Ukraine bán NFT CryptoPunk được quyên góp với giá 100.000 USD

Ukraina đã bán NFT CryptoPunk với giá hơn 100.000 USD để hỗ trợ các nỗ lực chiến tranh chống lại Nga.

1435Total views
Listen to article
play!
Ukraine ban NFT CryptoPunk duoc quyen gop voi gia 100.000 USD - anh 1

NFT trị giá 100.000 USD

Chính phủ Ukraine hôm nay đã thông báo rằng chiến dịch gây quỹ tiền mã hóa Aid for Ukraine của họ đã bán một NFT Cryptopunk và quyên góp được hơn 100.000 đô la Mỹ để hỗ trợ các nỗ lực chiến tranh chống lại Nga.

Ukraine ban NFT CryptoPunk duoc quyen gop voi gia 100.000 USD - anh 2

Cryptopunk #5364 đã được quyên góp cho quỹ tiền mã hóa Ukraine vào tháng 3. Hôm qua, quỹ đã bán NFT này cho một người mua ẩn danh với giá 90 ETH. NFT là các mã thông báo dựa trên blockchain thể hiện quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý.

Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine – văn phòng chịu trách nhiệm giám sát hoạt động gây quỹ tiền mã hóa thời chiến của quốc gia đã thông báo về việc bán trong một tweet hôm nay.

Graphical user interface, text, application, email  Description automatically generated

Ukraine bắt đầu nhận quyên góp tiền mã hóa và NFT vào cuối tháng 2, ngay sau khi quân đội Nga xâm lược đất nước. Kể từ đó, quốc gia này được báo cáo là đã huy động được hơn 135 triệu đô la Mỹ thông qua các khoản quyên góp tiền mã hóa và bán các NFT được tặng.

Vào đầu tháng 3, một đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực Crypto đã huy động được 6,75 triệu đô la Mỹ cho nỗ lực chiến tranh của đất nước thông qua việc bán một NFT duy nhất của lá cờ Ukraine. Một vài tuần trước, nhóm nhạc rap người Ukraine Kalush Orchestra đã bán đấu giá chiếc cúp của họ từ cuộc thi âm nhạc Eurovision để quyên góp gần 1 triệu đô la Mỹ bằng ETH cho quỹ.

Những lợi ích và nhược điểm khi gây quỹ bằng tiền mã hóa

Quỹ tiền mã hóa giúp mua các thiết bị thiết yếu cho quân đội Ukraine, từ áo chống đạn đến vật tư y tế. Các quỹ thực sự không được nắm giữ hoặc chi tiêu bởi chính phủ Ukraine. Sàn giao dịch tiền mã hóa của Ukraina Kuna điều hành kho bạc của quỹ, được sử dụng để giúp tài trợ cho việc mua hàng của các tình nguyện viên.

Ukraine ban NFT CryptoPunk duoc quyen gop voi gia 100.000 USD - anh 3

Việc sử dụng trong thời chiến của Ukraine đã được coi là một nghiên cứu điển hình về những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng tiền mã hoá trong các cuộc xung đột địa chính trị mà tiền tệ fiat (chẳng hạn như đô la Mỹ) khó có thể di chuyển nhanh chóng.

Tuy nhiên, điều này cũng nêu bật những nhược điểm tiềm ẩn. Vào tháng 4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo rằng Nga có thể vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế bằng cách khai thác tiền mã hóa. 

Hơn nữa, các khoản đóng góp tiền mã hóa và NFT hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu hiện tại. Giá của Ethereum đã giảm mạnh gần 70% trong mười tuần qua, ảnh hưởng không nhỏ đến tiềm năng gây quỹ của các bộ sưu tập NFT như Cryptopunks được xây dựng trên Ethereum.

Ukraine ban NFT CryptoPunk duoc quyen gop voi gia 100.000 USD - anh 4

Cryptopunk được bán ngày hôm qua chỉ đem về khoảng 90 ETH tương đương với 100.000 đô la Mỹ trong việc gây quỹ thời chiến cho Ukraine; cùng một lượng ETH đó sẽ có giá trị hơn 267.000 đô la Mỹ vào ngày NFT được quyên góp vào tháng 3.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles