Tribal là gì? Toàn bộ thông tin về Tribal và token TRIBL

Tribal là dự án tiếp theo mở bán token trên CoinList vào ngày 17/03/2022. Hãy cùng Coinvn khám phá những đặc điểm nổi bật của dự án trong bài viết này.

11754Total views
Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 1
Tribal là gì? Toàn bộ thông tin về Tribal và token TRIBL

Tổng quan về Tribal

Tribal là gì?

Tribal là nền tảng cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp tài chính toàn diện dựa trên thuật toán độc quyền do công nghệ AI điều khiển. Nó cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) truy cập vào thẻ doanh nghiệp đa tiền tệ (multi-currency corporate card), cổng thanh toán tài chính truyền thống và tiền mã hóa… 

Đặc biệt là Tribal còn quản lý chi tiêu của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp tối ưu nhằm giúp doanh nghiệp đạt được mức tăng trưởng cao.

Đặc điểm cơ bản của Tribal

Hợp nhất TradFi và DeFi: Tribal hợp nhất DeFi và TradFi nhằm giúp các SMB đang phát triển ở các khu vực như Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi (MEA) tiếp cận với dữ liệu tín dụng, cũng như nguồn vốn dồi dào hơn.

Giao thức cho vay phi tập trung: Tribal đang phát triển một giao thức cho vay dưới mức thế chấp chuẩn (under-collateralized) giúp kết nối những người cho vay tiền mã hóa và những người đi vay (trong trường hợp này là SMB – các doanh nghiệp vừa và nhỏ). Giao thức này sẽ tạo điều kiện cho các SMB tiếp cận nguồn vay vốn với lãi suất thấp và người cho vay có thể kiếm lợi nhuận với lãi suất APY bền vững.

Thanh toán trên toàn cầu: Tribal cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quyền truy cập vào mạng lưới thanh toán của Visa với hơn 100 triệu nhà cung cấp ở hơn 180 quốc gia. Bên cạnh đó, Tribal còn hỗ trợ thanh toán trên chuỗi bằng stablecoin để gia tăng tốc độ xử lý giao dịch, cũng như tiết kiệm chi phí hơn.

Khuyến khích staking: Các SMB sẽ được khuyến khích stake token TRIBL để nhận các phần thưởng hấp dẫn và được cấp quyền truy cập vào những lợi ích độc quyền. Bên cạnh đó, người dùng sẽ được khuyến khích stake token TRIBL để nhận lãi suất cho vay cao hơn và mức lãi suất vay thấp hơn.

Bên cạnh đó, kể từ thời điểm ra mắt (năm 2019), Tribal đã gặt hái được nhiều thành công với những con số ấn tượng như sau:

 • Giá trị tài sản đã huy động được hơn 80 triệu đô la Mỹ (vốn chủ sở hữu) và 60 triệu đô la Mỹ (tài trợ bằng cổ phiếu).
 • Khối lượng giao dịch vay của các SMB trên Tribal đạt hơn 200 triệu đô la Mỹ.
 • Tribal đã phục vụ hơn 1.000 doanh nghiệp tại 23 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Hỗ trợ thanh toán tại hơn 180 quốc gia và 160 loại tiền tệ.
 • Số lượng người dùng tăng trưởng hơn 50% mỗi tháng và có đến 90% là khách hàng trung thành.
 • Mục tiêu doanh thu sẽ tăng 8 lần so với tháng hoạt động đầu tiên.
 • Duy trì các khoản lỗ tín dụng dưới 30 điểm và quá hạn dưới 50 điểm.
Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 2

Các sản phẩm chính của Tribal

Corporate Card

Thẻ vật lý: Thẻ này sẽ bị giới hạn về số lượng đối với mỗi doanh nghiệp, nó sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thanh toán chi phí trong trường hợp ngoại tuyến trên phạm vi toàn cầu (bất cứ nơi nào Visa được chấp nhận).

Thẻ ảo: Đây là phiên bản kỹ thuật số của thẻ vật lý có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến ở bất kỳ đâu. Thẻ này sẽ không bị giới hạn về số lượng, người dùng chỉ mất vài giây để phát hành. Ngay sau khi phát hành, thẻ này sẽ khả dụng ngay lập tức, thay vì chờ đợi như thẻ vật lý. Tương tự bất kỳ loại thẻ nào, thẻ ảo cũng sẽ có số thẻ gồm 16 chữ số, ngày hết hạn và mã bảo mật 3 chữ số.

Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 3

Thẻ Tribal có thể được sử dụng ở những nơi chấp nhận thẻ Visa trên phạm vi toàn cầu và hoàn toàn không tính lãi suất. Tribal sẽ gửi một bảng sao kê cho người dùng sau mỗi chu kỳ thanh toán và họ sẽ có 10 ngày để hoàn trả lại cho Tribal.

Cả 2 loại thẻ của Tribal đều có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến thông qua các nền tảng thanh toán trên thiết bị di động, chẳng hạn như Apple Pay hoặc Google Pay. 

Spend Control

Kiểm soát chi phí kinh doanh thông minh

Trang tổng quan trực tuyến của Tribal được tích hợp các công cụ nâng cao giúp người dùng cập nhật chi phí của công ty trong thời gian thực. Người dùng có thể truy cập trang tổng quan từ mọi nơi, cũng như nắm được các khoản chi phí, tình hình chi tiêu của doanh nghiệp.

Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 4

Báo cáo nâng cao

Người dùng có thể tạo báo cáo ở nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như báo cáo theo ngày, khách hàng, bộ phận, người bán, danh mục chi tiêu… để dễ dàng phân tích hoạt động của doanh nghiệp.

Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 5

Phân loại chi phí tự động

Tribal tự động phân loại mọi khoản chi của doanh nghiệp, giúp họ nắm rõ tình hình hoạt động của mình. Bên cạnh đó, Tribal hỗ trợ người dùng cá nhân hóa các bộ lọc để có thể đưa ra bảng báo cáo phù hợp với nhu cầu của họ. 

Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 6

Khả năng hiển thị trong thời gian thực

Người dùng có thể xem tất cả số dư khả dụng và chi tiết giao dịch của công ty theo thời gian thực. Các giao dịch sẽ được Tribal ghi lại ngay lập tức để người dùng thuận tiện theo dõi hơn.

Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 7

Các tính năng cơ bản dành cho người dùng

Đối với người dùng thông thường

Người dùng có quyền truy cập vào trang tổng quan cá nhân để quản lý thẻ, kiểm tra chi tiêu cá nhân, số dư khả dụng. Bên cạnh đó, Tribal hỗ trợ một giao diện thân thiện với người dùng, giúp họ dễ dàng đặt và điều chỉnh các tính năng giới hạn của thẻ, chẳng hạn như kích hoạt, vô hiệu hóa thẻ…

Đối với quản trị viên

Quản trị viên có toàn quyền truy cập vào các chi tiết giao dịch được thực hiện bởi doanh nghiệp để phân tích các khoản chi tiêu đó. Bên cạnh đó, Tribal sẽ hỗ trợ quản trị viên thêm hoặc xóa người dùng, kiểm soát giới hạn chi tiêu của bất kỳ người dùng nào trong công ty, xem và tải các báo cáo giao dịch của công ty. 

Tribal Reward

Tribal ra mắt hệ thống khách hàng thân thiết Tribes dành cho những khách hàng lâu năm của nền tảng. Hệ thống này cung cấp các chiết khấu, đặc quyền, cơ hội kết nối và tài nguyên có liên quan giúp các doanh nghiệp phát triển hơn trong tương lai. 

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Tribal

Đội ngũ phát triển

Amr Shady: Là một cộng tác viên cốt lõi của Tribal với hơn 20 năm làm doanh nhân tại các thị trường mới nổi như Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi (MEA). Amr Shady đã từng sáng lập một hệ thống thanh toán qua điện thoại xử lý 15 tỷ giao dịch mỗi năm.

Duane Good: Là một cộng tác viên cốt lõi của Tribal với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Fintech. Duane Good còn là cựu giám đốc điều hành tại HSBC và Experian.

Mohamed Elkasstawi: Là một cộng tác viên cốt lõi của Tribal với hơn 7 năm trong lĩnh vực tiền mã hóa. Mohamed Elkasstawi đảm nhận vai trò lãnh đạo chiến lược và thực thi của Tribal. 

Ehab Zaghloul: Anh đảm nhận vai trò lãnh đạo nghiên cứu, thiết kế và phát triển Tribal. Ehab Zaghloul có bằng Tiến sĩ ở lĩnh vực “Mật mã ứng dụng và An ninh mạng trong blockchain” của trường Đại học Bang Michigan. 

Nhà đầu tư

Tribal đã huy động được 143,4 triệu đô la Mỹ sau 8 vòng kêu gọi vốn. Vào ngày 3/2/2022 vừa qua, Tribal đã huy động được 60 triệu đô la Mỹ trong vòng Series B. Các nhà đầu tư nổi bật nhất của Tribal là SoftBank Latin America Fund, Digital Currency Group, Coinbase Ventures, Huobi Ventures, CoinList

Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 8

Đối tác

Một vài đối tác hiện tại của dự án là Slack, Zendesk, Segment, SendGrid…

Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 9

Tổng quan về token TRIBL

Token TRIBL là gì?

TRIBL là token gốc của Tribal, một số thông tin cơ bản như sau:

 • Ticker: TRIBL
 • Blockchain Network: Ethereum (ERC-20)
 • Total Supply: 1.000.000.000 TRIBL

Với một số chức năng như sau:

Quản trị: Chủ sở hữu token TRIBL có quyền đề xuất và bỏ phiếu về những thay đổi đối với giao thức để tạo ra một cộng đồng gắn bó.

Phần thưởng: Các SMB có thể kiếm được token TRIBL khi thực hiện các giao dịch thanh toán và được khuyến khích stake TRIBL của họ để nhận các phần thưởng hấp dẫn.

Staking: Các SMB, người cho vay và người đi vay trong hệ sinh thái Tribal có thể hưởng lợi từ việc stake TRIBL.

Thanh toán: Các SMB có thể sử dụng token TRIBL để thanh toán các dịch vụ bên trong hệ sinh thái Tribal. 

Phân bổ token TRIBL

Reserve & Community Rewards: 43%, số token này sẽ được phát hành khi Tribal chính thức ra mắt và được phân phối theo thời gian phù hợp với các chương trình khuyến khích, phần thưởng cộng đồng.

Early Token Purchasers: 18,59%, số token này sẽ được khóa 1 năm và sau đó phát hành tuyến tính trong khoảng 30 – 36 tháng.

CoinList Sale: 6,41%, sẽ có 2 option với thời gian phân phối token như sau:

 • Đối với option 1: Token TRIBL sẽ bị khóa 1 năm, sau đó sẽ được phát hành tuyến tính trong vòng 6 tháng.
 • Đối với option 2: Token TRIBL sẽ bị khóa 1 năm, sau đó sẽ được phát hành tuyến tính trong vòng 12 tháng.

Early Contributors: 32%, số token này sẽ được khóa 1 năm và sau đó phát hành tuyến tính trong vòng 36 tháng.

Tribal la gi? Toan bo thong tin ve Tribal va token TRIBL - anh 10

TokenTRIBL có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token TRIBL vẫn chưa list trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể mua token TRIBL trong sự kiện Token Sale của Tribal trên nền tảng CoinList vào ngày 17/03/2022 đến ngày 23/03/2022.

Tương lai của Tribal và có nên đầu tư vào token TRIBL hay không?

Tribal là một giải pháp giúp các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với một nguồn vốn dồi dào để phát triển những sản phẩm, dịch vụ của họ. Bên cạnh đó, Tribal còn cung cấp một nền tảng thanh toán, tạo điều kiện cho người dùng chi trả các khoản phí kinh doanh và tối ưu hóa việc quản lý tài chính.

Ngoài ra, Tribal được thành lập bởi các doanh nhân, nhà khoa học dữ liệu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Fintech. Tribal thực hiện sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các thị trường mới nổi như Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi (MEA), để thu hẹp khoảng cách tiếp cận với dữ liệu tín dụng, cũng như nguồn vốn dồi dào. 

Không những thế, Tribal được hỗ trợ bởi QED Investors, BECO Capital, Global Ventures, SDF, Endure Capital, Endeavour Catalyst và OTG Ventures. Tribal cũng là một phần của chương trình Visa Fintech Fast Track. 

Kể từ thời điểm ra mắt vào năm 2019, Tribal đã gặt hái nhiều thành công nhất định. Cùng những ưu điểm trên Tribal, dự án đã chứng minh được sức hút của mình khi nhận được hơn 140 triệu đô la Mỹ sau 8 vòng gọi vốn. Tuy nhiên để đưa ra quyết định đầu tư đòi hỏi mọi người phải nghiên cứu, thẩm định dự án một cách kỹ lưỡng.

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết về dự án Tribal và token TRIBL. Dự án Tribal thực sự là một giải pháp đa năng khi không những cung cấp một nguồn vốn dồi dào mà còn giúp tối ưu hóa việc quản lý tài chính của người dùng, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ. Nếu như nhà đầu tư quan tâm đến dự án có thể theo dõi các kênh thông tin sau:

Website | Twitter | Telegram | Discord