Tổng quan về dự án Mute – Hidden Gem cần xem xét trong hệ sinh thái zkSync

Qua bài viết này, bạn sẽ được cung cấp một tổng quan về Mute và đánh giá khả năng phát triển của dự án này.

5937Total views
Tong quan ve du an Mute – Hidden Gem can xem xet trong he sinh thai zkSync - anh 1
Tổng quan về dự án Mute – Hidden Gem cần xem xét trong hệ sinh thái zkSync

Mute là gì?

Mute.io là một nền tảng phi tập trung AMM (Automated Market Maker) đa năng, được xây dựng trên nền tảng Ethereum và zkSync. Điều đặc biệt của nền tảng này là tích hợp các tính năng farming và bond, cho phép người dùng tăng thu nhập thông qua việc giữ token của sàn.

Tong quan ve du an Mute – Hidden Gem can xem xet trong he sinh thai zkSync - anh 2

Cơ chế hoạt động

Mute là một sàn giao dịch phi tập trung AMM, hoạt động thông qua cơ chế thanh khoản tự động. Người dùng có thể tham gia trao đổi tài sản thông qua các pool thanh khoản được cung cấp bởi cộng đồng. Nền tảng AMM của Mute được kết nối với nhiều giao thức khác nhau, tạo ra nhiều lựa chọn giao dịch đồng tiền mã hóa.

Tong quan ve du an Mute – Hidden Gem can xem xet trong he sinh thai zkSync - anh 3

Mute cung cấp tính năng farming và bond để thu hút người dùng. Farming cho phép người dùng nhận được token phần thưởng MUTE bằng cách gửi tiền vào hệ thống, trong khi bond cho phép họ nhận lợi tức hàng năm bằng cách gửi token MUTE vào hệ thống.

Nền tảng Mute sử dụng zkSync, một giải pháp lớp 2 trên Ethereum, để giảm chi phí giao dịch và tăng tốc độ xử lý giao dịch. Việc sử dụng zkSync giúp Mute thực hiện các giao dịch nhanh hơn và với chi phí thấp hơn.

Mute cũng đảm bảo tính bảo mật và riêng tư cho người dùng bằng cách sử dụng công nghệ zero-knowledge proof trong các giao dịch. Công nghệ này giúp người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân của họ.

Đặc điểm nổi bật

Mute là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) độc lập hoàn toàn và không yêu cầu thông tin cá nhân hoặc xác thực KYC từ người dùng. 

Sử dụng công nghệ zero-knowledge proof, Mute bảo vệ tính riêng tư và đảm bảo bảo mật thông tin giao dịch. 

Tong quan ve du an Mute – Hidden Gem can xem xet trong he sinh thai zkSync - anh 4

Ngoài ra, Mute hỗ trợ đặt lệnh Limit order để mang lại trải nghiệm tương tự như sàn CEX và sử dụng zkSync để tăng tốc độ xử lý giao dịch và giảm chi phí.

Mute cung cấp chức năng farming và bond để khuyến khích người dùng tham gia dự án. Farming cho phép người dùng nhận token phần thưởng MUTE bằng cách gửi tiền vào hệ thống, trong khi bond cho phép người dùng nhận lợi tức hàng năm bằng cách gửi token MUTE vào hệ thống.

Cuối cùng, Mute có một cộng đồng phát triển tích cực, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường tính bảo mật.

Tokenomics

Thông tin chung

Ticket: MUTE

Tổng cung tối đa: 40.000.000 MUTE

Blockchain: Ethereum

Contract: 0xa49d…55d400c

Token Usecase

MUTE là nhiên liệu cho sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái thông qua Mute DAO và các đề xuất về tài trợ dựa trên doanh thu.

Đội ngũ phát triển

Nhóm phát triển của Mute có nhiều kinh nghiệm về giao thức Zero-Knowledge trong lĩnh vực tiền mã hóa. Trước đây, nhóm đã tạo ra giao thức Zero-Knowledge Atomic Swap đầu tiên giữa các chuỗi BTC và UTXO, cùng với các công việc đổi mới về Zerocoin và Sigma và các giao dịch liên quan. Với một nhóm có thể chứng minh được khả năng đổi mới và chuyên môn của mình, Mute sẵn sàng trở thành một dự án hàng đầu trong không gian zkDeFi bằng cách xây dựng trên zkSync và tạo giá trị lâu dài cho cộng đồng của nó.

Lộ trình phát triển

Trong tháng 3 năm 2023, Mute sẽ triển khai Mainnet. Đồng thời, Mute cũng đang phát triển tính năng mới bao gồm Limit Orders và hỗ trợ NFT. Ngoài ra, Mute cũng sẽ triển khai các chương trình marketing để quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến cộng đồng.

Thách thức và rủi ro

Mute đang phải cạnh tranh gay gắt với nhiều sàn giao dịch phi tập trung AMM khác trên thị trường, trong đó Uniswap và PancakeSwap là những đối thủ đáng gờm.

Ngoài ra, thị trường đồng tiền mã hoá là một môi trường rất không ổn định, giá trị của các token có thể biến động mạnh. Việc này đem lại một rủi ro cho giá trị của token MUTE và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của sàn giao dịch.

Lời kết

Mute là một dự án Defi triển vọng, sử dụng mô hình kinh doanh kết hợp DEX AMM, Bond và Farming để cung cấp nhiều tiện ích hấp dẫn cho người dùng. Tuy nhiên, thông tin về thành viên trong nhóm, nhà đầu tư và tokenomics của dự án vẫn chưa được công bố rõ ràng, dẫn đến sự thiếu sự quan tâm từ cộng đồng. Vì vậy, để đánh giá chính xác tiềm năng của Mute, cần tiếp tục quan sát và theo dõi dự án trong thời gian tới. Bạn có thể theo dõi thông tin mới nhất về dự án thông qua các trang truyền thông dưới đây:

Website | Twitter | Discord | Medium