cho phép người dùng trong hệ sinh thái có thể khám phá và mua sắm NFT trên toàn bộ mạng lưới Solana. Đồng thời, nền tảng này cũng cho phép người dùng đúc và giao dịch NFT trực tiếp. 

Qũy 776 Management LLC tập trung đầu tư tiền mã hóa

Công ty đầu tư mạo hiểm 776 Management LLC của nhà sáng lập Alexis Ohanian đã không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa. Vào tháng 11/2021, quỹ đầu tư Web3 của công ty này đã thu hút nguồn vốn lớn với tổng giá trị lên đến 100 triệu USD. Đến nay, 776 Management LLC tiếp tục cho ra mắt hai quỹ mới với tổng giá trị 500 triệu USD chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở nhiều giai đoạn khác nhau. Mặc dù Alexis Ohanian không tiết lộ con số cụ thể nhưng anh chia sẻ rằng tiền mã hóa sẽ chiếm phần lớn trong danh mục đầu tư của quỹ vào cuối năm nay. 

Như vậy có thể thấy rằng, các công ty khởi nghiệp triển vọng trong ngành Metaverse, GameFi hay NFT là đối tượng hướng đến của nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô lớn. Đây có thể coi là dấu hiệu cho sự phát triển bùng nổ của thị trường tiền mã hóa trong thời gian tới. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles