Tiền mã hóa chính thức được công nhận ở bang Texas Hoa Kỳ

Vào ngày 1 tháng 9, hai dự luật liên quan đến tiền mã hoá là Texas House Bill 4474 và 1576 chính thức có hiệu lực sau khi được Thống đốc Greg Abbott của tiểu bang Texas thông qua vào tháng 6 năm 2021.

236Total views
Listen to article
play!
Tien ma hoa chinh thuc duoc cong nhan o bang Texas Hoa Ky - anh 1
Tiền mã hóa chính thức được công nhận ở bang Texas Hoa Kỳ. Nguồn: Cointelegraph.

Hai dự luật liên quan đến tiền mã hóa chính thức có hiệu lực ở Texas

Texas House Bill 4474 và 1576 là các dự luật liên quan đến việc áp dụng tiền mã hóa dựa trên công nghệ blockchain ở Texas. Trong đó, Texas House Bill 1576 sẽ thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu và đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa ở Texas. Còn Texas House Bill 4474 sẽ sửa đổi dựa trên Bộ luật thương mại của bang Texas để công nhận tiền mã hóa.

Vào tháng 5, các dự luật này đã được cơ quan lập pháp ở bang Texas thông qua. Thống đốc Greg Abbott cũng đã ký cả hai dự luật Texas House Bills 4474 & 1576 vào tháng 6. Sau 3 tháng, hai dự luật này chính thức có hiệu lực tại bang Texas Hoa Kỳ kể từ ngày 1 tháng 9.

Tien ma hoa chinh thuc duoc cong nhan o bang Texas Hoa Ky - anh 2
Hai dự luật Texas House Bill 1576 và 4474 chính thức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.

Chủ tịch Hội đồng blockchain Texas là Lee Bratcher cho biết rằng dự luật Texas House Bill 4474 sẽ giúp các cá nhân hay tổ chức tham gia đầu tư tiền mã hóa hạn chế được những rủi ro tiềm ẩn. Đối với Texas House Bill 1576 có thể giúp bang Texas đưa ra kế hoạch đầu tư trong thị trường tiền mã hóa.

Chính quyền Texas ủng hộ các hoạt động thúc đẩy tiền mã hóa

Vào tháng 3, Lee Bratcher chia sẻ rằng bang Texas đã điều chỉnh luật thương mại và đổi mới các quy định đối với tài sản kỹ thuật số trước khi áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, Thống đốc Abbott trước đó cũng đã đề xuất bang Texas sẽ có những dự luật liên quan đến tiền mã hóa. Đồng thời, ông cũng hy vọng trong tương lai nhiều công ty khai thác tiền mã hóa sẽ đặt trụ sở tại bang Texas.

Tien ma hoa chinh thuc duoc cong nhan o bang Texas Hoa Ky - anh 3
Chính quyền Texas ủng hộ các hoạt động thúc đẩy tiền mã hóa.

Sau khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm các hoạt động khai thác tiền mã hoá thì một số công ty khai thác Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã di dời sang Texas. Hiện tại, nhiều công ty khai thác tiền mã hóa cũng đang hoạt động tại tiểu bang này như BlockCap, Riot Blockchain,… Bên cạnh đó, vào tháng 6 năm 2021, chuỗi siêu thị lớn H-E-B cũng thông báo họ sẽ lắp đặt các máy ATM tiền mã hoá cho các cửa hàng của mình tại Texas. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles