Victoria VR là gì? Những thông tin cơ bản về token VR

Victoria VR là dự án thực tế ảo với tầm nhìn tạo ra một thế giới nơi tất cả mọi thứ đều có thể trở thành hiện thực. Hãy cùng tìm hiểu về dự án tại bài viết này.

9510Total views
Victoria VR la gi? Nhung thong tin co ban ve token VR - anh 1
Victoria VR là gì? Những thông tin cơ bản về token VR

Tổng quan về dự án Victoria VR 

Victoria VR là gì? 

Victoria VR là một tựa game MMORPG (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game hay còn gọi là game nhập vai nhiều người chơi) sử dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực thực tế ảo. Đồ họa trong game được xây dựng bởi Unreal Engine và được tái hiện thông qua kính thực tế ảo Oculus. Trong thế giới game Victoria VR, người chơi sẽ hóa thân thành nhân vật trong game với những nhiệm vụ, những chuyến phiêu lưu không hồi kết.

Không chỉ dừng lại ở một game MMORPG, Victoria VR hướng tới việc tạo nên một thế giới ảo bao gồm game và những ứng dụng phi tập trung. Tất cả tập hợp lại tạo thành một vũ trụ Metaverse.

Victoria VR la gi? Nhung thong tin co ban ve token VR - anh 2

Điểm nổi bật của dự án Victoria VR là gì? 

 • Đồ họa độc nhất: Victoria VR sẽ sử dụng những đồ họa thực tế được tạo nên từ phiên bản mới nhất của Unreal Engine, đem đến cho người chơi một trải nghiệm thực tế ảo độc đáo.
 • Hệ thống nhiệm vụ: Với hệ thống nhiệm vụ và phần thưởng cho người chơi mỗi khi hoàn thành thử thách và đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng đã tạo nên động lực cho người chơi tiếp tục gắn bó với game.
 • Tokenomic-Play-2-Earn: Cơ chế càng chơi càng nhận nhiều phần thưởng giúp nhà đầu tư và người chơi kiếm lợi nhuận.
 • Hệ thống chiến đấu mới: Cơ chế chiến đấu mang tính cách mạng của VR, hoàn toàn được tạo ra bởi Victoria VR.
 • Cách mạng NFT: Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và kết hợp các NFT. Các nhà sáng tạo có thể giới thiệu và rao bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trong phòng trưng bày NFT.
 • Future-proof: Nhờ vào một giải pháp máy chủ độc đáo, thế giới của Victoria VR hoàn toàn có thể nâng cấp và mở rộng. Cơ chế DAO trao cho tất cả mọi người tham gia hoạt động trong thế giới của Victoria VR quyền quyết định tương lai phát triển của nó. Người chơi chính là người quyết định thế giới game Victoria VR sẽ vận hành như thế nào.
 • Số lượng tác vụ lớn nhất: Có thể sử dụng để kiếm lời và giải trí. Hợp tác quảng cáo, giải trí, kinh doanh.
 • Tự do sáng tạo: Kiến trúc sư, nhà thiết kế, họa sĩ… có thể tự do bày tỏ những ý tưởng sáng tạo của họ mà không cần lo tới giới hạn và những khó khăn của thế giới thực.
 • Đi đầu trong cuộc cách mạng thực tế ảo: Học hỏi từ các sai lầm của những đối thủ. Sử dụng các công nghệ tiên tiến và có thể nâng cấp, Victoria VR sẵn sàng trở thành một trong những dự án đi đầu trong cuộc cách mạng thực tế ảo. 
Victoria VR la gi? Nhung thong tin co ban ve token VR - anh 3

Sản phẩm của Victoria VR 

The Metaverse 

Game là một thế giới ảo có khả năng tương tác không giới hạn và đem đến những trải nghiệm vô tận. Người chơi có thể làm mọi điều mình thích ở đây: Chơi game, hoàn thành nhiệm vụ, mua bán hàng hóa, tham gia vào các lớp học và các khoá đào tạo, tham quan các phòng triển lãm ảo, xem các sự kiện thể thao, tạo game và nhiệm vụ của riêng người chơi, khám phá một thế giới đầy những chuyến phiêu lưu với những nội dung của chính mình tạo ra, nhận được phần thưởng cho mọi thứ người chơi làm trong game. 

Victoria VR cũng giới thiệu thế giới thực tế ảo vượt bậc của họ sẽ thu hút những người dùng ở mọi lĩnh vực từ họa sĩ, huấn luyện viên, những nhà kinh doanh, các giáo viên, nhà tổ chức sự kiện và tất cả các ngành công nghiệp khác tham gia để phát triển thế giới ảo này. 

Hệ thống Quest

Các nhiệm vụ là phần quan trọng nhất của thế giới VR. Nhờ vào các nhiệm vụ, người chơi có thể kiếm được các vật phẩm hiếm và bán nó trên chợ NFT. Hệ thống nhiệm vụ được chia làm 6 loại: 

 • Nhiệm vụ tân thủ (Prepared Quest): Đây là những nhiệm vụ được chuẩn bị sẵn để cho người chơi thấy được vẻ đẹp của đồ họa trong thế giới Victoria VR và nhắm tới mục đích khám phá những khả năng trong thế giới này cũng như thế giới VR nói chung 
 • Nhiệm vụ giáo dục (Edu Quest): Như cái tên thì đây là những nhiệm vụ để dạy cho người dùng về tiền mã hoá, công nghệ blockchain, tài chính phi tập trung và những vấn đề liên quan. Nhờ vào sự ảo hóa hoàn toàn, thông tin được truyền tải bằng một phương pháp hoàn toàn khác. Những thay đổi đó thể hiện một cách trơn tru những nội dung ví dụ như cách công nghệ blockchain hoạt động
 • Nhiệm vụ người chơi tự tạo (Algorithmic Quest/Algorithmically Generated Quest): Đây là những nhiệm vụ mà người chơi có thể tự tạo ra khi họ hoàn thành công trình của họ trên những mảnh đất VR. Những nhiệm vụ này hướng người chơi tới những địa điểm mới để người tạo ra chúng có thể giới thiệu bản thân, trình bày bài thuyết trình…
 • Nhiệm vụ hiếm (Rare Quest): Các nhiệm vụ cốt truyện dạng này sẽ chỉ xuất hiện một tuần và người chơi cần hoàn thành trong tuần đó. Phần thưởng sẽ là những vật phẩm NFT hiếm và token VR
 • Nhiệm vụ sử thi (Epic Quest): Các nhiệm vụ cốt truyện dạng này sẽ chỉ xuất hiện một ngày trong một tháng. Phần thưởng sẽ là những vật phẩm Epic NFT, huy hiệu và token VR 
 • Nhiệm vụ thần thoại (Legendary Quest): Các nhiệm vụ cốt truyện dạng này sẽ chỉ dành cho những nhà phiêu lưu có tham vọng, những người đi tìm kho báu và những thợ săn Easter Egg. Tại đây, họ sẽ phải hoàn thành những nhiệm vụ vô cùng khó khăn để giành được những phần thưởng quý giá nhất với số lượng người chiến thắng giới hạn.
Victoria VR la gi? Nhung thong tin co ban ve token VR - anh 4

Các dạng tài sản sở hữu trong Victoria VR

Các tài nguyên: Trong game, các tài nguyên không bị giới hạn. Những tài nguyên này được sử dụng để xây dựng các tòa nhà hoặc tạo nên các vật phẩm khác. Có 5 dạng tài nguyên tượng trưng cho ngũ hành trong Victoria VR.

Các nhân vật: Nhân vật của bạn có thể được tạo nên với hơn 1 triệu lựa chọn trên đồ họa chân thật. Điều này cho phép người dùng tạo ra phiên bản ảo của bất cứ ai. Mỗi nhân vật sẽ được coi là một NFT trên hệ thống blockchain. Một người dùng cũng có thể sở hữu vài nhân vật.

Trang phục: Tất cả các trang phục đều là NFT. Chúng có thể nhận được thông qua các nhiệm vụ, cuộc thi hoặc mua ở Big Market VR. Người dùng có thể cho nhân vật mặc theo bất kì thứ gì họ muốn. Một số trang phục sẽ còn cho nhân vật của người chơi những khả năng đặc biệt.

Vật phẩm: Mọi vật phẩm đều là các NFT. Chúng có thể dùng như đồ trang trí hoặc sử dụng như công cụ khai thác tài nguyên, chìa khóa, bản đồ kho báu, vũ khí, xe hơi, ván bay và thậm chí là tấm thảm thần của Aladin.

P2P Trade Plugin: Trong thế giới VR, mọi thứ đều có thể trao đổi khi 2 nhân vật trong VR gặp mặt và có thể bắt đầu trao đổi chỉ bằng một cái bắt tay.

Big Market VR: Đây là nơi mọi người có thể trao đổi các NFT liên tục một cách an toàn. Nó sẽ xây dựng một môi trường kinh doanh an toàn cho phép mọi người tạo ra những hàng hóa ảo và bán chúng .

DAO: Người dùng sẽ kiểm soát, xác định cách thế giới trong Victoria VR hoạt động và phát triển. Tất cả các tài sản trong trò chơi và những tài sản do người dùng trực tiếp tạo ra đều được đăng ký trên blockchain. Victoria VR World thuộc sở hữu hoàn toàn của người chơi – những người tạo ra các quy tắc cho cả cộng đồng.

Roadmap của Victoria VR 

Q1 2021: Bắt đầu đợt phát hành coin đầu tiên và bắt đầu Staking VR token.

Q2 2021: Ra mắt phòng triển lãm VR.

Q3 2021: Bắt đầu Dynamic Staking. 

Q4 2021: Bắt đầu đấu giá các mảnh đất VR, ra mắt The Big Marker VR. 

Q1 2022: Ra mắt phiên bản chính thức đầu tiên.

Q2 2022: Bắt đầu đi vào vận hành.

Victoria VR la gi? Nhung thong tin co ban ve token VR - anh 5

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Victoria VR 

Đội ngũ phát triển của Victoria VR

Dưới sự dẫn dắt của Ondřej Dobruský và Adam Bém, Victoria VR đã có được 69 nhà phát triển game sau khi bắt đầu vào năm 2018 và đang trên đà đạt mốc 150 nhân sự cho đến giữa năm sau.

Hiện tại, đội ngũ phát triển Victoria VR bao gồm các lập trình viên, kiến trúc sư, nhà thiết kế, diễn viên lồng tiếng, biên kịch viên, nhân viên tiếp thị… Đội ngũ chính bao gồm:

 • Ondřej Dobruský: CEO
 • Adam Bém: COO và Co-Founder
 • Adam Slezák: CIO
 • Jan Hermon: CFO.
Victoria VR la gi? Nhung thong tin co ban ve token VR - anh 6

Nhà đầu tư và đối tác của Victoria VR

Bốn đối tác chính của Victoria VR là Escape to Nature, Altered Ventures, World Machine và Rokoko. Bên cạnh đó còn rất nhiều đối tác như: Unreal Engine, Oculus, Intel, Blender, Nvidia, Discord, Khronos Group, Alienware…

Đợt kêu gọi đầu tư gần nhất Victoria VR đã huy động được 5,5 triệu USD để xây dựng nền tảng blockchain và thế giới mở Metaverse. Tổng số vốn huy động được từ vòng chiến lược là 13,5 triệu USD với sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư lớn như Dominance Ventures, Non-Fungible Fund, Wave Financial, Neon, DAO Maker, Altered Ventures.

Victoria VR la gi? Nhung thong tin co ban ve token VR - anh 7

Cách kiếm tiền trong Victoria VR

Người dùng có thể đầu tư bằng cách staking token VR và kiếm tiền từ đó hoặc tham gia vào thế giới thực tế ảo để kiếm các NFT của riêng mình và giao bán, đấu giá chúng trên Big Market VR. Victoria áp dụng hai hình thức Staking bao gồm: Golden Tickets Staking (trước khi ra mắt Victoria VR Word) và Dynamic Staking (sau khi Victoria VR Word được hoạt động). Sau khi khởi chạy chính thức, Golden Tickets Staking sẽ được nâng cấp lên thành Dynamic Staking.

Golden Tickets Staking: Nhà đầu tư bắt buộc tiến hành staking trong vòng một năm. Phần thưởng mà người chơi nhận lại là 20% APY. Phần thưởng có thể được sử dụng ngay lập tức khi kích hoạt staking để mua VR Land. Hoặc bạn có thể lựa chọn nhận thưởng sau khi staking kết thúc. Các staker có thể dùng stake của họ làm tài sản thế chấp để mua VR Land trả góp.

Dynamic Staking: Nhà đầu tư bắt buộc tiến hành staking trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến 5 năm. Phần thưởng mà người chơi có thể nhận được bao gồm: APY, lợi tức phần trăm hàng năm. Giá trị nhận thưởng phụ thuộc vào số tiền đặt cược, thời gian đặt cược và các staker tham gia. Phần thưởng tối thiểu là 18% APY (cho đến khi đạt tổng cộng 50% GAS so với số lượng ban đầu của Reward Pool được tạo ra). Người chơi được nhận thưởng hàng tháng. Phần thưởng có thể được sử dụng ngay lập tức khi kích hoạt staking để mua VR Land. Các staker có thể thế chấp phần stake của họ để mua VR Land theo hình thức trả góp.

Tổng quan về token VR

Victoria token VR là gì?

VR là token tiêu chuẩn ERC- 20. Token này đóng vai trò như đồng tiền chính sử dụng trong Victoria VR. Tại Victoria VR, người dùng có thể dùng VR để mua VR Lands, tài nguyên, quần áo, khoá học, tài liệu… VR có tổng cung là 16,8 tỷ token.

Victoria VR la gi? Nhung thong tin co ban ve token VR - anh 8

Kế hoạch phân bổ và phát hành token VR

Token VR được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

VR’s Golden ticket: 6,8 tỷ token

 • Token sale: 5 tỷ token (Team: 800 triệu VR, Marketing: 380 triệu VR, Advisor: 20 triệu VR, phần còn lại sẽ chuyển vào Rewards Pool)
 • Strategic Reserve: 1,8 tỷ token

VR’s Rewards Pool: 8,8 tỷ token

 • Users: 78,5%
 • Stakers: 18,5%
 • Development: 3%

Development: 1,2 tỷ token

Victoria VR la gi? Nhung thong tin co ban ve token VR - anh 9

Mọi lượng token được đấu giá và các VR land cùng các vật phẩm được giao bán từ nhà kho trung tâm sẽ được chia ra với 50% ở Reward Pool và 50% tới đội ngũ dự án. Điều này sẽ đảm bảo cho một sự phát triển bền vững của thế giới VR và là nguồn nhiên liệu giúp cho người chơi tiếp tục tham gia. 

Có thể mua token VR ở đâu?

Vào ngày 23 tháng 11 năm 2021, token VR đã ra mắt đầu tiên với cộng đồng trên nền tảng DAO Maker trong sự kiện SHO.

Tương lai của dự án Victoria VR, có nên đầu tư vào Token Victoria VR hay không?

Nếu thành công, đây sẽ là dự án mang tính cách mạng lớn nhất cho công nghệ thực tế ảo, mang đến cho cộng đồng vô vàn những tiện ích hay cho người dùng. Với những gì họ đã làm được thì có thể đây sẽ là một dự án phát triển trong tương lai. 

Kết luận

Victoria VR là một dự án đi đầu đầy tiềm năng trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào thực tế ảo. Với xu hướng phát triển của NFT và các loại tiền điện tử hiện nay, hứa hẹn sẽ giúp cho Victoria VR có được những sự thành công nhất định khi tầm nhìn và định hướng phát triển của dự án là đầy mới mẻ và hấp dẫn.