Tổng thống Argentina xem xét chấp nhận Bitcoin

Cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa đã đón nhận rất nhiều tin tức tích cực trong tuần vừa qua. Và đặc biệt là thông tin về tổng thống Argentina xem xét về việc chấp nhận Bitcoin tại đất nước này.

2548Total views
Listen to article
play!
Tong thong Argentina xem xet chap nhan Bitcoin - anh 1
Argentina có thể chấp nhận Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Tổng thống Argentina sẵn sàng chấp nhận Bitcoin

Tuần này, trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng bởi Filo News; tổng thống Argentinana – Alberto Fernandez đã đề xuất rằng ông có thể chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Khi được hỏi về vấn đề liệu Argentina có cân nhắc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương CBDC hay thậm chí trở thành quốc gia thứ hai chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp hay không, ông Fernandez đã trả lời:

“Tôi không muốn đi quá xa, nhưng tôi thấy không có lý do gì để từ chối Bitcoin. Đây có thể là một hướng đi đúng đắn. Các chuyên gia phân tích tài chính cũng đã thừa nhận Bitcoin là giải pháp hữu ích trong việc chống lạm phát”.

Tong thong Argentina xem xet chap nhan Bitcoin - anh 2
Tổng thống Argentinana – Alberto Fernandez.

Argentina là một quốc gia với nền kinh tế tương đối khó khăn và tỉ lệ lạm phát đang ở mức báo động. Fernandez đã đắc cử vị trí tổng thống trong thời điểm đất nước này đang đối mặt với vấn đề lạm phát gia tăng. Chính điều này đã khiến ngài Fernandez đặc biệt quan tâm tới Bitcoin vì nó có khả năng giải quyết được lạm phát tại Argentina.

Tong thong Argentina xem xet chap nhan Bitcoin - anh 3
Tỷ lệ lạm phát tại Argentina rất cao.

Tuy nhiên, ông Fernandez đã bày tỏ sự thận trọng của mình đối với Bitcoin bằng phát biểu:

“Chủ đề “Chấp nhận Bitcoin” là một cuộc tranh luận toàn cầu và tôi phải thừa nhận rằng bản thân mình cần tiếp cận no một cách thận trọng. Cá nhân tôi không hiểu nhiều về cách vận hành của Bitcoin cũng như tiền mã hóa và rất nhiều người trên thế giới cũng có những lo ngại tương tự về vấn đề này. Đây có thể là lý do khiến các dự án, hệ thống về tiền mã hóa vẫn chưa được phát triển rộng rãi trên toàn thế giới”.

Thực trạng tiền mã hóa tại Argentina

Những năm vừa qua, mối quan tâm đến thị trường tiền mã hóa đã tăng lên đáng kể ở Argentina. Tiền mã hóa được sử dụng làm “công cụ trung gian” hỗ trợ trao đổi giữa đồng peso nội tệ và đồng đô la Mỹ (USD) – giúp bảo vệ các nhà đầu tư trong nước khỏi sự mất giá của đồng peso đang được sử dụng tại Argentina. Ngoài loại tiền mã hóa như Bitcoin, các stablecoin như USDT, DAI cũng rất phổ biến với các nhà giao dịch tại nước này.

Tong thong Argentina xem xet chap nhan Bitcoin - anh 4
Mối quan tâm đến tiền mã hóa tăng lên đáng kể ở Argentina.

Đầu tuần qua, Chủ tịch ngân hàng trung ương Argentina – Miguel Pesce cho biết:

“Bitcoin giống như một loại hàng hóa, nó không phải là tài sản tài thực và không tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư”.

Cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa tại Argentina vẫn mong muốn quốc gia này sẽ có thể trở thành đất nước thứ hai sau El Salvador chấp nhận Bitcoin.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles