100% dự trữ USDC được an toàn khi Chính phủ Hoa Kỳ giải cứu SVB

Lĩnh vực tài chính đã trải qua khoảng thời gian hỗn loạn. Đặc biệt, đối với USDC stablecoin và Ngân hàng Valley Silicon cũng như các bên liên quan.

384Total views
Listen to article
play!
100% du tru USDC duoc an toan khi Chinh phu Hoa Ky giai cuu SVB - anh 1
100% dự trữ USDC được an toàn khi Chính phủ Hoa Kỳ giải cứu SVB

Và mới đây, Chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý tài chính đã thông báo rằng các cá nhân có tài sản gửi tại Ngân hàng Thung lũng Silicon đang gặp khó khăn sẽ có quyền truy cập vào quỹ của họ.

Dự trữ USDC có thể truy cập ngay hôm nay

Trong một tweet vào sáng nay (13/03), Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire tiết lộ rằng công ty rất “vui mừng” trước những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhằm giải quyết những rủi ro do hệ thống ngân hàng gây ra.

Allaire tuyên bố rằng “100%” tiền gửi của Ngân hàng Valley Silicon là an toàn và sẽ có thể truy cập được khi ngân hàng mở cửa vào ngày hôm nay, 13 tháng 3.

Trong tweet của mình, Allaire cho biết thêm công ty sẽ dựa vào BNY Mellon để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đúc và mua lại.

100% du tru USDC duoc an toan khi Chinh phu Hoa Ky giai cuu SVB - anh 2
Nguồn: Getty Images

Circle đã tiết lộ vào tuần trước rằng khoảng 3,3 tỷ đô la Mỹ trong số 40 tỷ đô la Mỹ dự trữ USDC của nó vẫn còn tại Ngân hàng Valley Silicon. Điều này xảy ra sau khi giá cổ phiếu của công ty cho vay tập trung vào công nghệ giảm mạnh do phản ứng với việc người tiêu dùng hoảng loạn rút tiền gửi.

Ngay sau khi cuộc khủng hoảng vốn dẫn đến thất bại lớn thứ hai trong lịch sử của một tổ chức tài chính Hoa Kỳ, sự sụp đổ của SVB đã gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường tiền mã hoá và toàn cầu.

Allaire nói: “Chúng tôi cam kết xây dựng các hoạt động thanh toán và dự trữ USDC mạnh mẽ và tự động với chất lượng và tính minh bạch cao nhất.”

Chính phủ Mỹ giải cứu

Vào tối qua (12/03), các nhà quản lý Hoa Kỳ đã công bố các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan do sự sụp đổ của SVB có trụ sở tại Santa Clara, California và đảm bảo bảo vệ tất cả những người gửi tiền.

Thông báo này được đưa ra trong một tuyên bố chung của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Martin Gruenberg

“Hôm nay chúng tôi đang thực hiện các hành động quyết đoán để bảo vệ nền kinh tế Mỹ bằng cách củng cố niềm tin của công chúng vào hệ thống ngân hàng của chúng tôi.” – thông cáo báo chí chung viết.

Theo tuyên bố, sau khi nhận được khuyến nghị từ hội đồng FDIC và Cục Dự trữ Liên bang, người gửi tiền sẽ có toàn quyền truy cập vào tiền của họ bắt đầu từ ngày 13 tháng 3.

Thông cáo báo chí cho biết thêm: “Để hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp thêm nguồn vốn cho các tổ chức lưu ký đủ điều kiện để giúp đảm bảo các ngân hàng có khả năng đáp ứng nhu cầu của tất cả những người gửi tiền của họ.”

Circle được đảm bảo 

Điều này có nghĩa là Circle sẽ không bị mất tiền do gói cứu trợ. Các hành động hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ Hoa Kỳ cũng được mở rộng cho các tổ chức tài chính khác, bao gồm cả ngân hàng Signature đã không còn tồn tại.

Trong khi đó, Đạo luật thanh toán Stablecoin, vẫn đang được Quốc hội tích cực theo đuổi, trong đó tiền stablecoin sẽ được lưu trữ bằng tiền mặt tại Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ và tín phiếu kho bạc ngắn hạn, Allaire chỉ ra.

100% du tru USDC duoc an toan khi Chinh phu Hoa Ky giai cuu SVB - anh 3
Tổng vốn hóa thị trường của tiền mã hoá hiện ở mức 994 tỷ USD trên biểu đồ hàng ngày | Biểu đồ: TradingView.com

USDC lấy lại tỷ giá đô la Mỹ, Bitcoin đi lên

Các hợp đồng tương lai liên quan đến Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (Dow Jones Industrial Average) đã tăng hơn 300 điểm trong giao dịch trước giờ mở cửa để đáp ứng với những diễn biến.

100% du tru USDC duoc an toan khi Chinh phu Hoa Ky giai cuu SVB - anh 4

Dữ liệu từ công cụ theo dõi thị trường tiền mã hoá CoinGecko cho thấy giá tiền mã hoá cũng đã phục hồi đáng kể, với Bitcoin tăng 10% trong 24 giờ qua.

USDC của Circle, stablecoin lớn thứ hai, đang lấy lại mức 1 đô la Mỹ sau khi Allaire đảm bảo rằng các khoản nắm giữ của nó được an toàn.

Theo dữ liệu của Coingecko, USDC hiện đang giao dịch ở mức 0,99 USD, tăng 3,3% trong 24 giờ qua.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles