Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc chấp nhận ủng hộ bằng tiền mã hoá cho chiến dịch tranh cử

Đảng Dân chủ Hàn Quốc tìm kiếm thêm sự ủng hộ thông qua việc chấp nhận những khoản đóng góp bằng tiền mã hoá và ủng hộ NFT cho thị trường game.

5104Total views
Listen to article
play!
Ung cu vien Tong thong Han Quoc chap nhan ung ho bang tien ma hoa cho chien dich tranh cu - anh 1

Ngày 10/10, thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung đã giành được đề cử làm ứng cử viên đại diện cho Đảng Dân chủ cầm quyền tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc vào năm 2022. Với kỳ vọng kêu gọi sự ủng hộ từ giới trẻ, Đảng Dân chủ chấp nhận ủng hộ cho chiến dịch bằng tiền mã hoá và ủng hộ những dự án NFT của ngành công nghiệp game. 

Vị cựu luật sư 56 tuổi chia sẻ công khai việc chấp nhận nguồn ủng hộ từ tiền mã hoá trong chiến dịch tranh cử của mình. Mỗi người ủng hộ cho chiến dịch sẽ nhận được một NFT khi họ ủng hộ bằng Bitcoin hoặc Ether. Ba đồng tiền mã hoá khác cũng đang được xem xét để đưa vào danh sách ủng hộ. NFT mà mọi người nhận được sẽ bao gồm một bức hình của ông và các cam kết tranh cử mà ông hướng tới. Phía văn phòng Đảng Dân chủ chưa công bố nền tảng blockchain nào sẽ được sử dụng cho NFT của ông Lee Jae-Myung. Hành động này từ Đảng Dân Chủ cho thấy kỳ vọng hướng đến nhiều người trẻ hơn ủng hộ cho mình. Và ứng viên Lee Jae-Myung sẽ trở thành chính trị gia đầu tiên trên thế giới phát hành NFT để gây quỹ cho chiến dịch của mình. 

Phát ngôn của chiến dịch – ông Lee Kwang-Jae chia sẻ thêm về ý tưởng này: “Các khoản quyên góp sẽ được quản lý theo đạo luật bầu cử chính thức và hướng dẫn quản lý các quỹ chính trị.”

Tiềm năng của NFT đối với thị trường game ở Hàn Quốc 

Ung cu vien Tong thong Han Quoc chap nhan ung ho bang tien ma hoa cho chien dich tranh cu - anh 2
Ngành công nghiệp game của Hàn Quốc nằm trong top 4 của thế giới

Kế hoạch phát hành NFT cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của Đảng Dân chủ không phải là một hành động nhất thời để kêu gọi sự ủng hộ của người trẻ mà chiến dịch đã có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt nhân sự. Người đứng đầu và chịu trách nhiệm cho việc chuyển đổi số của Ủy ban vận động bầu cử Đảng Dân chủ – Park Young-sun là một người có kinh nghiệm về chính sách về tiền mã hoá cũng như NFT. Park từng phát hàng NFT vào năm 2018 phản đối việc đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hoá. Với việc tuyển dụng cô trong chiến dịch tranh cử cho thấy Đảng Dân chủ muốn hướng đến các chính sách thân thiện hơn với thị trường tiền mã hoá thay vì đàn áp thị trường mới nổi này.   

Park Young-sun chia sẻ cô cũng sẽ tiến hành gặp gỡ các đại diện của trên thị trường game để thảo luận việc thúc đẩy sự phát triển của ngành. Ngành công nghiệp game của Hàn Quốc thuộc top đầu thế giới với giá trị thị trường ước tính sẽ tăng lên tới 19,9 nghìn tỷ won vào năm 2022. Với việc áp dụng NFT hứa hẹn sự tăng trưởng hơn nữa trong tương lai khi Hàn Quốc đã có lợi thế khá lớn về tốc độ internet và cơ sở hạ tầng viễn thông mạnh mẽ. 

Sự phổ biến của tiền mã hoá ở Hàn Quốc

Theo một cuộc khảo sát năm 2021, người đi làm trong độ tuổi 20-39 chiếm 86,9% tổng số người nắm giữ tiền mã hoá. Với sự gia tăng những người tham gia đầu tư vào tiền mã hoá, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua luật mới vào tháng 3 năm 2020, đặt nền tảng cho việc giám sát quy định đối với tiền mã hoá và các sàn giao dịch tại đây, bao gồm cả các quy trình chống rửa tiền. 

Hành động chấp nhận ủng hộ bằng tiền mã hoá trong một môi trường chính trị ở Hàn Quốc cho thấy sự phổ biến của thị trường này ngày càng gia tăng. Ứng viên Tổng thống Lee Jae-Myung là người đầu tiên nhưng chắc chắn không phải là chính trị gia cuối cùng có hành động này. Trong tương lai hứa hẹn sẽ có nhiều ứng viên thực hiện theo hướng này để hướng đến sự ủng hộ từ những người trẻ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles