Tổng hợp những công cụ để research thông tin trong thị trường tiền mã hóa

Công cụ research hỗ trợ đắc lực trong việc tìm hiểu thông tin về thị trường, lĩnh vực và các dự án đang quan tâm, từ đó giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư chính xác.

16631Total views
Tong hop nhung cong cu de research thong tin trong thi truong tien ma hoa - anh 1
Tổng hợp những công cụ để research thông tin trên thị trường tiền mã hóa

Việc nghiên cứu thông tin về thị trường tiền mã hóa, lĩnh vực, các dự án đóng vai trò vô cùng quan trọng để nhà đầu tư thực hiện được những giao dịch đạt lợi nhuận cao. Nếu bạn vẫn đang trên hành trình đi tìm kiếm các công cụ để nắm bắt xu hướng trên thị trường, phân tích và so sánh dữ liệu của các dự án… thì bài viết này chính là những gì bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi tin chắc rằng, việc sử dụng thành thạo những công cụ này sẽ góp phần giúp bạn thực hiện những giao dịch với tiềm năng lợi nhuận như kỳ vọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công cụ research quan trọng này nhé!

Dune Analytics

Tong hop nhung cong cu de research thong tin trong thi truong tien ma hoa - anh 2

Dune Analytics là một công cụ cung cấp số liệu đa dạng cho nhà đầu tư. Chúng tôi cho rằng bạn nên bắt đầu với công cụ này trong hành trình research dự án của mình vì một số lý do sau:

 • Thông tin Dune Analytics cung cấp được trình bày sáng tạo và trực quan trên trang web của họ. Từ đó, bạn dễ dàng hiểu được những thông tin phức tạp một cách dễ dàng nhất,
 • Bạn có thể học SQL và tự tạo ra các biểu đồ trực quan hóa dữ liệu của riêng mình. Chúng ta dễ dàng nhớ hình ảnh hơn dưới dạng chữ hoặc số. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn khái quát hóa thông tin, dễ dàng thực hiện việc so sánh và ghi nhớ dữ liệu lâu hơn. 
 • Thông tin từ Dune Analytic nhanh và cập nhất nhất. Vì công cụ này có nguồn lực từ cộng đồng, nên bạn sẽ cập nhật thông tin theo cách này nhanh hơn so với các dịch vụ phân tích truyền thống. 
Graphical user interface Description automatically generated with low confidence

Twitter Advance

Tìm kiếm thông tin qua Twitter, đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này chưa? Thực tế, đây là công cụ research thú vị này sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm những thông tin mới nhất, độc đáo nhất thông qua nền tảng mạng xã hội Twitter.

Tong hop nhung cong cu de research thong tin trong thi truong tien ma hoa - anh 3

Tuy nhiên, giống như bạn đã biết việc tìm kiếm thông tin Crypto trên Twitter có thể giống như việc đang “mò kim đáy bể”. Vì vậy, để việc tìm kiếm này đạt hiệu quả và tối ưu hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một công cụ có tên “Twitter Advance Search”.

Đầu tiên việc bạn cần làm là copy và search đường link (https://twitter.com/search-advanced?lang=vi). Khi bạn nhấp vào nó, hộp thoại này sẽ xuất hiện ở giữa màn hình của bạn như hình dưới.

Graphical user interface, text, application Description automatically generated

Chúng ta có thể điền vào các ô dưới “tất cả những từ này” hoặc “bất kỳ từ nào trong những từ này”. Bằng cách này chúng ta có thể tìm kiếm một số sự kiện hoặc chủ đề cụ thể mà mọi người đang tweet và tìm kiếm được những dòng tweet phổ biến nhất.

Twitter Advance Search là một công cụ tuyệt vời để thu thập phản hồi của cộng đồng về một ý tưởng hay vấn đề nào đó. Nếu bạn đang bắt đầu có ý tưởng thực hiện một nghiên cứu hoặc một phân tích về một dự án, một nhánh nào đó trong thế giới tiền mã hóa mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi cho rằng Twitter Advance sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn xây dựng được những nền móng đầu tiên.

CoinGecko và CoinHall

Tong hop nhung cong cu de research thong tin trong thi truong tien ma hoa - anh 4

Hai trình khám phá tiền mã hóa này là những bộ công cụ cổ điển của researcher. Hai công cụ này giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về bất kỳ mã thông báo nào.

Đầu tiên đó là CoinGecko, là nơi bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin về các loại tiền mã hóa trên thị trường hiện nay và nếu bạn không thể tìm thấy thông tin về coin/token ở đó, thì chuyển sang tìm kiếm trên CoinHall. Chúng tôi nghĩ rằng, hai công cụ cơ bản này bạn nên đánh dấu trên trình duyệt tìm kiếm và sử dụng thường xuyên. CoinGecko và CoinHall có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin quan trọng về thị trường cũng như coin/token của dự án.

 • Biến động vốn hóa thị trường tiền mã hóa.
 • Biến động giá cả.
 • Khối lượng giao dịch.
 • Nguồn cung token bao gồm nguồn cung đang lưu hành, tổng nguồn cung và nguồn cung tối đa.
 • Diễn đàn và các liên kết bổ sung khác có thể là những gì bạn đang cố gắng tìm kiếm. 

Thông tin từ cá nhân hoặc tổ chức có tầm ảnh hưởng

Trong trường hợp, bạn chưa có ý tưởng về một dự án, coin/token hay một vấn đề cụ  thể nào khai thác thông tin, thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những ý tưởng tổng quát hơn, rộng hơn từ các bài viết đến từ các trang blog của những người có tầm ảnh hưởng hoặc tổ chức lớn trong thị trường tiền mã hóa. Dưới đây là một số blog của những cá nhân, tổ chức có ảnh hưởng lớn trên thị trường.

 • Blog của Vitalik Buterin (https://vitalik.ca/index.html).
 • Blog của Balaji Srinivasan (https://balajis.com/).
 • Chuyên mục Blockchain và tiền mã hóa của A16z (https://a16z.com/category/blockchain-cryptocurrencies/).
 • Các bài viết từ Bankless (https://newsletter.banklesshq.com/).
Graphical user interface, text, application, email Description automatically generated

Với những nhà đầu tư lão làng thì đây là nguồn research quý báu, giúp bổ sung thông tin, hình thành ý tưởng cũng như suy ngẫm và đúc kết lại trong quá trình phân tích của bản thân.

Những trang tin tức và phân tích

Tong hop nhung cong cu de research thong tin trong thi truong tien ma hoa - anh 5

Chắc chắn rồi các trang tin tức và phân tích là nơi tuyệt vời để bạn có thể thu thập thông tin về bất cứ điều gì đến từ thị trường tiền mã hóa. Đó có thể là một xu hướng mới, đó có thể là một bài đánh giá dự án, phân tích… Công cụ research này khá giống như bách khoa toàn thư chứa mọi thứ để bạn tìm kiếm.

Càng đọc nhiều phân tích bao nhiêu thì khả năng bạn đưa ra được những đánh giá càng chính xác bấy nhiêu. Dưới đây là một số trang báo uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn.

 • Messari 
 • The Defiant
 • Cointelegraph
 • CoinDesk
 • Coinvn

Nghe Podcast

Podcast có lẽ là một nguồn thông tin đáng để chúng ta tìm hiểu. Vì có rất nhiều thông tin hữu ích bạn có thể có được thông qua việc lắng nghe Podcast. Dưới đây là một số Podcast bạn có thể tham khảo để bổ sung kiến thức phục vụ quá trình nghiên cứu phân tích của mình.

 • Bách khoa Crypto : Chuyên mục Podcast của Coinvn cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về thị trường tiền mã hóa.
Text Description automatically generated
 • Uncommon Core: Cung cấp đầy đủ các khái niệm kỹ thuật và các nguyên tắc nền tảng về lĩnh vực tiền mã hóa.
 • UpOnly: Chủ yếu tập trung vào cuộc trò chuyện hài hước, độc đáo với các nhà lãnh đạo tư tưởng tiền mã hóa.
 • Collectively Intelligent: Nội dung các cuộc thảo luận tập trung vào tổ chức của DAO và Web3.
 • On the Other Side: Các cuộc trò chuyện tập trung vào DAO về cách Web3 ảnh hưởng đến mọi người hàng ngày.
 • Crypto Sapiens: Các cuộc phỏng vấn với những người sáng lập các giao thức “thú vị”, chủ yếu là trong không gian Ethereum.

Các trình khám phá On-chain

Tong hop nhung cong cu de research thong tin trong thi truong tien ma hoa - anh 6

Các trình khám phá On-chain là công cụ tuyệt vời giúp nhà đầu tư có được những dữ liệu “vàng” đằng sau mỗi diễn biến trên blockchain. Sử dụng và phân tích thành thạo số liệu đến từ những công cụ này sẽ giúp nhà đầu tư chọn được điểm thực hiện giao dịch hợp lý cũng như nắm bắt được những biến động thị trường. Dưới đây là một số trình khám phá On-chain phổ biến nhất theo các hệ sinh thái khác nhau mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn.

 • Etherscan
 • BscScan
 • Terra Finder
 • Solana Explorer
 • ATOMScan
 • PolygonScan

Tổng kết

Trên đây là bài viết chúng tôi đã chia sẻ về những công cụ research tối quan trọng mà mỗi nhà đầu tư nên “bỏ túi” trong quá trình tìm kiếm thông tin, nghiên cứu và phân tích coin/token, dự án, thị trường để đưa ra quyết định đầu tư tối ưu. Hy vọng rằng, qua bài viết bạn đã tìm thấy những bộ công cụ research phù hợp với tiêu chí của bản thân và thực sự là những công cụ hữu ích hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình nghiên cứu dự án.